25 đội Shipper áo xanh vận chuyển thực phẩm miễn phí cho người dân TP. Vinh

(Baonghean.vn) - Toàn bộ 25 phường, xã trên địa bàn TP. Vinh đều có đội Shipper áo xanh là các đoàn viên, thanh niên sẵn sàng hỗ trợ miễn phí cho người dân trong việc cung ứng lương thực, thực phẩm trong mùa dịch.
Thông tin từ đồng chí Lê Võ Sỹ - Bí thư Thành đoàn Vinh cho biết, đơn vị đã chỉ đạo Ban Chấp hành Đoàn cơ sở phường, xã trực thuộc thành lập các đội Shipper áo xanh hỗ trợ cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân TP.Vinh trong thời điểm cách ly xã hội.
Các đội shipper áo xanh của Thành đoàn vinh sẽ làm nhiệm vụ vận chuyển thực phẩm miễn phí cho người dân trên từng địa bàn. Ảnh: P.V
Các đội Shipper áo xanh của Thành đoàn Vinh sẽ làm nhiệm vụ vận chuyển thực phẩm miễn phí cho người dân trên từng địa bàn. Ảnh: P.V

Theo đó, nhiệm vụ các đội Shipper áo xanh là cắt cử cán bộ, đoàn viên, thanh niên phối hợp với các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội tại địa phương tham gia tiếp nhận thông tin, hỗ trợ cung ứng lương thực, thực phẩm trong thời gian cách ly y tế, phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, bắt đầu từ ngày 24/8/2021.

Sau khi có thông tin và nắm được các nhu cầu của người dân đội Shipper áo xanh sẽ hỗ trợ miễn phí bà con nhân dân mua, bán, vận chuyển lương thực, thực phẩm từ chỗ cung ứng đến từng hộ gia đình khó khăn trên địa bàn và thực hiện các nhiệm vụ cung ứng, vận chuyển lương thực, thực phẩm theo điều động của tổ chức đoàn cấp trên khi có yêu cầu.
Đội shipper áo xanh trao tận tay thực phẩm cho người dân. Ảnh: P.V
Đội Shipper áo xanh trao tận tay thực phẩm cho người dân. Ảnh: P.V
Được biết, để đảm bảo an toàn các quy định phòng, chống dịch trong thời điểm cách ly xã hội thì đội Shipper áo xanh ở phường, xã nào sẽ chỉ được cung ứng, vận chuyển lương thực, thực phẩm cho người dân ở phường, xã đó. Danh sách đội trưởng các độ Shipper áo xanh cũng được công khai để tiện cho người dân liên hệ.
Trước đó, TP.Vinh đã tạm dừng hoạt động của các khu chợ trên địa bàn; đối với các siêu thị, siêu thị mini, các cửa hàng bán lẻ, chuỗi kinh doanh nông sản thực phẩm chỉ được phép bán hàng trực tiếp cho các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn thành phố có tổ chức bếp ăn tập thể tập trung.
Danh sách các đội shipper áo xanh tại 25 phường xã trên địa bàn TP.Vinh. Ảnh: Q.A
Danh sách các đội Shipper áo xanh tại 25 phường, xã trên địa bàn TP.Vinh. Ảnh: Q.A

Ngoài ra, tất cả các Shipper, kể cả Shipper thuộc các doanh nghiệp dịch vụ vận chuyển hàng hóa cũng phải dừng hoạt động để phòng chống dịch. Do đó, việc thành lập các đội Shipper áo xanh sẽ góp phần đảm bảo được việc cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân trên địa bàn giữa thời điểm "ai ở đâu, ở yên đấy".

Qua trao đổi, đại diện phòng Kinh tế TP.Vinh cho biết, hiện thành phố đang phối hợp với Sở Công Thương để đưa ra kế hoạch cung ứng thực phẩm cho người dân trên địa bàn trong thời điểm cách ly xã hội./.

tin mới

Phụ nữ Thái ở Kỳ Sơn xoay xở giữ nghề truyền thống

Phụ nữ Thái ở Kỳ Sơn xoay xở giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn) - Nghề dệt thổ cẩm ở bản Buộc (xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn) có từ trăm năm nay. Và ngày nay, phụ nữ Thái ở bản Buộc hàng ngày vẫn cần mẫn bên khung cửi, tìm cách thay đổi mẫu mã, làm ra các sản phẩm mới để thích ứng với thị trường, giữ nghề truyền thống…

Một số cử tri muốn làm rõ thời hạn bàn giao, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường

Một số cử tri muốn làm rõ thời hạn bàn giao, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường

(Baonghean.vn) - Theo dõi Phiên chất vấn, trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh, cử tri cho ý kiến nhận xét về chất lượng thảo luận, cách giải quyết vấn đề bất cập, vướng mắc trong thu hồi, bàn giao, cấp quyền sử dụng đất có nguồn gốc nông, lâm trường và các tổng đội thanh niên xung phong.

Làng biển ở Nghệ An hối hả vào vụ sản xuất Tết

Làng biển ở Nghệ An hối hả vào vụ sản xuất Tết

(Baonghean.vn) - Những ngày này, người dân các làng biển ở TX. Cửa Lò, huyện Quỳnh Lưu và TX. Hoàng Mai đang tất bật đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng cường sản lượng nguồn hải sản chế biến để phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Nghệ An chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển

Nghệ An chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển

(Baonghean.vn) - Trước dự báo từ ngày 6-7/12 có gió mạnh trên biển, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh đã có Công văn 230/VP-PCTT, chỉ đạo các biện pháp chủ động ứng phó.

Phụ nữ Kỳ Sơn vượt đói nghèo, lạc hậu

Phụ nữ Kỳ Sơn vượt đói nghèo, lạc hậu

(Baonghean.vn) - Hiện nay, đời sống vật chất, tinh thần của người dân huyện nghèo Kỳ Sơn đang từng bước được cải thiện. Sự tiến triển ấy có sự đóng góp của những người phụ nữ. Họ đang từng bước khẳng định vai trò, vị trí của mình trong phát triển kinh tế.

Đẩy mạnh kết nối giao thương, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm

Đẩy mạnh kết nối giao thương, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm

(Baonghean.vn) - Hội nghị kết nối giao thương nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh trong và ngoài tỉnh gặp gỡ, kết nối 2 chiều, đưa hàng hóa các tỉnh, thành vào hệ thống phân phối tỉnh Nghệ An và đưa hàng hóa tỉnh Nghệ An vào hệ thống phân phối các tỉnh, thành trong cả nước.

[Infographics] Kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu của tỉnh Nghệ An năm 2023

[Infographics] Kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu của tỉnh Nghệ An năm 2023

(Baonghean.vn) - Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự giám sát của HĐND tỉnh, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kịp thời, linh hoạt và hiệu quả của UBND tỉnh, cùng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội năm 2023 ở Nghệ An đạt được kết quả khá.

Giá vàng lập đỉnh mới, thị trường Nghệ An vẫn vắng lặng

Giá vàng lập đỉnh mới, thị trường Nghệ An vẫn vắng lặng

(Baonghean.vn) - Chốt phiên giao dịch ngày 4/12, giá vàng thế giới lên sát 2.140 USD/ounce và giá vàng trong nước lập đỉnh mới với 74,5 triệu đồng/lượng. Sáng 5/12, giá vàng trong nước giảm mạnh so với hôm qua. Giá vàng liên tục biến động, trong khi đó, thị trường vàng ở Nghệ An khá yên ắng.