5 xã ở Nghi Lộc chưa hoàn thiện hồ sơ hoàn trả vốn lưới điện hạ áp nông thôn

(Baonghean.vn) - Hiện có 5 chủ tài sản gồm các xã: Nghi Khánh, Nghi Thạch, Phúc Thọ, Nghi Kiều, Nghi Lâm (huyện Nghi Lộc) chưa hoàn thiện hồ sơ hoàn trả vốn lưới điện hạ áp nông thôn cho ngành Điện lực.
Hiện vẫn còn 5 chủ tài khoản chưa hoàn thiện hồ sơ bàn giao lưới điện
Một trạm biến áp ở Con Cuông được đầu tư, nâng cấp. Ảnh: Thanh Phúc

Theo báo cáo của Sở Công thương, hiện trên địa bàn toàn tỉnh có 88 chủ tài sản lưới điện hạ áp nông thôn bàn giao cho ngành Điện quản lý theo hình thức hoàn trả vốn. 

Đến thời điểm tháng 6/2021 vẫn còn lại 19 chủ tài sản lưới điện hạ áp nông thôn chưa hoàn thiện hồ sơ. Để đảm bảo quyền lợi chính đáng của nhân dân, từ 07/6 đến 11/6/2021 Sở Công Thương đã phối hợp với Công ty Điện lực Nghệ An trực tiếp làm việc với tất cả các chủ tài sản lưới điện hạ áp nông thôn chưa hoàn thiện hồ sơ và UBND các huyện, thành phố, thị xã để phổ biến, hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các chủ tài sản, đồng thời lập biên bản làm việc, các chủ tài sản và UBND các huyện, thành phố, thị xã đã thống nhất cam kết hoàn thiện hồ sơ hoàn trả nộp về Công ty Điện lực Nghệ An trước ngày 25/6/2021 và chịu hoàn toàn trách nhiệm khi không được hoàn trả do không lập hồ sơ hoàn trả. 

Sau khi bàn giao lưới điện hạ áp nông thôn cho ngành điện quản lý, hạ tầng lưới điện sẽ được duy tu, nâng cấp. Ảnh: Thanh Phúc
Sau khi bàn giao lưới điện hạ áp nông thôn cho ngành Điện quản lý, hạ tầng lưới điện sẽ được duy tu, nâng cấp. Ảnh: Thanh Phúc

Ngày 01/7/2021, Sở Công Thương đã có Công văn số 1251/SCT-QLNL về việc đôn đốc hoàn thiện hồ sơ hoàn trả vốn đầu tư lưới điện hạ áp nông thôn, theo đó các huyện, thành, thị đã chỉ đạo các chủ tài sản lưới điện hạ áp nông thôn nộp hồ sơ về Công ty Điện lực Nghệ An. Tuy nhiên đến nay, dù đã quá thời hạn cam kết mà 05 chủ tài sản gồm các xã: Nghi Khánh, Nghi Thạch, Phúc Thọ, Nghi Kiều, Nghi Lâm (Nghi Lộc) vẫn chưa triển khai thực hiện.

Theo đó, Sở Công thương đề nghị UBND tỉnh giao trách nhiệm cho UBND huyện Nghi Lộc chỉ đạo 5 chủ tài sản gồm các xã: Nghi Khánh, Nghi Thạch, Phúc Thọ, Nghi Kiều, Nghi Lâm thực hiện và chịu trách nhiệm khi không được hoàn trả do không có hồ sơ hoàn trả theo quy định, để ngành Điện lực giải quyết dứt điểm công tác hoàn trả vốn lưới điện hạ áp nông thôn.

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…