Báo Nghệ An bàn giao công trình thanh niên và tặng quà tại xã Xiêng My

Phương Thúy

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An tổ chức trao quà cho các học sinh nghèo và bàn giao công trình thanh niên tại bản Phẩy, xã Xiêng My, huyện Tương Dương.

Dự lễ diễn ra vào sáng 7/6, có đồng chí Ngô Đức Kiên - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An; đại diện Ban chấp hành Chi đoàn Báo Nghệ An; lãnh đạo Đảng ủy xã Xiêng My cùng đông đảo bà con nhân dân và các em học sinh bản Phẩy.

Báo Nghệ An bàn giao công trình thanh niên và tặng quà tại xã Xiêng My ảnh 1
Dịp này, Báo Nghệ An trao tặng sách và quà cho học sinh nghèo tại bản Phẩy. Ảnh: Phương Thúy
Báo Nghệ An bàn giao công trình thanh niên và tặng quà tại xã Xiêng My ảnh 2
Đồng chí Ngô Đức Kiên - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An trao những bộ quần áo thi đấu bóng đá cho các em nhỏ. Ảnh: Phương Thúy

Bản Phẩy có hơn 150 hộ, 370 nhân khẩu, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã Xiêng My chọn bản Phẩy làm điểm xây dựng nông thôn mới và đến nay đã hoàn thành 9 tiêu chí. Tuy nhiên, tiêu chí môi trường còn gặp nhiều khó khăn.

Báo Nghệ An bàn giao công trình thanh niên và tặng quà tại xã Xiêng My ảnh 3
Học sinh bản Phẩy nhận món quà từ Báo Nghệ An. Ảnh: Phương Thúy

Trước thực tế đó, Chi đoàn Báo Nghệ An đã quyết định xây dựng công trình thanh niên tại bản Phẩy gồm 5 công trình xử lý rác tập trung tại 5 cụm dân cư trong bản, trị giá 12,5 triệu đồng.

Sau 1 tháng khởi công, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng hiệu quả, góp phần bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức cho người dân trong việc phân loại, xử lý rác thải tập trung.

Báo Nghệ An bàn giao công trình thanh niên và tặng quà tại xã Xiêng My ảnh 4
Chi đoàn Báo Nghệ An bàn giao công trình thanh niên cho người dân bản Phẩy. Ảnh: Phương Thúy

Tại buổi lễ bàn giao công trình thanh niên, Báo Nghệ An cũng đã trao tặng 45 chiếc cặp sách, hơn 200 bộ quần áo cùng một số dụng cụ thể thao khác cho các em học sinh của bản Phẩy. Tổng trị giá công trình và các phần quà hơn 40 triệu đồng.

Các em học sinh Bản Phẩy háo hức khi được nhận quà từ Báo Nghệ An. Ảnh: Phương Thúy
Các em học sinh bản Phẩy háo hức khi được nhận món quà ý nghĩa từ Báo Nghệ An. Ảnh: Phương Thúy

Trong 10 năm qua, Báo Nghệ An đã có nhiều chương trình hỗ trợ xã nghèo Xiêng My một cách hiệu quả; trang bị các phương tiện thiết yếu phục vụ hoạt động của UBND xã, tặng quà học sinh nghèo, xây dựng các mô hình kinh tế, trao hàng chục con bò sinh sản giúp hộ nghèo vươn lên phát triển kinh tế.

Bên cạnh các chương trình hỗ trợ thường xuyên, tuổi trẻ Báo Nghệ An đã có các chương trình thiết thực đến với xã nghèo Xiêng My.

Đặc biệt, năm nay, Ban tổ chức Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 23, năm 2019 cũng đã tặng các món quà đến trẻ em xã Xiêng My, nhằm trang bị cho các em có thêm điều kiện vui chơi bổ ích trong ngày hè, đồng thời góp phần lan tỏa hơn nữa Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An.

Tặng bóng đá và một số dụng cụ thể thao cho các em học sinh ở xã Xiêng My.
Tặng bóng đá và một số dụng cụ thể thao cho các em học sinh ở xã Xiêng My.

 Trong thời gian tới, Báo Nghệ An sẽ tiếp tục đồng hành cùng xã Xiêng My để giúp nhân dân vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống người dân.

Tin mới

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.
Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt lưu ý cần tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí theo hướng triển khai các hoạt động giám sát như: Chất vấn, giám sát chuyên đề, giải trình, giám sát văn bản quy phạm pháp luật; giám sát giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, kiến nghị của cử tri.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.