Trong 1 ngày 1.200 người dân Diễn Châu được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí

(Baonghean.vn) - Đây là hoạt động thiết thực nằm trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020, thể hiện tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ vì sức khỏe cộng đồng.

Sáng 18/7,  đoàn y, bác sỹ hội Hội đồng hương Diễn Châu Trường Đại học Y Hà Nội phối hợp với Hội LHTN tỉnh Nghệ An, Huyện đoàn Diễn Châu tổ chức chương trình “Nắng mùa hạ” khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân xã Diễn An.

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí ở Diễn Châu

Chương trình tình nguyện thu hút đông đảo người dân xã Diễn An (Diễn Châu) tham gia. Ảnh: Mai Giang

Trong thời gian 1 ngày,  35 y, bác sỹ là con em huyện Diễn Châu đang công tác tại các bệnh viện tuyến tỉnh và Trung ương cùng 45 sinh viên các trường Đại học y khoa đến khám, cấp thuốc miễn phí cho gần 1.200 người dân xã Diễn An.

Ngoài đội ngũ y, bác sỹ giỏi về chuyên môn thì đợt khám tình nguyện còn đưa về nhiều trang thiết bị, dịch vụ y tế hiện đại phục vụ người dân như: điện tim đồ, đo mật độ loãng xương, siêu âm ổ bụng, tuyến giáp, sàng lọc ung thư tuyến giáp, ung thư cổ tử cung bằng giải phẫu bệnh, xét nghiệm máu trả kết quả tại chỗ, chụp X quang, nội soi tai mũi họng...

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí ở Diễn Châu

Với nhiều trang thiết bị y tế hiện đại, người đân được siêu âm ổ bụng, tuyến giáp tầm soát ung thư. Ảnh: Mai Giang

Nguồn kinh phí phục vụ cho đợt khám, cấp thuốc miễn phí khoảng 150 triệu đồng, được huy động xã hội hóa từ các doanh nghiệp, con em huyện Diễn Châu đang làm ăn, sinh sống tại Hà Nội.

Cùng với khám, cấp thuốc, người dân còn được các y, bác sỹ tư vấn cách phòng, điều trị các loại bệnh; trường hợp bệnh nặng được giới thiệu chuyển lên tuyến trên để tiếp tục chữa trị.

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí ở Diễn Châu

Các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà từ chương trình gồm gạo, lạc, quần áo… Ảnh: Mai Giang

Tại chương trình, đoàn y, bác sỹ tình nguyện đã trao tặng 58 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Diễn An... Qua 4 năm duy trì liên tục, tính đến nay, các y bác sỹ tình nguyện người Diễn Châu tổ chức hoạt động khám, cấp thuốc miễn phí cho tổng số gần 4.000 người dân trên địa bàn huyện.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.