Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy chung vui ngày hội Đại đoàn kết cùng đồng bào Thái ở Quỳ Hợp

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Chiều 14/11, đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy về dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng bà con xóm Bản Cô, xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp. Cùng dự có lãnh đạo huyện Quỳ Hợp và xã Châu Thành.
Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy chung vui ngày hội Đại đoàn kết cùng đồng bào Thái ở Quỳ Hợp ảnh 1

Nhân dân xóm Bản Cô đón tiếp đại biểu về dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Ảnh: Công Kiên

Xóm Bản Cô có tổng diện tích tự nhiên 1.653 ha với 134 hộ và 599 nhân khẩu, là bản có 100% đồng bào dân tộc Thái. Trong những năm qua, bản luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền và ban, ngành các cấp; nhân dân luôn đoàn kết, thi đua lao động sản xuất để vươn lên trong cuộc sống và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy chung vui ngày hội Đại đoàn kết cùng đồng bào Thái ở Quỳ Hợp ảnh 2

Quang cảnh ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở xóm Bản Cô. Ảnh: Công Kiên

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy chung vui ngày hội Đại đoàn kết cùng đồng bào Thái ở Quỳ Hợp ảnh 3

Chương trình văn nghệ chào mừng ngày hội. Ảnh: Công Kiên

Thực hiện cuộc vận động toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, nhân dân xóm Bản Cô đồng lòng đóng góp kinh phí, nhân lực để xây dựng các công trình phúc lợi dân sinh. Cảnh quan môi trường của bản luôn sạch - đẹp, mô hình cổng nhà sân vườn, đường làng ngõ xóm sáng - xanh - sạch - đẹp được toàn thể các hộ hưởng ứng.

Cùng với đó, nhân dân luôn có ý thức thực hiện nghiêm túc các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội. Các phong tục, tập quán tốt đẹp của đồng bào Thái được bảo tồn và phát huy trong cuộc sống mới; các làn điệu dân ca cổ truyền như khắp, xuối, lăm, nhuôn và sinh hoạt văn hóa như hội cồng chiêng, khắc luống, kéo co, nhảy sạp, ném còn, bắn nỏ được bà con giữ gìn...

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy chung vui ngày hội Đại đoàn kết cùng đồng bào Thái ở Quỳ Hợp ảnh 4

Đồng chí Ngọc Kim Nam - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy chia sẻ niềm vui cùng bà con xóm Bản Cô. Ảnh: Công Kiên

Tỷ lệ gia đình văn hoá của xóm đạt 61%; gia đình thể thao đạt 22%; 100% hộ dân được xem truyền hình, sử dụng điện lưới quốc gia và dùng nước sinh hoạt hợp vệ sinh; 100% người dân có thẻ bảo hiểm y tế. Công tác giáo dục đã có bước tiến quan trọng, 100% các cháu đến tuổi đi học được đến trường, con em của bản đã có người đỗ vào đại học.

Chung vui cùng bà con xóm Bản Cô, đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả của bản trong những năm qua. Đồng thời, đề nghị chi bộ và các đoàn thể của bản phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong thời gian qua, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy chung vui ngày hội Đại đoàn kết cùng đồng bào Thái ở Quỳ Hợp ảnh 5

Đồng chí Ngọc Kim Nam - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy tặng quà cho khu dân cư xóm Bản Cô. Ảnh: Công Kiên

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy chung vui ngày hội Đại đoàn kết cùng đồng bào Thái ở Quỳ Hợp ảnh 6

Đồng chí Ngọc Kim Nam - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ ông Hà Văn Sơn. Ảnh: Công Kiên

Cùng với đó, tiếp tục động viên nhân dân đoàn kết giúp nhau xoá đói, giảm nghèo, làm giàu hợp pháp để nâng tỷ lệ hộ khá và giàu, giảm tỷ lệ hộ nghèo, tăng thu nhập bình quân đầu người. Nâng cao chất lượng xây dựng khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa và các thiết chế văn hoá gắn với việc chỉnh trang xây dựng nông thôn mới; tổ chức tốt các hoạt động vui chơi giải trí, đẩy mạnh phong trào khuyến học…

Lãnh đạo xã Châu Thành cần thường xuyên quan tâm hỗ trợ nhân dân xóm Bản Cô, tạo điều kiện thuận lợi để bà con lao động, sản xuất, kinh doanh, giúp nhau thoát nghèo hiệu quả; có giải pháp hiệu quả để hỗ trợ xây dựng bản đạt chuẩn nông thôn mới.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy chung vui ngày hội Đại đoàn kết cùng đồng bào Thái ở Quỳ Hợp ảnh 7

Đồng chí Ngọc Kim Nam - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy tặng quà cho hộ nghèo xóm Bản Cô. Ảnh: Công Kiên

Đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy bày tỏ mong muốn nhân dân xóm Bản Cô tiếp tục đoàn kết, thể hiện rõ tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn, giúp nhau chuyển đổi cơ cấu kinh tế, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao thu nhập và đời sống; góp sức, hiến kế xây dựng nông thôn mới nâng cao trong toàn xã.

Thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, đồng chí Ngọc Kim Nam đã trao khu dân cư xóm Bản Cô quà tặng trị giá 5 triệu đồng; trao 60 triệu đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh hỗ trợ gia đình ông Hà Văn Sơn xây dựng nhà đại đoàn kết và tặng quà 10 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy chung vui ngày hội Đại đoàn kết cùng đồng bào Thái ở Quỳ Hợp ảnh 8

Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp tặng quà cho các hộ nghèo. Ảnh: Công Kiên

Dịp này, huyện Quỳ Hợp có suất quà dành tặng khu dân cư và hỗ trợ sinh kế cho 1 hộ nghèo trên địa bàn xóm Bản Cô.

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.