Báo Nghệ An phối hợp với TTH GROUP và Công ty May Minh Anh Kim Liên trao 100 suất quà Tết

Đinh Nguyệt

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Thư của Bí thư Tỉnh ủy kêu gọi các tập thể, cá nhân ủng hộ, giúp đỡ người nghèo vui Xuân, đón Tết Nhâm Dần 2022, chiều 21/1, Báo Nghệ An đã kết nối với các doanh nghiệp trao tặng 100 suất quà Tết cho các hộ nghèo ở xã Châu Nhân, Hưng Nguyên.

Dịp này, Báo Nghệ An phối hợp với Công ty cổ phần May Minh Anh Kim Liên trao tặng 50 suất quà và Tổng công ty TTH GROUP trao 50 suất quà Tết cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Châu Nhân; mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng và ấn phẩm Nghệ An số Xuân Nhâm Dần 2022.

Ông Trần Hữu Nghĩa - Phó TBT Báo Nghệ An trao quà hộ nghèo ở Châu Nhân. Ảnh: Đình Tuyên
Ông Trần Hữu Nghĩa - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An tặng quà Tết tới hộ nghèo ở xã Châu Nhân. Ảnh: Đình Tuyên
 Đại diện Công ty CP May Minh Anh Kim Liên trao quà Tết người nghèo ở Châu Nhân, ảnh Đình Tuyên
Đại diện Công ty CP May Minh Anh Kim Liên trao quà Tết người nghèo ở Châu Nhân. Ảnh: Đình Tuyên

Xã Châu Nhân hiện có gần 2.000 hộ dân, 1/3 là hộ giáo dân, trong đó có hơn 3% là hộ nghèo, nhiều hộ dân khu vực ngoài đê thường bị ngập lụt, đời  sống bà con còn nhiều khó khăn.

Đại diện Tổng Công ty TTH GROUP trao quà Tết cho các gia đình khó khăn ở Châu Nhân, Hưng Nguyên. Ảnh, Đình Tuyên
Ông Vương Quốc Việt - Phó Giám đốc chuyên môn, Bệnh viện TTH Vinh thuộc Tổng Công ty TTH GROUP trao quà Tết cho các gia đình khó khăn ở Châu Nhân, Hưng Nguyên. Ảnh: Đình Tuyên

Tại buổi lễ, đoàn đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ khó khăn với người dân địa phương. Ông Vương Quốc Việt - Phó Giám đốc chuyên môn, Bệnh viện TTH Vinh  thuộc Tổng công ty TTH GROUP thay mặt các nhà hảo tâm, gửi lời chúc Tết đầm ấm, an vui và năm mới an lành, hạnh phúc đến người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Mặc dù năm qua đối mặt với khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19,  nhưng với triết lý kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội, Tổng công ty TTH GROUP và Công ty CP May Minh Anh Kim Liên luôn  tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, với nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩa sẻ chia khó khăn với cộng đồng.

100 suất quà Tết đã được Báo Nghệ An và đại diện các Công ty trao đến hộ nghèo ở Châu Nhân.
100 suất quà Tết đã được Báo Nghệ An và đại diện Công ty CP May Minh An Kim Liên và Tổng Công ty TTH GROUP trao tặng các hộ nghèo ở Châu Nhân. Ảnh: Đình Tuyên

Dịp này về với người dân xã Châu Nhân trao những món quà Tết nhỏ, đại diện các doanh nghiệp mong muốn động viên tinh thần, giúp đỡ một phần để các hộ nghèo có điều kiện đón Tết đầm ấm, vui tươi./.

Tin mới

Nhà báo Hồ Quang Lợi

Hồ Quang Lợi: Con đường báo chí, con đường văn hóa - Bài 1: Nảy mầm xanh trên tuổi thơ cơ cực

