Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết ở huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hường đề nghị xóm 6, xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên tiếp tục khơi dậy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, phát huy tinh thần thi đua sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân để thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước.

Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), chiều 16/11, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về dự chung vui với bà con Khu dân cư xóm 6, xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên.

Các đại biểu tham dự Ngày hội Đại đoàn kết tại xóm 6 xã Hưng Trung, Hưng Nguyên. Ảnh: Thanh Lê
Các đại biểu dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại xóm 6, xã Hưng Trung, Hưng Nguyên. Ảnh: Thanh Lê

Trong không khí đầm ấm và đoàn kết của ngày hội, khu dân cư xóm 6 đã ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam).

Khu dân cư xóm 6, xã Hưng Trung (Hưng Nguyên) là xóm thuần nông có 216 hộ với 846 khẩu, trong đó 114 hộ giáo dân, chiếm tỷ lệ 52,7%.

Chương trình văn nghệ chào mừng ngày hội đại đoàn kết của xóm 6 xã Hưng Trung, Hưng Nguyên. Ảnh: Thanh Lê
Chương trình văn nghệ chào mừng Ngày hội Đại đoàn kết của xóm 6, xã Hưng Trung, Hưng Nguyên. Ảnh: Thanh Lê

Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, sự phối hợp của Ban cán sự, Ban công tác Mặt trận xóm và sự hưởng ứng của người dân, xóm 6 đã thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động đã có sức lan tỏa, đem lại kết quả thiết thực, góp phần đổi mới và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, giữ vững trật tự an toàn xã hội, ngày càng tạo ra mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, đùm bọc tương trợ lẫn nhau.

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xóm 6 thực hiện tốt công tác dồn điền đổi thửa theo Chỉ thị 08 của Tỉnh ủy, các trục đường giao thông nội đồng cơ bản đã được cứng hóa, hệ thống mương máng tưới tiêu đã được tu sửa và một phần đã được bê tông hóa từ số tiền hơn 800 triệu đồng bà con đóng góp cùng hàng trăm ngày công.

Xóm đã hoàn thành 3,2 km đường bê tông theo chuẩn nông thôn mới với kinh phí trên 1,3 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 844 triệu đồng.

Đông đảo người dân xóm 6 xã Hưng Trung tham dự Ngày hội Đại đoàn kết. Ảnh: Thanh Lê
Đông đảo người dân xóm 6, xã Hưng Trung tham dự Ngày hội Đại đoàn kết  toàn dân tộc. Ảnh: Thanh Lê

Ngoài ra xóm đã sửa chữa nâng cấp nhà văn hóa và khuôn viên với kinh phí trên 100 triệu đồng. Nhờ đó diện mạo của xóm ngày càng được đổi mới khởi sắc.

Nhân dân trong xóm tích cực phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội đóng góp các quỹ. Đến nay xóm có 78% gia đình được công nhận gia đình văn hóa; số hộ nghèo 9 hộ, giảm 3 hộ so với năm 2019; thu nhập bình quân đầu người 43 triệu đồng/người/năm.

Trưởng Ban Tuyên giáo Nguyễn Thị Thu Hường nói chuyện chung vui với bà con xóm 6 xã Hưng Trung. Ảnh: Thanh Lê
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hường nói chuyện chung vui với bà con xóm 6, xã Hưng Trung. Ảnh: Thanh Lê

Nói chuyện với bà con, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường chia sẻ niềm vui khi về Hưng Trung trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và nhận thấy rõ sự phát triển vượt bậc của địa phương.

Diện mạo đang từng ngày đổi thay sau 5 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; kinh tế của người dân ngày càng phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của người dân đã có nhiều cải thiện, cảnh quan môi trường ngày càng xanh - sạch - đẹp.

Trao quà cho xóm 6 xã Hưng Trung. Ảnh: Thanh Lê
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường trao tặng xóm 6, xã Hưng Trung bức ảnh Bác Hồ về thăm quê. Ảnh: Thanh Lê

"Những thành tích mà cán bộ, Nhân dân xóm 6, xã Hưng Trung đạt được trên các lĩnh vực chính là nhờ sự nỗ lực, phấn đấu, sự đồng thuận của từng người dân, từng gia đình, cán bộ, đảng viên, đặc biệt là phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết của người dân"- đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường nhấn mạnh.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị xã Hưng Trung và xóm 6 tiếp tục khơi dậy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, hương ước, quy ước của làng, xã; phát huy tinh thần thi đua sáng tạo trong các tầng lớp Nhân dân để tạo nguồn lực trong cộng đồng dân cư, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; gắn kết tình làng nghĩa xóm, quan tâm, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trao nhà đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Huệ ở xóm 9A xã Hưng Trung. Ảnh: Thanh Lê
Trao nhà đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Huệ ở xóm 9A, xã Hưng Trung. Ảnh: Thanh Lê

Xóm cần tập trung phát triển các mô hình kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa, xây dựng cơ sở hạ tầng ngày càng sáng - xanh – sạch - đẹp; tiếp tục động viên Nhân dân hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới, góp phần cùng toàn xã Hưng Trung về đích nông thôn mới vào cuối năm 2020.

Trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã Hưng Trung. Ảnh: Thanh Lê
Trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã Hưng Trung. Ảnh: Thanh Lê

Tại ngày hội, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao tặng 10 suất quà cho các hộ khó khăn ở xóm 6, xã Hưng Trung; trao ngôi nhà đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Huệ ở xóm 9A, xã Hưng Trung.

Tin mới

Bản CV tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

Bản lý lịch tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khoảng thời gian im ắng, Sông Lam Nghệ An đã chốt được 2 ngoại binh mới để hoàn thiện đội hình tham dự V.League 2023. Nhìn vào bản lý lịch của 2 tân binh này, người hâm mộ xứ Nghệ phần nào yên tâm về lực lượng của đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải mới.
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ tặng hoa cho công dân lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thành Cường

Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân

(Baonghean.vn) - Ngày 7/2 tới đây, Nghệ An có 3.102 công dân nhập ngũ. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với Đại tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh về công tác tuyển, giao nhận quân.
Thành phố Vinh, ảnh Lê Thắng

Thành phố Vinh hướng tới thành phố biển như thế nào?

(Baonghean) - Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử hào hùng, thành phố Vinh ngày một khẳng định vị thế đầu tàu của tỉnh, trung tâm phát triển trên một số lĩnh vực của vùng Bắc Trung Bộ. Đặc biệt, Vinh đang hướng tới trở thành một thành phố biển trong tương lai gần...
Đình Kha (phải) là cầu thủ đáng được chờ đợi.

VPF làm việc với HAGL về chuyện nhà tài trợ nước tăng lực; CLB Khánh Hòa: Phải ‘sống’ rồi mới mộng mơ

(Baonghean.vn) - Chiều 28/1, đại diện Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và HAGL đã có buổi gặp gỡ xoay quanh nhà tài trợ; Khánh Hòa sẽ phải chờ nỗ lực rất lớn từ cầu thủ, cùng với đó là những tính toán của HLV Võ Đình Tân. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

(Baonghean.vn) - Ngày 28/1, tại TP. Vinh (Nghệ An), đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp đi kiểm tra, chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn từ tỉnh Ninh Bình đến tỉnh Quảng Trị.

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.