3 thanh niên trộm xe máy "cắm" nửa triệu đồng

Lữ Phú

(Baonghean.vn) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn cho biết, chiều 31/10, hai đối tượng trộm cắp trên địa bàn đã đến đơn vị để đầu thú về hành vi phạm tội của mình.

Theo cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn, 2 đối tượng đến nộp đơn đầu thú gồm: Lương Văn Phon (SN 1996, trú tại bản Huồi Thăng, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn) và Vi Văn Khăm (SN 1992, trú bản Kẹo Lực 2, xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn).

Qua lời khai của 2 đối tượng, vào ngày 29/10/2018, Phon và Khăm đã lấy trộm 1 xe máy nhãn hiệu YAMAHA loại xe SIRIUS mang BKS 37K1 – 05717 của một người dân trên địa bàn. Sau đó hai đối tượng đã đem chiếc xe cầm cố cho một người đàn ông không quen biết lấy số tiền 500 nghìn đồng để tiêu xài cá nhân.

Ảnh: Lữ Phú
3 đối tượng gồm Quý, Phon, Khăm tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Lữ Phú

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn đã phát hiện đối tượng Lin Phò Quý (SN 1988, trú tại bản Huồi Cáng 1, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn) về hành vi trộm xe máy của ông Dềnh Bá Dìa, trú bản Nhọt Kho, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, vào ngày cuối tháng 10/2018.

Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn đã hoàn tất hồ sơ để đưa các đối tượng ra xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.