.

Nghệ An: Nhiều đột phá trong đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe

.

(Baonghean.vn) - Chiều 28/12, Sở Giao thông vận  tải Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đào tạo, sát hạch cấp giấp phép lái xe cơ giới đường bộ năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

 

Các đại biểu tham dự hội nghị.
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Nghệ An hiện có 9 cơ sở đào tạo lái xe ô tô và mô tô, 11 cơ sở đào tạo lái xe mô tô và 13 cơ sở liên kết đào tạo lái xe mô tô, các trung tâm thuộc các cơ sở đào tạo mô tô phủ khắp các huyện.

Các cơ sở đào tạo đã tăng cường chất lượng quản lý; đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý đảm bảo về số lượng và chất lượng; thực hiện đầy đủ chương trình đào tạo, đảm bảo đúng tiêu chuẩn và yêu cầu, nhiệm vụ đào tạo.

 

Đồng chí Trần Anh Tuấn -Phó Phòng QLPT& Người lái Sở GTVT Nghệ An báo cáo kết quả công tác đào tạo, sát hạch cấp GPLX năm 2016.
Đồng chí Trần Anh Tuấn - Phó phòng QLPT & Người lái, Sở GTVT Nghệ An báo cáo kết quả công tác đào tạo, sát hạch cấp GPLX năm 2016.

Năm 2016, các trung tâm đã thực hiện 96 kỳ sát hạch lái xe ô tô, 441 kỳ sát hạch lái xe mô tô, 21.248 học viên được cấp giấy phép lái xe mô tô. Trong năm qua, Sở cũng đã cấp mới 74.539 giấy phép lái xe các loại, cấp đổi 94.575 giấy phép lái xe. Công tác đào tạo, sát hạch ngày càng được nâng cao chất lượng nhờ quản lý bằng phần mềm trong giám sát đào tạo, sát hạch.

 

In bằng lái xe trực tiếp tại Trung tâm sát hạch xe cơ giới đường bộ Nam Đàn.
In bằng lái xe trực tiếp tại Trung tâm sát hạch xe cơ giới đường bộ Nam Đàn.

Đặc biệt, Sở đã triển khai nhiều giải pháp, tạo bước đột phá trong công tác đào tạo, sát hạch cấp GPLX như triển khai hệ thống xếp hàng bấm số tự động và triển khai cấp đổi GPLX qua mạng (cấp độ 3), qua đó góp phần giảm tình trạng mất trật tự trong quá trình làm thủ tục cấp đổi GPLX.

 

Lãnh đạo Sở GTVT trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, sát hạch cấp GPLX.
Lãnh đạo Sở GTVT trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, sát hạch cấp GPLX.

Bên cạnh tiếp tục duy trì ứng dụng CNTT trong việc cấp đổi GPLX với việc trả GPLX ngay sau khi sát hạch ô tô, Sở còn phối hợp với Bưu điện tỉnh trong việc cấp đổi giấy phép lái xe qua hệ thống bưu điện, tạo nhiều thuận lợi cho người dân và tăng cường công tác cải cách hành chính công.

Hiện nay, tại tất cả các điểm bưu điện của các huyện, thành, thị đều có dịch vụ cấp đổi giấy phép lái xe. Mô hình này đã được Tổng cục đường bộ Việt Nam thẩm định và chọn Nghệ An làm điểm nhân rộng trên toàn quốc.

Nghệ An là địa phương đi đầu trong cả nước thực hiện việc cấp đổi giấy phép lái xe qua hệ thống bưu điện. Theo đó, từ tháng 9/2014 đến nay, Sở GTVT phối hợp với hệ thống Bưu điện tỉnh Nghệ An cấp đổi được gần 120.000 giấy phép lái xe. Sở GTVT Nghệ An được Bộ GTVT đánh giá là điểm sáng trong cải cách hành chính nhất là trong lĩnh vực đào tạo, sát hạch cấp đổi GPLX cơ giới đường bộ.

 

Năm 2016, 27 cá nhân được Giám đốc Sở GTVT Nghệ An tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, sát hạch cấp GPLX.
27 cá nhân được Giám đốc Sở GTVT Nghệ An tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, sát hạch cấp GPLX.

Triển khai nhiệm vụ năm 2017, Sở GTVT tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, thực hiện đồng bộ các giải pháp siết chặt nâng cao chất lượng công tác đào tạo, sát hạch cấp GPLX đáp ứng nhu cầu xã hội, nâng cao chất lượng dạy và học, đặc biệt là nâng cao đạo đức người lái xe, thực hiện “Văn hóa giao thông” và chống mọi biểu hiện tiêu cực trong công tác đào tạo, sát hạch cấp GPLX.

 

Triển khai nhiệm vụ năm 2017, đồng chí Nguyễn Quế Sự-Phó Giám đốc Sở GTVT Nghệ An nhấn mạnh: Sở triển khai các các biện pháp nâng cao chất lượng công tác đào tạo, sát hạch cấp GPXL, nhất là nâng cao đạo đức của người lái xe.
Triển khai nhiệm vụ năm 2017, đồng chí Nguyễn Quế Sự - Phó Giám đốc Sở GTVT Nghệ An nhấn mạnh: Sở triển khai các các biện pháp nâng cao chất lượng công tác đào tạo, sát hạch cấp GPXL, nhất là nâng cao đạo đức của người lái xe.

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 1 tập thể, 1cá nhân; Giám đốc Sở GTVT Nghệ An tặng Giấy khen cho 30 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, sát sạch GPLX năm 2016./.

Thanh Lê

;
.
.