Bắc Triều Tiên mở rộng việc sản xuất tên lửa đạn đạo

Bắc Triều Tiên đang hoàn thành quá trình mở rộng doanh nghiệp sản xuất tên lửa đạn đạo. Chúng có thể được dùng để tấn công vào các cơ sở quân sự của Mỹ - ấn bản Wall Street Journal đưa ra thông tin này sau khi cho biết có tham chiếu đến kết quả nghiên cứu hình ảnh vệ tinh.
Một tên lửa đạn đạo của Triều Tiên. Ảnh: AP
Tờ báo nhấn mạnh rằng các hình ảnh của công ty Planet Labs Inc đã được chuyên gia của Viện nghiên cứu quốc tế Middlebury ở California phân tích. Hình ảnh được cho là ở gần thành phố Hamhun của Bắc Triều Tiên. Theo số liệu ấn bản, nhà máy ở thành phố này sản xuất các tên lửa đạn đạo có thể được sử dụng để tấn công vào cơ sở quân sự Hoa Kỳ ở châu Á, cũng như các loại tên lửa có khả năng chạm tới lục địa Hoa Kỳ.

Wall Street Journal nhấn mạnh rằng đây là bằng chứng khác cho thấy Bắc Triều Tiên tiếp tục phát triển chương trình sản xuất vũ khí ngay cả khi Hoa Kỳ đã cố gắng khiến họ từ bỏ.

"Việc mở rộng cơ sở hạ tầng sản xuất tên lửa của Bắc Triều Tiên cho thấy nhà lãnh đạo Kim Jong-un không có kế hoạch từ bỏ các chương trình hạt nhân và tên lửa" - tờ báo dẫn lời của một trong những nhà nghiên cứu của Viện nghiên cứu California.

Trước đó, cổng thông tin Hàn Quốc - Mỹ "North 38" công bố tài liệu của các chuyên gia về Bắc Triều Tiên. Theo các hình ảnh vệ tinh, CHDCND Triều Tiên đang nhanh chóng xây dựng cơ sở hạ tầng trong khu vực trung tâm hạt nhân ở Yongbyon.