Yên Thành ra mắt 2 nhóm 'Hỗ trợ phụ nữ di cư lao động an toàn'

Phan Hiền - Anh Tuấn

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Sáng 21/4, Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh Nghệ An, Hội LHPN huyện Yên Thành tổ chức lễ ra mắt 2 nhóm “Hỗ trợ phụ nữ di cư lao động an toàn” tại 2 xã Bảo Thành và Sơn Thành.

Dự lễ ra mắt có bà Cao Thị Hồng Minh - Phó trưởng Ban chính sách pháp luật Trung ương Hội LHPN Việt Nam; bà Hoàng Thị Thanh Minh - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nghệ An.

Yên Thành ra mắt 2 nhóm 'Hỗ trợ phụ nữ di cư lao động an toàn' ảnh 1

Toàn cảnh lễ ra mắt nhóm “Hỗ trợ phụ nữ di cư lao động an toàn” tại xã Sơn Thành. Ảnh: Anh Tuấn

Bảo Thành và Sơn Thành là các xã có địa bàn rộng, mật độ dân cư đông, số lao động phụ nữ đi xuất khẩu lao động các nước khá nhiều, trong đó có nhiều người đi xuất khẩu lao động bất hợp pháp, định cư lao động nước ngoài lâu năm.

Việc tổ chức thành lập 2 nhóm “Hỗ trợ phụ nữ di cư lao động an toàn” trên địa bàn 2 xã này có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm góp phần cung cấp hỗ trợ, kết nối với các dịch vụ, nâng cao năng lực cho phụ nữ về kỹ năng phòng tránh các nguy cơ bạo lực, bóc lột, lừa đảo; nâng cao hiểu biết về quyền của người lao động và các chính sách liên quan cho phụ nữ di cư… tại các  địa phương.

Mỗi nhóm “Hỗ trợ phụ nữ di cư lao động an toàn” được thành lập gồm 30 thành viên, là những chị đã đi lao động nước ngoài trở về hoặc đang có nhu cầu đi lao động ở nước ngoài ở các xóm tự nguyện tham gia.

A2, 3: Lãnh đạo Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Nghệ An tặng hoa chúc mừng Ban điều hành 2 nhóm“ Hỗ trợ phụ nữ di cư lao động an toàn” tại xã Sơn Thành và xã Bảo Thành.
Lãnh đạo Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Nghệ An tặng hoa chúc mừng Ban điều hành 2 nhóm “Hỗ trợ phụ nữ di cư lao động an toàn” tại xã Sơn Thành và xã Bảo Thành. Ảnh: Anh Tuấn

Đây là hai mô hình đầu tiên của tỉnh Nghệ An và là 2/6 mô hình của cả nước được Hội LHPN Việt Nam triển khai xây dựng, rút kinh nghiệm và nhân diện rộng./.

Tin mới

Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị Quốc hội giám sát việc thực hiện quy định pháp luật về xây dựng các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị Quốc hội giám sát việc thực hiện quy định pháp luật về xây dựng các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu

(Baonghean.vn) - Sáng 27/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, Quốc hội tiến hành thảo luận về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2024, dưới sự chủ trì của đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội.