Ba em học sinh lớp 8 trả lại gần 20 triệu đồng cho người đánh rơi

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Đến Công an xã Nam Hưng (Nam Đàn) để nhận lại gần 20 triệu đồng không may bị đánh rơi trên đường, chị Nguyễn Thị Hải (45 tuổi, trú tại huyện Đô Lương) rất xúc động. Trước đó, chị nghĩ sẽ không bao giờ có thể tìm lại số tiền gia đình tích góp lâu nay.

Khoảng 11h30’ ngày 13/02/2023, trên đường đi từ huyện Nam Đàn về huyện Đô Lương, chị Nguyễn Thị Hải đã bất cẩn đánh rơi số tiền 19.600.000 đồng. Sau khi tìm kiếm không thấy, chị Hải đã đến Công an xã Nam Hưng, huyện Nam Đàn trình báo với mong muốn tìm lại số tiền mà gia đình gom góp trong thời gian dài.

Ba em học sinh lớp 8 trả lại gần 20 triệu đồng cho người đánh rơi ảnh 1

Công an xã Nam Hưng trả lại số tiền chị Hải đánh rơi trước sự chứng kiến của phụ huynh, học sinh và nhà trường. Ảnh: Hồng Ngọc

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã Nam Hưng đã báo cáo lãnh đạo Công an huyện Nam Đàn và triển khai xác minh, tìm kiếm. Chiều 13/02/2023, trong lúc đang tìm kiếm thì có 3 học sinh Trường THCS Hưng Thái Nghĩa đến Công an xã Nam Hưng trình báo về việc nhặt được bọc tiền trên đường đi học về. Qua xác minh, số tiền các em nhặt được là của chị Nguyễn Thị Hải.

Ngày 14/02/2023, Công an xã Nam Hưng đã liên hệ những học sinh, phụ huynh và đại diện nhà trường đến chứng kiến và tiến hành trao trả số tiền trên cho chị Nguyễn Thị Hải.

Hành động đẹp của 3 học sinh Lê Đình Thái Bảo, Phan Văn Khải, Lê Đình Hiếu (lớp 8, Trường THCS Hưng Thái Nghĩa) đã được người dân khen ngợi và biểu dương trước toàn trường./.

Tin mới

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

(Baonghean.vn) - Trận đấu phải phân định bằng loạt đá luân lưu. Trên chấm 11m, Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng đã không thể chiến thắng được thủ môn đối phương. Sông Lam Nghệ An đã phải nói lời chia tay Cup Quốc gia ngay sau trận đấu vòng sơ loại chiều nay (1/4) trên sân Vinh.
Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.