Vụ sát hại bé trai 5 tuổi ở Nghệ An: Khởi tố nam sinh Đào Ngọc Hoàng

(Baonghean.vn) - Hoàng là nghi phạm đã bắt cóc cháu Hồ Trần Văn Đô (5 tuổi, hàng xóm của Hoàng) giấu vào rừng 2 ngày khiến cháu bé tử vong gây chấn động dư luận thời gian qua.

Ngày 16/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An vừa có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Đào Ngọc Hoàng (17 tuổi, học sinh lớp 11 Trường THPT Quỳnh Lưu 4; trú xã Quỳnh Tam, Quỳnh Lưu) để điều tra về hành vi "Giết người".

Hoàng là nghi phạm đã bắt cóc cháu Hồ Trần Văn Đô (5 tuổi, hàng xóm của Hoàng) giấu vào rừng 2 ngày khiến cháu bé tử vong gây chấn động dư luận thời gian qua.

Trước đó, như Báo Nghệ An đã đưa tin, ngày 8/6, Công an huyện Quỳnh Lưu và chính quyền xã Quỳnh Tam nhận được đơn trình báo của anh Hồ Văn Tụ (trú xóm 9, xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu) với nội dung, khoảng 15 giờ chiều 7/6/2020, con trai anh là cháu Hồ Trần Văn Đô (5 tuổi) xin phép bố sang nhà hàng xóm chơi.

Đến chiều tối không thấy con về, linh tính chuyện chẳng lành, gia đình anh Tụ đã tỏa ra khắp nơi tìm kiếm nhưng vẫn không có tin tức của con trai mình.

Cháu bé xấu số. Ảnh tư liệu

Qua điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định trước khi bị mất tích, bé Đô đi chơi với Đào Ngọc Hoàng, nam sinh lớp 11 - là hàng xóm của gia đình.

Từ thông tin này, đến chiều tối ngày 9/6, bé Đô được phát hiện đã tử vong trong một căn nhà bỏ hoang ở một vùng rừng núi giáp huyện Yên Thành, cách nhà gần 10 km, trong tình trạng tay bị trói.

 Kết quả khám nghiệm tử thi nạn nhân ban đầu cho thấy bé Đô không có dấu hiệu bị sát hại, không có vết thương trên cơ thể. Nguyên nhân tử vong ban đầu được xác định là bé Đô bị ngạt khí và bỏ đói, khát trong nhiều giờ.

Làm việc với công an, Đào Ngọc Hoàng khai do nghiện trò chơi điện tử nên đã giấu bé trai 5 tuổi với ý định sau đó đưa bé về như "người hùng". Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng tìm kiếm, nam sinh sợ nên không dám đưa bé về, dẫn đến sự việc đau lòng. 

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.