Xây dựng thêm nhà vệ sinh công cộng tại phố đi bộ Vinh

P.V

(Baonghean.vn) - Xây dựng nhà vệ sinh công cộng sẽ giúp người dân và du khách thoải mái hơn khi tham quan, mua sắm tại phố đi bộ ở TP. Vinh đồng thời đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp.
Trong thời gian vận hành phố đi bộ vừa qua, một trong những vấn đề được người dân và du khách đặc biệt quan tâm là điểm vệ sinh công cộng phục vụ du khách còn quá ít so với lượng người đổ về lên đến hàng vạn người mỗi đêm.
Với lượng người ước tính từ 1- 2 vạn người mỗi đêm thì việc xây dựng nhà vệ sinh công cộng phục vụ người dân, du khách là điều cấp thiết. Ảnh: Q.A
Với lượng người ước tính từ 1- 2 vạn người mỗi đêm thì việc xây dựng nhà vệ sinh công cộng phục vụ người dân, du khách là điều cấp thiết. Ảnh: P.V

Thực tế, trên các tuyến phố đi bộ đã được bố trí 2 nhà vệ sinh công cộng, một điểm tại nhà điều hành phố đi bộ ở 49 Hồ Tùng Mậu, điểm thứ 2 ở cà phê Phố Hoa trên đường Hồ Tùng Mậu. Ngoài ra, Thành đoàn Vinh cũng đã tổ chức gắn biển nhà vệ sinh công cộng tại 4 quán cà phê trên 2 tuyến đường Nguyễn Văn Cừ và Hồ Tùng Mậu để phục vụ người dân và du khách.

Nhà điều hành phố đi bộ ở 49, đường Hồ Tùng Mậu có bố trí điểm vệ sinh công cộng cho người dân. Ảnh: P.V
Nhà điều hành phố đi bộ ở số 49, đường Hồ Tùng Mậu có bố trí điểm vệ sinh công cộng cho du khách nhưng nhiều người không biết. Ảnh: P.V

Tuy nhiên, thực tế người dân rất khó nhận biết được vị trí các nhà vệ sinh công cộng do biển chỉ dẫn chưa đảm bảo, khó quan sát. Ngoài ra, trước lượng người lớn trong khi số nhà vệ sinh công cộng ít nên thường xuyên xảy ra tình trạng quá tải. BQL Quảng trường Hồ Chí Minh cũng  đã có đơn kiến nghị thành phố Vinh bố trí thêm điểm vệ sinh công cộng vì xuất hiện tình trạng một số người dân đã trèo qua hàng rào khu vực núi Chung mô phỏng để gây mất vệ sinh, ảnh hưởng đến môi trường tại khu vực quảng trường.

Trước nhiều ý kiến phản ánh, TP. Vinh đã xây dựng thêm 1 điểm nhà vệ sinh công cộng trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ. Thực tế với quỹ đất eo hẹp giữa trung tâm thành phố, việc tìm được mặt bằng để xây dựng nhà vệ sinh công cộng rất khó khăn. Ngoài ra, thành phố sẽ chỉnh sửa lại các biển báo hợp lý cũng như vận động một số cơ sở kinh doanh trên các tuyến phố đi bộ có thể phục vụ thêm khách ngoài.

Điểm nhà vệ sinh công cộng mới được xây dựng trên đường Nguyễn Văn Cừ phục vụ du khách. Ảnh: P.V
Điểm nhà vệ sinh công cộng mới được xây dựng trên đường Nguyễn Văn Cừ phục vụ du khách. Ảnh: P.V

Tin mới

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.