Bàn giao công trình nhà ăn bán trú cho học sinh vùng cao Tân Kỳ

Phương Thảo – Trọng Hùng

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Chiều 19/10, Huyện đoàn Tân Kỳ tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình nhà ăn cho học sinh Trường PTDT bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Hợp. Đây là công trình thắm tình quê chung giữa 2 huyện Tân Kỳ và Vĩnh Linh (Quảng Trị).
Bàn giao nhà ăn bán trú cho học sinh vùng cao Tân Hợp
Bàn giao nhà ăn bán trú cho học sinh vùng cao huyện Tân Kỳ. Ảnh: Phương Thảo

Công trình nhận được sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo 2 huyện, Tỉnh đoàn Nghệ An, Tỉnh đoàn Quảng Trị, nhiều đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cán bộ và đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Tân Kỳ. Tổng số tiền đã ủng hộ cho công trình gần 500 triệu đồng, trong đó Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể, thanh niên huyện Vĩnh Linh đã ủng hộ 150 triệu đồng, cán bộ và nhân dân xã Tân Hợp ủng hộ 150 triệu đồng.

Hiện nay, công trình đã chính thức hoàn thành với tổng diện tích 312m2 với trị giá công trình lên tới 800 triệu đồng. Nhà ăn được thiết kế và xây dựng kiên cố, đảm bảo kỹ thuật công trình hiện hành.

Bàn giao công trình nhà ăn bán trú cho học sinh vùng cao Tân Kỳ ảnh 2
Các em học sinh được ăn bữa cơm đầu tiên trong Nhà ăn bán trú mới khang trang, sạch sẽ. Ảnh: Phương Thảo

Xã Tân Hợp là xã có hơn 87% là đồng bào dân tộc Thổ, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo chiếm tới 62,01%, thuộc xã 135 đặc biệt khó khăn. Học sinh bậc tiểu học và trung học cơ sở có hơn 600 em, trong đó có 250 em có hoàn cảnh khó khăn được xét ở bán trú từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần./.    

Tin mới

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.
Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên núi Giăng Màn (Thanh Chương), đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng phá rừng, thậm chí là thu hồi đất rừng đối với chủ rừng thường xuyên để xảy ra hiện tượng rừng bị chặt phá.

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

(Baonghean.vn) - Bước sang mùa giải thứ 25, Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An ngày càng được tổ chức chỉn chu và chuyên nghiệp. Đặc biệt, các trận đấu kịch tính nhất của mùa giải năm nay sẽ được trực tiếp trên các nền tảng số của On Sports, kênh thể thao hàng đầu Việt Nam.