.

Nghệ An tiếp tục phân công 115 cơ quan đơn vị giúp đỡ xã nghèo

.

(Baonghean.vn) - 115 cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh được phân công nhận hỗ trợ, giúp đỡ 108 xã nghèo trên địa bàn 11 huyện miền Tây Nghệ An.

 

Ngành Y tế trao tặng trang thiết bị y tế cho Trạm y tế xã Yên Tĩnh (Tương Dương) đơn vị được Sở Y tế nhận giúp đỡ. Ảnh tư liệu
Ngành Y tế trao tặng trang thiết bị y tế cho Trạm y tế xã Yên Tĩnh (Tương Dương) đơn vị được Sở Y tế nhận giúp đỡ. Ảnh tư liệu

UBND tỉnh Nghệ An vừa có quyết  định phân công các cơ quan, đơn vị nhận giúp đỡ các xã nghèo vùng miền Tây tỉnh Nghệ An.

Theo đó, 115 cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh được phân công nhận hỗ trợ, giúp đỡ 108 xã nghèo trên địa bàn 11 huyện của tỉnh. Kỳ Sơn là địa phương được nhận giúp đỡ nhiều nhất với 20 xã, Tương Dương và Quỳ Hợp 14 xã, Quế Phong 13 xã, Quỳ Châu 11 xã.

Quỳnh Lưu là địa phương ít nhất với xã Tân Thắng được phân công cho Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương chi nhánh Bắc Nghệ An giúp đỡ.

UBND tỉnh Nghệ An đề nghị: Các cơ quan, đơn vị được phân công vận động cán bộ, công nhân viên ủng hộ, trích từ nguồn hợp pháp của đơn vị, huy động các đơn vị trực thuộc, vận động các nguồn tài trợ khác giúp xã nghèo xây dựng nhà ở cho người nghèo, cơ sở hạ tầng, hướng dẫn áp dụng khoa học kỹ thuật, nhân rộng mô hình kinh tế để phát triển sản xuất, hỗ trợ cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1310 ngày 20/4/2012; tiếp đó là Quyết định 6062 ngày 22/12/2015 thay thế về việc phân công các cơ quan, đơn vị nhận giúp đỡ các xã nghèo trên địa bàn tỉnh.

Chủ trương sáng tạo này đã huy động hiệu quả nguồn lực, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, người lao động của các cơ quan, đơn vị với nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực hướng về các xã nghèo miền Tây của tỉnh, góp phần giúp đỡ các xã nghèo giảm nghèo bền vững.

Đến hết năm 2016, toàn tỉnh còn 9,55% hộ nghèo và 10,4% hộ cận nghèo, trong đó tỷ lệ hộ nghèo cao chủ yếu tập trung tại các huyện miền Tây của tỉnh.

Thành Duy

 

;
.
.