Tuyến tàu đường sắt Vinh - Hà Nội hoạt động trở lại từ hôm nay 25/3

(Baonghean.vn) - Sau 1 tháng tạm dừng hoạt động, tuyến tàu đường sắt Vinh - Hà Nội NA1 và NA2 sẽ hoạt động trở lại để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.
Thông tin từ Trạm Vận tải đường sắt Vinh cho biết, tuyến tàu Vinh - Hà Nội sẽ được hoạt động trở lại sau khoảng thời gian tạm nghỉ, bắt đầu từ ngày 25/3. 
Cụ thể, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội đã có công điện số 310 gửi các nhà ga, địa phương về việc chạy các tuyến tàu NA1 - NA2 và SP3 - SP4.
Tuyến tàu NA1 - NA2 sẽ hoạt động trở lại từ ngày 25/3, tuy nhiên chỉ chạy vào các ngày thứ 6, Chủ nhật hàng tuần. Ảnh: Q.A
Tuyến tàu NA1 - NA2 sẽ hoạt động trở lại từ ngày 25/3, tuy nhiên chỉ chạy vào các ngày thứ 6, Chủ nhật hàng tuần. Ảnh: Q.A

Theo đó, đơn vị sẽ chạy lại tuyến tàu NA1 xuất phát từ Hà Nội về Vinh vào các ngày thứ 6 và NA2 xuất phát từ Vinh ra Hà Nội vào các ngày Chủ nhật hàng tuần cho đến khi có thông báo mới, bắt đầu từ ngày 25/3. 

Ngoài ra, trong dịp giỗ tổ Hùng Vương 10/3 sắp tới, tuyến tàu NA1 và NA2 cũng được hoạt động để phục vụ người dân đi lại trong dịp lễ vào các ngày lần lượt là 9/4 và 11/4.
Việc tuyến tàu NA1 - NA2 được hoạt động trở lại sau 1 tháng là một trong những tín hiệu vui đối với ngành vận tải cũng như những hành khách thường xuyên đi lại giữa 2 thành phố này. Trước đó, tuyến tàu này phải tạm dừng hoạt động từ ngày 21/2 vì ảnh hưởng bởi dịch bệnh cũng như lượng khách sụt giảm mạnh. 
Mặc dù được hoạt động trở lại, tuy nhiên hành khách lưu ý rằng tuyến tàu này không chạy xuyên suốt cả tuần mà chỉ chạy vào thứ 6 và Chủ nhật theo thông báo, các ngày còn lại trong tuần vẫn tạm dừng hoạt động.
Lý giải về vấn đề này, ông Cao Ngọc Tuấn - Trạm trưởng Trạm Vận tải đường sắt Vinh cho biết: "Việc chạy lại đôi tàu này là điều tất yếu để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, mặc dù vậy, thực tế lượng khách trong thời điểm này vẫn còn hạn chế, do đó, tàu chỉ hoạt động vào các dịp cuối tuần - thời điểm có đông khách nhất mới có thể duy trì được kinh phí hoạt động. Sau thời điểm chạy lại này, tùy vào tình hình thực tế, phía đơn vị sẽ có quyết định mở lại hoàn toàn tuyến tàu này hay không...".
Hành khách làm thủ tục khi lên xuống ga Vinh. Ảnh: Q.A
Hành khách làm thủ tục khi lên xuống ga Vinh. Ảnh: Q.A

Hiện phía ga Vinh đang tập trung siết chặt công tác phòng chống dịch bệnh để sẵn sàng đón khách trở lại trên tuyến tàu NA1 - NA2 vào ngày 25/3 tới. 

Tuyến tàu NA1 xuất phát từ Hà Nội lúc 22h15 về Vinh lúc 5h30 và tàu NA2 xuất phát từ Vinh lúc 21h40 đến Hà Nội lúc 05h00 là một trong những cặp tàu quen thuộc và có lượng khách ổn định nhất trong nhiều năm qua, là lựa chọn hàng đầu của người dân Nghệ An mỗi khi có công việc ra Thủ đô. Theo thống kê của Ga Vinh, thời điểm chưa xuất hiện dịch Covid - 19, tuyến tàu này đón trên dưới 1.000 khách mỗi ngày, tuy nhiên từ sau Tết Nguyên đán đến nay, tuyến tàu giảm đến 80% lượng khách do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, đỉnh điểm là việc phải tạm dừng hoạt động vào ngày 21/2 vừa qua.

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt.