Bên lề sân cỏ Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: 'Đừng buồn... còn năm sau nữa mà'

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Trận tứ kết giữa nhi đồng Yên Thành và Diễn Châu là một trận đấu để lại nhiều tiếc nuối. Sự tiếc nuối không chỉ của khán giả và cầu thủ đội thua mà còn đến từ cả những cầu thủ đội thắng…

“Một quả thôi cũng được!”

Nửa hiệp 2 của trận đấu, khi đội nhi đồng Yên Thành đã để lọt lưới 2 quả, cổ động viên, ban huấn luyện lẫn cầu thủ đến từ quê lúa càng lúc càng lo lắng. Trên ghế dự bị, một số cầu thủ của đội bóng này liên tục lấy áo và khăn để lau mắt. Với lối chơi hiện đại, chiến thuật bài bản của đội nhi đồng Diễn Châu, dường như tất cả đều hiểu rằng, sẽ rất khó để những cầu thủ Yên Thành lội ngược dòng.

Bên lề sân cỏ Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: 'Đừng buồn... còn năm sau nữa mà' ảnh 1

Không cần các con phải chiến thắng, chỉ cần các con ghi được một bàn để các con đỡ buồn. Ảnh: Diệp Thanh

- Cố lên các con! Cố lên, 1 quả thôi cũng được! – Một khán giả, có lẽ là phụ huynh của đội Yên Thành vừa dõi theo trận đấu vừa nói với theo các cầu thủ. Tay chị vẫn cầm quạt giấy, quạt liên tục cho các cầu thủ đang ngồi ghế dự bị.

Mong mỏi của phụ huynh đó có lẽ cũng là mong mỏi của tất cả cổ động viên, thành viên đội nhi đồng Yên Thành. Và dù rất nỗ lực, rất cố gắng để tạo ra nhiều tính huống nguy hiểm nhưng đội nhi đồng Yên Thành vẫn không có được “một quả” danh dự này. Vẫn biết nỗi buồn và những giọt nước mắt là điều không thể tránh khỏi trong mọi cuộc thi…

Bên lề sân cỏ Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: 'Đừng buồn... còn năm sau nữa mà' ảnh 2

Nỗi buồn của những cầu thủ nhi đồng Yên Thành khi trận đấu kết thúc. Ảnh: Diệp Thanh

“Đừng buồn, còn năm sau nữa mà”

Sau chiến thắng ở trận bán kết thứ 2, khi được hỏi thích đội tuyển nào nhất trong mùa giải này, “vua phá lưới” của đội tuyển nhi đồng Diễn Châu – Nguyễn Sinh Lợi đã trả lời ngay lập tức:

- Cháu thích đội tuyển Yên Thành nhất!

Bên lề sân cỏ Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: 'Đừng buồn... còn năm sau nữa mà' ảnh 3

Các thành viên đội tuyển Diễn Châu sang động viên những người bạn của mình. Ảnh: Diệp Thanh

Không riêng gì Lợi, tất cả các thành viên của đội nhi đồng Diễn Châu đều chơi thân với các cầu thủ nhi đồng Yên Thành. “Trước mùa giải, chúng cháu đã đá cùng nhau 2 trận giao hữu và chơi với nhau từ đó. Tham gia giải, cháu ước gì cả 2 đội có thể cùng nhau vào chung kết. Thấy các bạn thua trận, cháu thấy rất thương” - Lợi chùng giọng.

Tâm sự của Lợi cũng là cảm xúc chung của rất nhiều cầu thủ Diễn Châu. Kết thúc trận đấu sáng nay, khi tất cả các cầu thủ quê lúa không thể dừng khóc vì nỗi buồn thua trận, các cầu thủ nhí Diễn Châu đã sang để động viên bạn mình: “Đừng khóc nữa, nín đi, còn sang năm nữa mà!”; "Mấy đứa đá hay mà, còn nhiều giải nữa mà!”…

Bên lề sân cỏ Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: 'Đừng buồn... còn năm sau nữa mà' ảnh 4

Ở Giải bóng đá thiếu niên - nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, những cầu thủ nhí có được những người bạn và học được cách sẻ chia. Ảnh: Diệp Thanh

Chỉ là những cái vỗ vai, những cái khoác tay, những cái ôm thôi, nhưng thấy các cầu thủ nhí của chúng ta trưởng thành, chững chạc quá.

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.