Xã đầu tiên của huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An) về đích nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Đó là xã Hữu Kiệm của huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An) vừa cán đích nông thôn mới, sau nhiều năm nỗ lực của đồng bào các dân tộc và chính quyền địa phương.
Xã đầu tiên của huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An) về đích nông thôn mới ảnh 1
Xã Hữu Kiệm khởi sắc. Ảnh: Duy Khánh

Cuối tháng 7/2020, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2557/QĐ-UBND công nhận xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn đạt chuẩn nông thôn mới.

Đây là thành quả to lớn của Đảng bộ, chính quyền địa phương và sự đồng thuận, ủng hộ của đồng bào các dân tộc trên địa bàn xã.

Được biết, sau 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, xã Hữu Kiệm huy động tổng nguồn vốn trên 51 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách cấp trên hơn 44 tỷ đồng, vốn tín dụng hơn 5 tỷ đồng, vốn doanh nghiệp và huy động 900 triệu đồng, vốn đóng góp của nhân dân 845 triệu đồng.

Bộ mặt thôn bản của xã Hữu Kiệm được đổi mới, khang trang hơn. Ảnh: Xuân Hoàng
Bộ mặt thôn, bản của xã Hữu Kiệm được đổi mới, khang trang hơn. Ảnh: Xuân Hoàng

Đến nay, hệ thống giao thông từ đường xã đến đường huyện được nhựa hóa hoặc bê tông hóa, cứng hóa, thuận lợi cho việc đi lại của người dân. Các công trình phúc lợi trên địa bàn xã đã được đầu tư xây dựng khang trang. 

Như vậy, Hữu Kiệm là xã đầu tiên của huyện biên giới Kỳ Sơn cán đích nông thôn mới và Kỳ Sơn cũng là huyện cuối cùng của tỉnh Nghệ An có xã đạt chuẩn nông thôn mới. 

Tin mới

Quyết định sát, đúng các mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu cơ bản và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023

Quyết định sát, đúng các mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu cơ bản và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Gần 200 ngôi mộ chìm dưới lòng hồ thủy điện Chi Khê

Gần 200 ngôi mộ chìm dưới lòng hồ thủy điện Chi Khê

(Baonghean.vn) - Trong báo cáo trả lời vấn đề báo nêu, phía thủy điện cho biết, có đến 185 ngôi mộ đã bị chìm dưới lòng hồ sau khi thủy điện tích nước đã được đền bù. Ngoài ra, mới đây 5 hộ dân tiếp tục có đơn phản ánh có thêm nhiều phần mộ khác nữa.
[Infographics] Nghệ An: Một số kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2022

[Infographics] Nghệ An: Một số kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2022

(Baonghean.vn) - Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự giám sát của HĐND tỉnh, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kịp thời, linh hoạt và hiệu quả của UBND tỉnh, cùng nỗ lực của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 của Nghệ An đã đạt kết quả khá tích cực.
Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

(Baonghean.vn) - Nước Nga có thể được ví như một pháo đài mà kẻ thù phóng hỏa từ các phía và với tốc độ khác nhau. Có nhiều đám cháy, nhưng chúng không hợp nhất thành một đám cháy lớn dữ dội. Đội cứu hỏa dập tắt từng đám cháy một, và lên phương án đề phòng trước khi ngọn lửa bùng lên quá lớn.
Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, trong chương trình đêm nay, xin gửi tới bài viết “Nguyễn Công Trứ trong dân gian” của tác giả Hoàng Kỳ. Ông được xem là vị quan ngông dưới 3 triều vua; là nhà thơ nổi bật của văn học Việt Nam nửa đầu thế kỷ 19, với “Bài ca ngất ngưởng” được nhiều thế hệ biết đến.
Neymar và các đồng đội ăn mừng bàn thắng vào lưới tuyển Hàn Quốc. Ảnh: FIFA

'Sự màu mè' của tuyển Brazil

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi đánh bại tuyển Hàn Quốc với tỉ số 4 - 1 để tiến vào vòng tứ kết, đội bóng mang biệt danh "Những vũ công Samba" đã nhận phải không ít sự chỉ trích của dư luận.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

(Baonghean.vn) - Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII tiếp tục làm việc; Phổ biến chính sách, pháp luật cho các trưởng bản 2 nước Việt Nam và Lào; Nghệ An giành Huy chương Vàng đầu tiên tại Đại hội Thể thao toàn quốc... là những nội dung chính trong ngày 6/12.