Từ lời tiên tri của HLV Nguyễn Thành Vinh: Khi SLNA chậm một nhịp...

(Baonghean.vn) – Trong một trận bóng đá, chậm một nhịp xử lý, cầu thủ sẽ thất thế trong pha bóng đó và có thể nhận một bàn thua, trận thua. Tuy nhiên, trong cả một lộ trình, nếu sự chuẩn bị hay tính toán chậm đi một nhịp có thể dẫn đến thất bại trong cả một mùa giải.

SLNA đã thua trận thứ 3 liên tiếp, tổng cộng 8 bàn thua. Điều này không có gì bất ngờ bởi SLNA đang trong quá trình trẻ hóa lực lượng sau một năm chia tay hàng loạt cầu thủ trụ cột như Khắc Ngọc, Nguyên Mạnh, Đình Hoàng, Ngọc Toàn. Các cầu thủ như Văn Khánh, Xuân Mạnh, Xuân Thắng chấn thương cũng khiến đội bóng của HLV Quang Trường không có được bề dày cần thiết.

Đội hình SLNA còn quá trẻ để đứng vững trong lần đầu chơi tại V.League. Ảnh: SLNA FC
Đội hình SLNA còn quá trẻ để đứng vững trong lần đầu chơi tại V.League. Ảnh: SLNA FC

Cách đây đúng 1 năm tại V.League 2019, cựu HLV Nguyễn Thành Vinh đã dự báo: “Nếu SLNA không làm kịp thời, mùa giải sang năm 2020 đội bóng sẽ rất khó khăn. Điều này tôi đã cảnh báo rồi. Năm nay, lứa cầu thủ lớn tuổi chiếm vị trí đá chính, nhưng sang năm họ sẽ không thể thi đấu như vậy được nữa, vậy ai là người thay thế? Lẽ ra bây giờ phải để cho cầu thủ trẻ được ra sân thi đấu rồi. Có thể hòa, có thể thua, quan trọng là trụ hạng, sang năm mình sẽ có một lớp trẻ, khỏe, giàu khao khát. Không làm được điều này là rất nguy hiểm. Chúng ta có thể hiểu lớp trẻ kế cận không đạt yêu cầu. Đành rằng các cầu thủ trẻ còn non, nhưng các cháu cũng tập luyện như đàn anh, phải để các cháu thử sức mới trưởng thành được”.

Không sớm tìm cách giữ chân các cầu thủ như Phan Văn Đức, Hoàng Văn Khánh thì SLNA lại tiếp tục rơi vào thế bị động mỗi mùa bóng. Ảnh: Văn Tuân
Không sớm tìm cách giữ chân các cầu thủ như Phan Văn Đức, Hoàng Văn Khánh thì SLNA lại tiếp tục rơi vào thế bị động mỗi mùa bóng. Ảnh: Văn Tuân 

Mùa giải trước SLNA chỉ có 2 cầu thủ trẻ được đôn lên là trung vệ Lê Thành Lâm và Nguyễn Bá Đức thì chỉ có Bá Đức được thi đấu đúng 1 trận trước khi cho Hải Phòng mượn. Và rồi khi hàng loạt cầu thủ đàn anh ra đi, HLV Quang Trường vội vàng đôn lên 8 cầu thủ trẻ, 4-5 trong số đó nằm trong đội hình chính thức. Đây là điều mà SLNA thường làm nhưng mọi thứ quá nhanh, số lượng ồ ạt khiến nó trở thành con dao hai lưỡi.

Ngay trong việc chuẩn bị lực lượng cho những mùa giải tiếp theo, cụ thể là mùa giải này thì tại V.League 2019, SLNA đã chậm một nhịp khiến mọi thứ trở nên rất khó khăn. Còn nhớ trong quá khứ, cũng chính vì “xử lý” chậm một nhịp mà SLNA đã mất đi Phi Sơn, Ngọc Toàn, Hoàng Thịnh…

Từ lời tiên tri của HLV Nguyễn Thành Vinh: Khi SLNA chậm một nhịp... ảnh 3
Những cầu thủ như Đặng Văn Lắm, Bùi Đình Châu lẽ ra phải được sớm thử sức tại V.League 2019 để làm quen với môi trường khắc nghiệt của giải đấu. Ảnh: Trung Kiên

Thế nên năm nay, việc SLNA cần làm là không đi vào vết xe đổ của quá khứ. Không để chậm hơn một nhịp trong việc giữ chân các trụ cột như Văn Khánh, Tuấn Tài, Văn Đức, Xuân Mạnh, Đình Châu. Cũng chính vì dám tin tưởng và sử dụng những cầu thủ trẻ sinh năm 1999, những mùa sau, đội bóng xứ Nghệ chắc chắn không chật vật giống như lúc này.

SLNA, hãy đi đúng nhịp, thậm chí sớm 1 nhịp, đừng để lỡ, đừng để nước đến chân mới nhảy!

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.