.

Cửa Lò tạo niềm tin cho du khách về tắm biển

(Baonghean.vn) - 6 tháng đầu năm, sự kiện cá chết ở biển miền Trung đã tác động, làm ảnh hưởng lớn đến hoạt động du lịch của Cửa Lò. Khắc phục khó khăn, toàn Thị xã đã nỗ lực tạo niềm tin cho du khách về với phố biển Cửa Lò...

Các công nhân chăm sóc cây xanh góp phần đảm bảo môi trường Thị xã Cửa Lò xanh, sạch, đẹp hấp dẫn du khách.
Các công nhân chăm sóc cây xanh góp phần đảm bảo môi trường Thị xã Cửa Lò xanh, sạch, đẹp hấp dẫn du khách.

Mùa du lịch năm nay, một số tác động đến môi trường biển đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động du lịch của Cửa Lò. Trước tình hình đó, Thị xã Cửa Lò đã kịp thời định hướng phù hợp với điều kiện thực tế: khai thác có hiệu quả lợi thế và tiềm năng, chỉ đạo đầu tư, quy hoạch trọng tâm, trọng điểm, tạo ra các sản phẩm có khả năng cạnh tranh cao.

Ngoài ra, tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, đẩy mạnh hợp tác và xúc tiến du lịch; làm tốt công tác quảng bá, tuyên truyền cũng như liên kết với Sở Tài nguyên môi trường, Quan trắc của tỉnh thường xuyên kiểm tra, đo quan trắc, kịp thời thông tin rộng rãi cho du khách.

Khách du lịch mua hải sản tươi sống tại Chợ hải sản Cửa Lò.
Khách du lịch mua hải sản tươi sống tại Chợ hải sản Cửa Lò.

Để chào đón năm du lịch Cửa Lò, các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn thị xã đã chủ động chuẩn bị tốt cơ sở vật chất để phục vụ du khách. Đến 25/6 năm 2016 toàn thị xã có 288 khách sạn, nhà nghỉ và hộ kinh doanh du lịch; nâng tổng số phòng nghỉ lên 9.151 phòng, có khả năng đón nhận 19.000 khách lưu trú/ngày.

6 tháng đầu năm Cửa Lò đã đón 1.064 ngàn lượt khách, bằng 72,4% so với cùng kỳ năm 2015. Trong đó, khách lưu trú 580 ngàn lượt khách, bằng 70,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu từ các hoạt động dịch vụ, du lịch 871 tỷ đồng, đạt 32,1% kế hoạch năm 2016, bằng 69,7% so với cùng kỳ năm 2015. 6 tháng đầu năm Thị xã giảm 360 tỷ đồng (so với năm 2015), riêng tháng 6 giảm 246 tỷ đồng.

Những phút  thư giãn bình yên cùng sóng, cát bển Cửa Lò.
Những phút thư giãn bình yên cùng sóng biển Cửa Lò.

Ông Võ Văn Thọ, Trưởng phòng văn hoá thông tin Thị xã Cửa Lò cho biết: Trước tình hình khó khăn, toàn Thị xã nỗ lực về mọi mặt để Cửa Lò văn minh, sạch đẹp, hấp dẫn du khách hơn. Công tác quy hoạch và chỉnh trang đô thị được tăng cường, đặc biệt chỉnh trang lại các biển hiệu ki ốt phía đông đường Bình Minh, trục đường Nguyễn Sinh Cung, đường Sào Nam theo quy chuẩn được các phường được các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia hưởng ứng, tạo nên diện mạo đô thị mới.

Đồng thời, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được chú trọng, công tác trực cấp cứu biển thường xuyên, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, thuốc men, sẵn sàng ứng cứu trong mọi tình huống, đảm bảo an toàn cao nhất cho du khách về với biển Cửa Lò.

          Quỳnh Lan

;
.
.