Bàn giao công trình nhà ăn bán trú cho học sinh vùng cao Tân Kỳ

Phương Thảo – Trọng Hùng

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Chiều 19/10, Huyện đoàn Tân Kỳ tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình nhà ăn cho học sinh Trường PTDT bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Hợp. Đây là công trình thắm tình quê chung giữa 2 huyện Tân Kỳ và Vĩnh Linh (Quảng Trị).
Bàn giao nhà ăn bán trú cho học sinh vùng cao Tân Hợp
Bàn giao nhà ăn bán trú cho học sinh vùng cao huyện Tân Kỳ. Ảnh: Phương Thảo

Công trình nhận được sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo 2 huyện, Tỉnh đoàn Nghệ An, Tỉnh đoàn Quảng Trị, nhiều đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cán bộ và đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Tân Kỳ. Tổng số tiền đã ủng hộ cho công trình gần 500 triệu đồng, trong đó Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể, thanh niên huyện Vĩnh Linh đã ủng hộ 150 triệu đồng, cán bộ và nhân dân xã Tân Hợp ủng hộ 150 triệu đồng.

Hiện nay, công trình đã chính thức hoàn thành với tổng diện tích 312m2 với trị giá công trình lên tới 800 triệu đồng. Nhà ăn được thiết kế và xây dựng kiên cố, đảm bảo kỹ thuật công trình hiện hành.

Bàn giao công trình nhà ăn bán trú cho học sinh vùng cao Tân Kỳ ảnh 2
Các em học sinh được ăn bữa cơm đầu tiên trong Nhà ăn bán trú mới khang trang, sạch sẽ. Ảnh: Phương Thảo

Xã Tân Hợp là xã có hơn 87% là đồng bào dân tộc Thổ, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo chiếm tới 62,01%, thuộc xã 135 đặc biệt khó khăn. Học sinh bậc tiểu học và trung học cơ sở có hơn 600 em, trong đó có 250 em có hoàn cảnh khó khăn được xét ở bán trú từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần./.    

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.