Xem dây chuyền chế biến nước suối Thiên Nhẫn ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với công nghệ tiên tiến, Nhà máy sản xuất nước đóng chai Thiên Nhẫn do Tổng Công ty CP Vật tư Nông nghiệp Nghệ An đầu tư đã cho ra sản phẩm nước uống IMIZU tinh khiết với nhiều ưu điểm.
Thiên Nhẫn là dãy núi trải dài trên địa phận bốn huyện, thuộc hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh bao gồm Thanh Chương, Nam Đàn, Đức Thọ, Hương Sơn. Từ ngàn đời xưa, người dân xứ Nghệ đã đặt tên cho dãy núi này là Vạn Rú. Chính là để chỉ một dãy núi có hàng vạn đỉnh núi lớn nhỏ nối liền nhau trùng điệp tựa như bức tường thành vững chắc, tạo nên dãy núi 999 đỉnh nguy nga hùng vĩ giữa đất trời.
Thiên Nhẫn là dãy núi trải dài trên địa phận bốn huyện, thuộc hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh bao gồm Thanh Chương, Nam Đàn, Đức Thọ, Hương Sơn. Từ ngàn đời xưa, người dân xứ Nghệ đã đặt tên cho dãy núi này là Vạn Rú. Chính là để chỉ một dãy núi có hàng vạn đỉnh núi lớn nhỏ nối liền nhau trùng điệp tựa như bức tường thành vững chắc, tạo nên dãy núi 999 đỉnh nguy nga hùng vĩ giữa đất trời. Tại đây có nguồn nước ngầm tinh khiết được người dân sử dụng từ lâu đời. Ảnh tư liệu: Công Kiên.
1
Nhà máy sản xuất nước đóng chai Thiên Nhẫn thuộc Tổng Công ty CP Vật tư Nông nghiệp Nghệ An, sử dụng nguồn nước được lấy từ Khe Kẹp thuộc dãy Thiên Nhẫn, là nguồn nước quý giá, được người dân sử dụng từ lâu đời.  Nước được  Công ty lấy từ núi về chứa trong các bồn tẹc và bắt đầu chiết chai theo quy trình hiện đại.  Ảnh: Quang An
Từ những phôi nhựa ban đầu như thế này máy sẽ thổi thành chai và bắt đầu sản xuất nước. Ảnh: Trân Châu ảnh 3
Từ những phôi nhựa ban đầu như thế này máy sẽ thổi thành chai và bắt đầu sản xuất nước. Ảnh: Trân Châu 
2
Sau khi thổi chai, chai được chiết nước và chạy theo dây chuyền. Nước khe Kẹp vốn chứa đầy đủ các khoáng chất cần thiết bên cạnh đó lại ngọt lành nên được nhân dân khắp vùng Nam Đàn ưa chuộng.  Hiện tại nhà máy đang có hai dòng sản phẩm chính được sản xuất tại nhà máy là nước tinh khiết đóng chai và nước i-on kiềm đóng chai mang thương hiệu IMIZU. Ảnh: Quang An
3
 Công nghệ siêu lọc UF hiện đại nhất của Mỹ kết hợp với sự chuyển giao tách i-on kiềm tiên tiến của Nhật Bản tạo ra các sản phẩm nước uống tinh khiết đóng chai cao cấp thương hiệu IMIZU.  Ảnh: Quang An
4
Dù trải qua quá trình nghiên cứu khoa học công phu nhưng nguồn nước đầu vào vẫn được kiểm tra chặt chẽ.  Ảnh: Quang An
Sau khi đóng chai nước được đưa vào để dán nhãn. Ảnh: Trân Châu ảnh 7
Sau khi đóng chai nước được đưa vào để dán nhãn. Ảnh: Trân Châu
5
Mỗi chai nước đều được dán nhãn mác và hạn sản xuất nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ảnh: Quang An
6
 Với nguồn nước mát lành và tinh khiết, giá rẻ, dự kiến sẽ là mặt hàng mới của Nghệ An cạnh tranh trên thị trường. Ảnh: Quang An
7
Sau khi hoàn tất các công đoạn, nước thành phẩm được kiểm tra, đóng gói kỹ càng và cung cấp cho thị trường. Ảnh: Quang An

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.