Từ lời tiên tri của HLV Nguyễn Thành Vinh: Khi SLNA chậm một nhịp...

(Baonghean.vn) – Trong một trận bóng đá, chậm một nhịp xử lý, cầu thủ sẽ thất thế trong pha bóng đó và có thể nhận một bàn thua, trận thua. Tuy nhiên, trong cả một lộ trình, nếu sự chuẩn bị hay tính toán chậm đi một nhịp có thể dẫn đến thất bại trong cả một mùa giải.

SLNA đã thua trận thứ 3 liên tiếp, tổng cộng 8 bàn thua. Điều này không có gì bất ngờ bởi SLNA đang trong quá trình trẻ hóa lực lượng sau một năm chia tay hàng loạt cầu thủ trụ cột như Khắc Ngọc, Nguyên Mạnh, Đình Hoàng, Ngọc Toàn. Các cầu thủ như Văn Khánh, Xuân Mạnh, Xuân Thắng chấn thương cũng khiến đội bóng của HLV Quang Trường không có được bề dày cần thiết.

Đội hình SLNA còn quá trẻ để đứng vững trong lần đầu chơi tại V.League. Ảnh: SLNA FC
Đội hình SLNA còn quá trẻ để đứng vững trong lần đầu chơi tại V.League. Ảnh: SLNA FC

Cách đây đúng 1 năm tại V.League 2019, cựu HLV Nguyễn Thành Vinh đã dự báo: “Nếu SLNA không làm kịp thời, mùa giải sang năm 2020 đội bóng sẽ rất khó khăn. Điều này tôi đã cảnh báo rồi. Năm nay, lứa cầu thủ lớn tuổi chiếm vị trí đá chính, nhưng sang năm họ sẽ không thể thi đấu như vậy được nữa, vậy ai là người thay thế? Lẽ ra bây giờ phải để cho cầu thủ trẻ được ra sân thi đấu rồi. Có thể hòa, có thể thua, quan trọng là trụ hạng, sang năm mình sẽ có một lớp trẻ, khỏe, giàu khao khát. Không làm được điều này là rất nguy hiểm. Chúng ta có thể hiểu lớp trẻ kế cận không đạt yêu cầu. Đành rằng các cầu thủ trẻ còn non, nhưng các cháu cũng tập luyện như đàn anh, phải để các cháu thử sức mới trưởng thành được”.

Không sớm tìm cách giữ chân các cầu thủ như Phan Văn Đức, Hoàng Văn Khánh thì SLNA lại tiếp tục rơi vào thế bị động mỗi mùa bóng. Ảnh: Văn Tuân
Không sớm tìm cách giữ chân các cầu thủ như Phan Văn Đức, Hoàng Văn Khánh thì SLNA lại tiếp tục rơi vào thế bị động mỗi mùa bóng. Ảnh: Văn Tuân 

Mùa giải trước SLNA chỉ có 2 cầu thủ trẻ được đôn lên là trung vệ Lê Thành Lâm và Nguyễn Bá Đức thì chỉ có Bá Đức được thi đấu đúng 1 trận trước khi cho Hải Phòng mượn. Và rồi khi hàng loạt cầu thủ đàn anh ra đi, HLV Quang Trường vội vàng đôn lên 8 cầu thủ trẻ, 4-5 trong số đó nằm trong đội hình chính thức. Đây là điều mà SLNA thường làm nhưng mọi thứ quá nhanh, số lượng ồ ạt khiến nó trở thành con dao hai lưỡi.

Ngay trong việc chuẩn bị lực lượng cho những mùa giải tiếp theo, cụ thể là mùa giải này thì tại V.League 2019, SLNA đã chậm một nhịp khiến mọi thứ trở nên rất khó khăn. Còn nhớ trong quá khứ, cũng chính vì “xử lý” chậm một nhịp mà SLNA đã mất đi Phi Sơn, Ngọc Toàn, Hoàng Thịnh…

Từ lời tiên tri của HLV Nguyễn Thành Vinh: Khi SLNA chậm một nhịp... ảnh 3
Những cầu thủ như Đặng Văn Lắm, Bùi Đình Châu lẽ ra phải được sớm thử sức tại V.League 2019 để làm quen với môi trường khắc nghiệt của giải đấu. Ảnh: Trung Kiên

Thế nên năm nay, việc SLNA cần làm là không đi vào vết xe đổ của quá khứ. Không để chậm hơn một nhịp trong việc giữ chân các trụ cột như Văn Khánh, Tuấn Tài, Văn Đức, Xuân Mạnh, Đình Châu. Cũng chính vì dám tin tưởng và sử dụng những cầu thủ trẻ sinh năm 1999, những mùa sau, đội bóng xứ Nghệ chắc chắn không chật vật giống như lúc này.

SLNA, hãy đi đúng nhịp, thậm chí sớm 1 nhịp, đừng để lỡ, đừng để nước đến chân mới nhảy!

Tin mới

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

(Baonghean.vn) - Xác định cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tập trung nguồn lực, ứng dụng công nghệ thông tin, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp.
Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 28/3, nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, đoàn đại biểu Chile do cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet dẫn đầu đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2030, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tích cực ứng dụng công nghệ nhằm tạo đột phá trong cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả.
Đảo chè Thanh Chương

Những điểm đến hấp dẫn ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Với lịch sử lâu đời, cảnh quan non nước hữu tình, nhiều di tích, danh thắng, huyện Thanh Chương không chỉ nổi tiếng với truyền thống cách mạng, hiếu học, mà còn là điểm đến hấp dẫn của du khách trên hành trình khám phá miền Tây xứ Nghệ.
TIN BUỒN

Tin buồn

(Baonghean.vn) - Thanh tra tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

(Baonghean.vn) - L.T.S: Bằng việc ban hành Chỉ thị “Cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo” trên tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đảng viên của huyện nghèo miền núi Kỳ Sơn đã tiết kiệm chi tiêu, phát huy khả năng của bản thân để giúp đỡ hàng trăm hộ thoát khỏi đói nghèo.