(Baonghean.vn) -  Nhà báo Hồ Quang Lợi, nhà báo nổi tiếng, đã từng đoạt 9 Giải Báo chí Quốc gia và Toàn quốc, có nhiều đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp báo chí và sự nghiệp văn hoá, từ lâu đã được ngưỡng mộ bởi chất văn hoá trong các bài bình luận thời cuộc. Loạt bài viết có tính nghiên cứu dưới đây của Thiếu tướng, Nhà báo, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái - Tổng biên tập Tạp chí Công an Nhân dân (Bộ Công an) đã được hoàn thành từ tháng 8-2021, nhưng Nhà báo Hồ Quang Lợi đề nghị chỉ đăng sau khi ông đã hoàn thành nhiệm kỳ Phó Chủ tịch Thường trực ở Hội Nhà báo Việt Nam. Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc.
Thông tin nổi bật ngày 27/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Nghệ An góp ý về dự thảo Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi); Hơn 1500 hồ sơ đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu; Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 15A chậm hoàn thành; Phá thành công chuyên án đánh bạc… là những thông tin nổi bật ngày 27/5.
Lễ ký kết thoả thuận hợp tác

Tân Á Đại Thành hợp tác phát triển Khu đô thị thông minh

(Baonghean.vn) -  Tập đoàn Tân Á Đại Thành vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Schneider Electric Việt Nam. Theo đó, hai bên sẽ cùng nghiên cứu và triển khai các giải pháp kỹ thuật số cho Khu đô thị thông minh thuộc lĩnh vực bất động sản mà Tân Á Đại Thành đang tập trung đầu tư phát triển.
65 năm thành lập BIDV Nghệ An: Tự hào phát triển cùng quê hương

Tự hào phát triển cùng quê hương

(Baonghean.vn) -  Trải qua 65 năm hình thành và phát triển, BIDV Nghệ An luôn đồng hành với những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh Nghệ An và BIDV Việt Nam. Mặc dù có sự khác nhau về quy mô, tính chất hoạt động, về thời gian và không gian, về tên gọi và ngành chủ quản… nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp, ngành, cùng sự nỗ lực vươn lên của BIDV Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Ảnh khu đất vườn cam

UBND thành phố Vinh kiến nghị thu hồi khu đất thực hiện Dự án Vườn Cam Nghi Ân

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh liên quan đến khu đất thực hiện dự án duy trì, bảo tồn và phát triển vườn cam tại xóm Kim Phúc, xã Nghi Ân do Công ty TNHH Một thành viên Cà phê - Cao su Nghệ An làm chủ đầu tư đến nay vẫn trong tình trạng hoang hoá, ngày 25/5/2022, UBND TP. Vinh có Công văn số 2575/UBND-TNMT kiến nghị UBND tỉnh thu hồi khu đất trên.
Màu xanh ở Nhà máy xi măng Sông Lam 2. Ảnh: P.V

Thêm mảng xanh ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2

(Baonghean.vn) - Ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2, công tác bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan và trồng cây xanh đang được quan tâm tạo nên mảng xanh mát tạo điều kiện cho công tác sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn. 
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -  Sáng 27/5, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP tổ chức lễ trao tặng 30 máy kéo cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng thiên tai và đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang

'Bệ phóng' của một tài năng bóng đá

(Baonghean.vn) - Tài năng bóng đá không chỉ là thành quả của một cá nhân cầu thủ. Nó là trái ngọt của gia đình, thầy cô và những vườn ươm phù hợp. Câu chuyện về cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang là một minh chứng điển hình.
Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Nghệ An luôn tăng cường công tác kiểm soát chi NSNN qua KBNN đảm bảo chặt chẽ theo đúng tiêu chuẩn định mức và dự toán được giao, vừa đảm bảo giữ được kỷ cương, kỷ luật tài chính, vừa thông thoáng; đáp ứng kịp thời nhu cầu của các đơn vị sử dụng ngân sách. KBNN đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4, kiên quyết từ chối thanh toán các khoản chi không đúng quy định, không đúng tiêu chuẩn, chế độ, định mức...
Kỷ luật

Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ

Ngày 26/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng  và đồng chí Đinh Quý Nhân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.
Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết.

Madam Pang ẩn ý muốn U23 Thái Lan loại U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2022; Văn Lâm tập chơi chân khi trở lại ĐT Việt Nam

(Baonghean.vn) - Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết. Điều đó cũng có nghĩa, nữ tỷ phú quyền lực này hàm ý muốn U23 Thái Lan loại được U23 Việt Nam; Thủ môn Đặng Văn Lâm cùng 2 người gác đền Tuấn Mạnh và Tuyên Quang đã được yêu cầu tập luyện bóng bằng chân.