Báo Nghệ An và Tập đoàn TH trao quà Tết cho các hộ nghèo xã Xiêng My (Tương Dương)

Phạm Bằng

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy về ủng hộ, giúp đỡ hộ nghèo đón Tết Nhâm Dần 2022, sáng 17/1, Báo Nghệ An và Tập đoàn TH đã trao tặng 100 suất quà Tết đến các hộ nghèo trên địa bàn xã Xiêng My (huyện Tương Dương).

Hưởng ứng Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy về ủng hộ, giúp đỡ hộ nghèo đón Tết Nhâm Dần 2022, nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Xiêng My (huyện Tương Dương), Báo Nghệ An đã kết nối với Tập đoàn TH trao tặng 100 suất quà Tết đến 100 hộ nghèo trên địa bàn xã Xiêng My (huyện Tương Dương), mỗi suất quà là 500 ngàn đồng. 

Đồng chí Ngô Đức Kiên - Tổng biên tập Báo Nghệ An trao quà Tết cho người nghèo xã Xiêng My. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Ngô Đức Kiên - Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Nghệ An trao quà Tết cho người nghèo xã Xiêng My. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Lương Hồng Sơn - Bí thư Đảng ủy xã Xiêng My trao ấn phẩm báo Xuân Nhâm Dần 2022 cho người dân. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Lương Hồng Sơn - Bí thư Đảng ủy xã Xiêng My trao ấn phẩm báo Xuân Nhâm Dần 2022 cho người dân. Ảnh: Phạm Bằng

Trao tặng quà và ấn phẩm Báo Nghệ An Xuân Nhâm Dần 2022 cho người dân xã Xiêng My, đồng chí Ngô Đức Kiên - Tổng Biên tập Báo Nghệ An nhấn mạnh, món quà tuy không lớn nhưng phần nào giúp cho người nghèo vơi bớt gánh nặng lo toan, vượt qua được những khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, để mọi người, mọi nhà đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui hơn, đầm ấm và đủ đầy hơn. 

Tổng Biên tập Báo Nghệ An khẳng định, việc giúp đỡ, hỗ trợ xã Xiêng My vừa là trách nhiệm nhưng cũng là động lực, tình cảm của mỗi cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Nghệ An. Trong thời gian tới, Báo Nghệ An sẽ tiếp tục đồng hành với xã Xiêng My trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội nói chung và an sinh xã hội nói riêng. 

Đồng chí Nguyễn Đình Sâm - Trưởng phòng Xuất bản Báo Nghệ An trao quà cho người nghèo. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Nguyễn Đình Sâm - Trưởng phòng Xuất bản Báo Nghệ An trao quà cho các hộ nghèo. Ảnh: Phạm Bằng
Bà Nguyễn Thị Thu Phương - Trưởng phòng Phát hành - Quảng cáo trao quà cho các hộ nghèo. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Trần Thị Thu Phương -  Phó Chủ tịch Công đoàn Báo Nghệ An trao quà cho các hộ nghèo. Ảnh: Phạm Bằng

Đoàn công tác Báo Nghệ An vui mừng trước sự đổi thay, những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Xiêng My đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, gửi đến cán bộ, đảng viên, nhân dân xã Xiêng My lời chúc mừng năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc. 

Báo Nghệ An và Tập đoàn TH trao quà Tết cho các hộ nghèo xã Xiêng My (Tương Dương) ảnh 5
Đồng chí Lô Ba Lịch - Chủ tịch UBND xã Xiêng My trao ấn phấm báo Xuân Nhâm Dần 2022 cho người dân. Ảnh: Phạm Bằng
Báo Nghệ An và Tập đoàn TH trao quà Tết cho các hộ nghèo xã Xiêng My (Tương Dương) ảnh 6
Đồng chí Lộc Thị Vân - Phó Chủ tịch HĐND xã Xiêng My trao ấn phẩm báo Xuân Nhâm Dần 2022 cho người dân. Ảnh: Phạm Bằng

Thay mặt lãnh đạo xã và người dân, ông Lương Hồng Sơn - Bí thư Đảng ủy xã Xiêng My trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự giúp đỡ, hỗ trợ của cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Nghệ An trong suốt thời gian qua. Sự hỗ trợ của Báo Nghệ An đã giúp cho xã có thêm điều kiện để thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống người dân.

Đoàn đã trao 100 suất quà đến cho 100 hộ nghèo trên địa bàn xã. Ảnh: Phạm Bằng
Đoàn đã trao 100 suất quà đến cho 100 hộ nghèo trên địa bàn xã. Ảnh: Phạm Bằng

Xiêng My là một xã nghèo của huyện Tương Dương, tỷ lệ hộ nghèo chiếm hơn 36%. Sau gần 9 năm thực hiện chủ trương giúp đỡ xã nghèo của UBND tỉnh, Báo Nghệ An nhận giúp đỡ xã Xiêng My (Tương Dương) với nhiều hình thức như xây dựng ngân hàng bò sinh sản (đã nhân đàn lên tổng số 98 con). Ngoài chương trình trao tặng bò sinh sản thường niên, Báo Nghệ An còn vận động các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hỗ trợ xã xóa nhà tranh tre; trao hàng trăm suất quà hỗ trợ các hộ nghèo ở địa phương mỗi dịp đón Tết. Từ khi xã có điện lưới, Báo Nghệ An hỗ trợ UBND xã mua sắm trang thiết bị như máy vi tính, máy in, máy photocopy,..và kêu gọi, huy động kinh phí mua hàng chục bộ bàn ghế cho các em học sinh điểm lẻ bản Đình Tài của Trường Tiểu học Xiêng My.

Tin mới

Ngày hội Thể thao điện tử ở SEA Games 31

Ngày hội thể thao điện tử ở SEA Games 31

(Baonghean.vn) - Sau SEA Games 30, một lần nữa thể thao điện tử được đưa vào thi đấu tranh huy chương, lần này Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà, đem lại những trận đấu mãn nhãn làm hài lòng khán giả và người hâm mộ Đông Nam Á.
Không quay lưng trước cái xấu

Không quay lưng trước cái xấu!

(Baonghean.vn) - Những hành vi vu khống, bôi nhọ, làm nhục, đe dọa cán bộ, giáo viên, hay bất kỳ cá nhân nào trong xã hội (đã có thông tin nhiều cán bộ, công chức, viên chức ở các lĩnh vực khác cũng trong tình trạng này), thì dù là do đối tượng, tổ chức nào thực hiện, cũng vi phạm pháp luật.
Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

(Baonghean.vn) - Đó là mục đích được đề ra của Cuộc thi “Kỹ năng viết bản án và biên bản phiên tòa”. Cuộc thi đã thu hút sự tham dự của 52 thí sinh. Tất cả đều là thẩm phán, thư ký tại 21 đơn vị tòa án nhân dân cấp huyện cũng như 5 tòa, phòng tòa án nhân dân cấp tỉnh tham dự.
Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: “Ôm đất vàng” rồi... bỏ hoang

Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: 'Ôm đất vàng' rồi... bỏ hoang

(Baonghean.vn) - Dù được UBND tỉnh tạo điều kiện cho thuê nhiều khu “đất vàng” nằm rải rác tại các huyện, thế nhưng đến nay tại nhiều địa điểm, Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An (Công ty CP TMMN Nghệ An) vẫn không xây dựng, nơi thì để lại những tài sản xập xệ nhếch nhác, nơi thì xây dựng sai quy hoạch...
Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

