Yên Thành ra mắt 2 nhóm 'Hỗ trợ phụ nữ di cư lao động an toàn'

Phan Hiền - Anh Tuấn 21/04/2022 21:42

(Baonghean.vn) - Sáng 21/4, Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh Nghệ An, Hội LHPN huyện Yên Thành tổ chức lễ ra mắt 2 nhóm “Hỗ trợ phụ nữ di cư lao động an toàn” tại 2 xã Bảo Thành và Sơn Thành.

Dự lễ ra mắt có bà Cao Thị Hồng Minh - Phó trưởng Ban chính sách pháp luật Trung ương Hội LHPN Việt Nam; bà Hoàng Thị Thanh Minh - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nghệ An.

Toàn cảnh lễ ra mắt nhóm “Hỗ trợ phụ nữ di cư lao động an toàn” tại xã Sơn Thành. Ảnh: Anh Tuấn

Bảo Thành và Sơn Thành là các xã có địa bàn rộng, mật độ dân cư đông, số lao động phụ nữ đi xuất khẩu lao động các nước khá nhiều, trong đó có nhiều người đi xuất khẩu lao động bất hợp pháp, định cư lao động nước ngoài lâu năm.

Việc tổ chức thành lập 2 nhóm “Hỗ trợ phụ nữ di cư lao động an toàn” trên địa bàn 2 xã này có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm góp phần cung cấp hỗ trợ, kết nối với các dịch vụ, nâng cao năng lực cho phụ nữ về kỹ năng phòng tránh các nguy cơ bạo lực, bóc lột, lừa đảo; nâng cao hiểu biết về quyền của người lao động và các chính sách liên quan cho phụ nữ di cư… tại các địa phương.

Mỗi nhóm “Hỗ trợ phụ nữ di cư lao động an toàn” được thành lập gồm 30 thành viên, là những chị đã đi lao động nước ngoài trở về hoặc đang có nhu cầu đi lao động ở nước ngoài ở các xóm tự nguyện tham gia.

A2, 3: Lãnh đạo Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Nghệ An tặng hoa chúc mừng Ban điều hành 2 nhóm“ Hỗ trợ phụ nữ di cư lao động an toàn” tại xã Sơn Thành và xã Bảo Thành.
Lãnh đạo Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Nghệ An tặng hoa chúc mừng Ban điều hành 2 nhóm “Hỗ trợ phụ nữ di cư lao động an toàn” tại xã Sơn Thành và xã Bảo Thành. Ảnh: Anh Tuấn

Đây là hai mô hình đầu tiên của tỉnh Nghệ An và là 2/6 mô hình của cả nước được Hội LHPN Việt Nam triển khai xây dựng, rút kinh nghiệm và nhân diện rộng./.

Yên Thành ra mắt 2 nhóm 'Hỗ trợ phụ nữ di cư lao động an toàn'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO