Bàn giao công trình nhà ăn bán trú cho học sinh vùng cao Tân Kỳ

Phương Thảo – Trọng Hùng

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Chiều 19/10, Huyện đoàn Tân Kỳ tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình nhà ăn cho học sinh Trường PTDT bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Hợp. Đây là công trình thắm tình quê chung giữa 2 huyện Tân Kỳ và Vĩnh Linh (Quảng Trị).
Bàn giao nhà ăn bán trú cho học sinh vùng cao Tân Hợp
Bàn giao nhà ăn bán trú cho học sinh vùng cao huyện Tân Kỳ. Ảnh: Phương Thảo

Công trình nhận được sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo 2 huyện, Tỉnh đoàn Nghệ An, Tỉnh đoàn Quảng Trị, nhiều đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cán bộ và đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Tân Kỳ. Tổng số tiền đã ủng hộ cho công trình gần 500 triệu đồng, trong đó Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể, thanh niên huyện Vĩnh Linh đã ủng hộ 150 triệu đồng, cán bộ và nhân dân xã Tân Hợp ủng hộ 150 triệu đồng.

Hiện nay, công trình đã chính thức hoàn thành với tổng diện tích 312m2 với trị giá công trình lên tới 800 triệu đồng. Nhà ăn được thiết kế và xây dựng kiên cố, đảm bảo kỹ thuật công trình hiện hành.

Bàn giao công trình nhà ăn bán trú cho học sinh vùng cao Tân Kỳ ảnh 2
Các em học sinh được ăn bữa cơm đầu tiên trong Nhà ăn bán trú mới khang trang, sạch sẽ. Ảnh: Phương Thảo

Xã Tân Hợp là xã có hơn 87% là đồng bào dân tộc Thổ, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo chiếm tới 62,01%, thuộc xã 135 đặc biệt khó khăn. Học sinh bậc tiểu học và trung học cơ sở có hơn 600 em, trong đó có 250 em có hoàn cảnh khó khăn được xét ở bán trú từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần./.    

Tin mới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.