Bắt giữ ‘ông trùm' dựng lán bán ma túy trong rừng

(Baonghean.vn) - Một đối tượng “cộm cán” chuyên cung cấp, bán lẻ ma túy cho các con nghiện vừa bị Công an huyện Con Cuông bắt giữ.
Ngày 19/6, Công an huyện Con Cuông cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với Kha Văn Năm (34 tuổi, trú tại bản Cai, xã Cam Lâm, Con Cuông) để điều tra về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.
Đây là đối tượng có thâm niên gần chục năm nghiện heroin và có nhiều năm là "ông trùm" ma túy ở vùng Cam Lâm, Lạng Khê, Đôn Phục và Chi Khê.
Kha Văn Năm cùng đồng bọn bọ bắt giữ. Ảnh: Bảo Hân
Kha Văn Năm cùng đồng bọn bị bắt giữ. Ảnh: Bảo Hân

Khác với các đối tượng ở thị trấn, thị tứ, Năm thường xuyên dựng lán trong rừng làm điểm bán ma túy, chỉ xuống bản vào đêm khuya để lấy đồ ăn, thức uống. Hắn đã nhiều lần quăng ma túy và trốn mất vào rừng sâu khi nghi ngờ có công an theo dõi. 

Để hoạt động buôn bán ma túy được thuận lợi, Năm nuôi một loạt đối tượng nghiện nặng làm tay sai là các chân rết phân phối ma túy đến khắp các xã trong vùng với tiền công là các bữa ma túy miễn phí.
Nguy hiểm hơn, thỉnh thoảng Năm tổ chức các bữa nhậu, khi mọi người chuếnh choáng hơi men, Năm đưa ma túy mời chào khiến nhiều người bị nghiện và trở thành "khách hàng" của Năm.
Công an huyện Con Cuông đã xác lập Chuyên án 621N, nhanh chóng điều tra và bắt giữ đối tượng vào đêm mưa gió 12/6 khi đối tượng và các con nghiện đang tụ tập ăn uống, sử dụng ma túy trong nhà một đàn em tên là Vi Văn Thân, SN 1992 ở bản Cai, xã Cam Lâm. 
Cơ quan CSĐT Công an huyện đã khởi tố, tạm giam Kha Văn Năm và Vi Văn Thân về các tội Mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy, 5 đối tượng còn lại bị xử lý hành chính về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.
Theo Công an huyện Con Cuông, Kha Văn Năm là một đối tượng tinh vi, xảo quyệt trong việc thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy, gây bức xúc cho các tầng lớp nhân dân.
Hiện vụ việc đang được Công an huyện Con Cuông tiếp tục điều tra, làm rõ./.

tin mới

Cá nhân vi phạm quy định về phòng ngừa sự cố môi trường để xảy ra sự cố môi trường sẽ bị xử phạt như thế nào?

Cá nhân vi phạm quy định về phòng ngừa sự cố môi trường để xảy ra sự cố môi trường sẽ bị xử phạt như thế nào?

(Baonghean.vn) - Cá nhân vi phạm quy định về phòng ngừa sự cố môi trường để xảy ra sự cố môi trường sẽ bị xử phạt như thế nào? Pháp nhân vi phạm quy định này sẽ bị xử phạt bao nhiêu?. Vấn đề quan tâm của ông Nguyễn Văn Trì (Thanh Chương, Nghệ An).

Bắt ổ nhóm trộm, tiêu thụ hơn 2 tấn chó ở Nghệ An

Bắt ổ nhóm trộm, tiêu thụ hơn 2 tấn chó ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An vừa chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan phá thành công chuyên án, triệt xóa ổ nhóm trộm hơn 2 tấn chó, do các đối tượng mang nhiều tiền án, tiền sự thực hiện, bước đầu bắt giữ 3 đối tượng.

Hồ Sỹ Bé bị tuyên phạt 20 năm tù về tội Giết người. Ảnh: Như Bình.

Sát hại hàng xóm chỉ vì 'tự ái vặt'

(Baonghean.vn) - Chỉ vì lời khích bác của người trong xóm, Hồ Sỹ Bé (Đô Lương) đã dùng dao cướp mạng sống của người láng giềng là trụ cột chính của gia đình có 5 miệng ăn... Hành vi của Bé để lại nỗi đau cho bao người, trong đó có cả người mẹ của gã.

Lừa gia công hàng cao cấp trên mạng, chiếm đoạt tiền tỷ

Lừa gia công hàng cao cấp trên mạng, chiếm đoạt tiền tỷ

Lê Thị Thúy Hà đưa ra thông tin cần người gia công các mặt hàng cao cấp, những người muốn nhận gia công các mặt hàng này cần phải đặt trước tiền cọc. Tuy nhiên, trên thực tế những nguồn vật liệu này được Lê Thị Thúy Hà mua trôi nổi trên thị trường và Lê Thị Thúy Hà cũng không có đầu mối tiêu thụ.