(Baonghean.vn) - Từ xa xưa, mọi nền văn minh nổi tiếng thế giới đều xuất phát từ lưu vực những con sông mẹ. Những khu dân cư giàu có và đông đúc của thế giới cổ đại được hình thành bên các dòng sông lớn: Ai Cập (sông Nile), Lưỡng Hà (giữa 2 con sông Tigris và Euphrates), Ấn Độ (sông Ấn), Trung Quốc (sông Hoàng Hà)… Nền văn minh khởi nguồn của người Việt cổ cũng hình thành bên những dòng sông lớn như sông Hồng, sông Mã… Sử sách cũng ghi lại sự sầm uất, nhộn nhịp của các đô thị phát triển bên sông.
Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Đại diện Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế ngày 27/5 cho biết, ghi nhận loại thuốc chống viêm, giảm đau giả, khuyến cáo người dân không bán và sử dụng thuốc này.
Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

(Baonghean.vn) - Theo Hải quân Phần Lan, các tàu chiến Mỹ, Pháp và Đức sẽ ở lại Helsinki cho đến ngày 30/5 tới. Tất cả các tàu này đều đang tham gia tập trận ở khu vực phía Bắc Biển Baltic, sự kiện diễn ra trong bối cảnh cả Phần Lan và Thụy Điển mới đây nộp đơn xin gia nhập NATO .
Bệnh viện đa khoa Phú Thọ

Bắt 1 cán bộ bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nhận 2 tỷ đồng từ Công ty Việt Á

Ngày 27/5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trần Gia Phú - Phó Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
Giải ngân vốn ở Anh Sơn.

Đẩy nhanh tiến độ cho vay các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết 11

(Baonghean.vn) - Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội được coi là một trong những giải pháp tạo thêm nhiều động lực và “sức bật” cho nền kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.
Ảnh mỏ quặng thiếc.

Đi tìm nguyên nhân gây sụt lún ở thủ phủ khoáng sản Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, tình trạng sụt lún, nứt nẻ nhà cửa ở xã Châu Hồng đang trở nên ngày càng nghiêm trọng, số nhà bị ảnh hưởng đã chiếm hơn 20% hộ dân trong xã. Trong khi đó, có nhiều dấu hiệu cho thấy, việc khai thác khoáng sản của một doanh nghiệp gần đó chính là nguyên nhân gây ra tình trạng này.
3 tháng xung đột Nga – Ukraine: Hai bên mắc kẹt trong quan điểm riêng, hòa bình xa vời

3 tháng xung đột Nga - Ukraine: Hai bên mắc kẹt trong quan điểm riêng, hòa bình xa vời

(Baonghean.vn) -  Cách đây 3 tháng, ngày 24/2, khi Tổng thống Nga Putin phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, ít ai hình dung được cuộc chiến này sẽ diễn biến, kết thúc thế nào, vị thế nước Nga và cục diện thế giới thời hậu xung đột sẽ ra làm sao. Đến nay, tuy xung đột không có dấu hiệu hạ nhiệt, mà ngày càng giằng co dữ dội.
Nhà báo Hồ Quang Lợi

Hồ Quang Lợi: Con đường báo chí, con đường văn hóa - Bài 1: Nảy mầm xanh trên tuổi thơ cơ cực

(Baonghean.vn) -  Nhà báo Hồ Quang Lợi, nhà báo nổi tiếng, đã từng đoạt 9 Giải Báo chí Quốc gia và Toàn quốc, có nhiều đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp báo chí và sự nghiệp văn hoá, từ lâu đã được ngưỡng mộ bởi chất văn hoá trong các bài bình luận thời cuộc. Loạt bài viết có tính nghiên cứu dưới đây của Thiếu tướng, Nhà báo, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái - Tổng biên tập Tạp chí Công an Nhân dân (Bộ Công an) đã được hoàn thành từ tháng 8-2021, nhưng Nhà báo Hồ Quang Lợi đề nghị chỉ đăng sau khi ông đã hoàn thành nhiệm kỳ Phó Chủ tịch Thường trực ở Hội Nhà báo Việt Nam. Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc.