.

Kẻ bán chị vợ sang Trung Quốc lĩnh án tù

.

(Baonghean.vn)- Ngày 13/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án “Mua bán người” đối với Lương Văn Tuấn (SN 1961), trú xã Quang Phong, Quế Phong.

Qua thẩm vấn công khai tại hiên tòa, hành vi phạm tội của Tuấn được làm rõ: Đầu tháng 4/2016, Tuấn nhận được điện thoại của Lương Thị Hồng (là người trú cùng bản nay lấy chồng Trung Quốc) bàn cách đưa bà Lữ Thị K. (SN 1955, chị vợ Tuấn) bán sang Trung Quốc để lấy tiền tiêu xài.

 

Bị cáo Lương Xuân Thành tại phiên tòa. Ảnh: Khang Hòa.
Bị cáo Lương Văn Tuấn tại phiên tòa. Ảnh: Khang Hòa.

Để lừa bán bà K. Tuấn nói với bà K. là sang Trung Quốc trông cháu cho con gái Tuấn để lấy tiền trả nợ ngân hàng. Khi sang đến Trung Quốc, Tuấn và Hồng tổ chức cho một người đàn ông Trung Quốc đến xem mặt bà K. Biết mình bị lừa, bà K. xin Tuấn cho đi trông cháu chứ không lấy chồng hoặc cho bà về Việt Nam. Tuấn bảo hết tiền rồi, không đưa về được.

Sau đó, Tuấn và Hồng bán bà K. cho một người đàn ông Trung Quốc 66 tuổi với giá 81 triệu đồng. Hồng cho Tuấn 15 triệu và bảo đưa 30 triệu đồng về cho gia đình bà K. Tuy nhiên, Tuấn tiêu hết số tiền trên.

Sau thời gian ở nhà chồng, tháng 4/2017, bà K. xin phép về thăm gia đình và được đồng ý. Khi về Việt Nam, em trai bà K. biết chuyện đã tố cáo hành vi phạm tội của Tuấn ra cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quế Phong.

Tại phiên tòa, Lương Văn Tuấn thừa nhận hành vi phạm tội của mình và để gỡ tội cho mình Tuấn đưa ra lý do “thương chị K. nghèo khó, không có tiền trả nợ nên mới đưa sang Trung Quốc”.

Bà Lữ Thị K. cho biết, sau khi bị bán sang làm vợ người đàn ông Trung Quốc, bà phải sống cuộc sống như địa ngục. Do không biết tiếng bản địa nên chồng bà thường xuyên đánh đập, bạo hành vợ, đêm đuổi ra khỏi nhà không cho ngủ.

Tuy nhiên, là chị vợ, nhưng cũng là mẹ nuôi của các con bị cáo Tuấn, bà mong HĐXX xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt để Tuấn sớm trở về với gia đình. Bà K. cũng không yêu cầu Tuấn đền bù các khoản thiệt hại cho mình.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, xét thấy bị cáo thành khẩn thật thà khai báo, ăn năn hối hận về hành vi phạm tội của mình, HĐXX tuyên phạt Lương Văn Tuấn mức án 3 năm tù.

Khang Hòa

;
.
.