Bảo vệ thi công Dự án nâng cấp Quốc lộ 48E đoạn qua xã Nghi Thịnh (Nghi Lộc)

Quang Dũng ( Đài TT- TH Nghi Lộc)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Sáng 20/12, Hội đồng bồi thường GPMB huyện Nghi Lộc tổ chức bảo vệ thi công Dự án nâng cấp giai đoạn 2 tuyến nối Quốc lộ 1A đi thị xã Cửa Lò ( thuộc Quốc lộ 48E), đoạn qua xã Nghi Thịnh ​

Thực hiện dự án nâng cấp giai đoạn 2 tuyến nối Quốc lộ 1A đi thị xã Cửa Lò (thuộc Quốc lộ 48E) đoạn qua xã Nghi Thịnh có 176 hộ dân phải GPMB, đến thời điểm này hầu hết đã bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, số còn lại 36 hộ dân chưa nhận tiền đền bù,bởi người dân cho rằng nhà nước cần phải đền bù phần diện tích nằm ngoài bờ rào, không nằm trong bìa đỏ của các gia đình.

Nghi Lộc quyết tâm bảo vệ thi công để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công trong năm 2018. Ảnh: Quang Dũng
Nghi Lộc quyết tâm bảo vệ thi công để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công trong năm 2018. Ảnh: Quang Dũng

 Mặc dù HĐBT GPMB huyện đã thực hiện đầy đủ các thủ tục với các hộ dân theo đúng quy định của nhà nước và đề xuất với tỉnh có phương án giải quyết và hỗ trợ cho những trường hợp này nhưng người dân vẫn chưa bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Gần 1,5km hành lang ATGT đoạn qua địa bàn xã Nghi Thịnh đã được GPMB. Ảnh: Khánh Ly
Gần 1,5km hành lang ATGT đoạn qua địa bàn xã Nghi Thịnh đã được GPMB. Ảnh: Quang Dũng

Vì vậy, Hội đồng BT GPMB huyện đã tổ chức lực lượng để tiến hành giải tỏa hành lang, chặt, di dời cây, tháo dỡ  các công trình nằm trong hành lang ATGT Quốc Lộ 48E  là phần diện tích đất nằm ngoài khuôn viên của các gia đình. Sau một ngày triển khai gần 1,5 km hành lang ATGT được được giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện cho các nhà thầu hoàn thành kịp tiến độ công trình. /.

Tin mới

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

Số người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên cao, nhiều người vẫn kẹt dưới các đống đổ nát. Nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đối phó với những hậu quả của trận động đất thảm khốc, khiến hàng nghìn người chết và bị thương.
Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.
Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Ly hương

Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.