Bệnh nhân nhiễm Covid - 19 ở Hưng Nguyên từng tiếp xúc rất nhiều người

P.V 08/11/2021 10:20

(Baonghean.vn) - Bệnh nhân nhiễm Covid - 19 công tác tại Trạm Y tế xã Long Xá, huyện Hưng Nguyên, có lịch sử tiếp xúc rất phức tạp.

Sáng 8/11, Nghệ An ghi nhận 25 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 01 ca cộng đồng. Bệnh nhân trú tại xã Hưng Lĩnh, huyện Hưng Nguyên, đang công tác tại Trạm Y tế xã Long Xá.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, xã Hưng Lĩnh đã tiến hành phong tỏa khu vực sinh sống của bệnh nhân trên tuyến đường chính vào trung tâm xã với tổng số 11 hộ dân, 45 nhân khẩu, khu phong tỏa có độ dài khoảng 250 mét.

Địa phương cũng thiết lập 2 chốt chặn kiểm soát người ra vào và phun khử trùng toàn bộ khu vực này.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn huyện Hưng Nguyên. Ảnh: P.V
Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn huyện Hưng Nguyên. Ảnh: P.V

Được biết, bệnh nhân có lịch sử tiếp xúc rất phức tạp trong thời gian qua. Tại xã Hưng Lĩnh, địa phương đã xác định được 25 F1 của bệnh nhân, chủ yếu là anh em, họ hàng và đang tiếp tục truy vết. Số lượng F1 được cách ly tại trường mầm non trên địa bàn.

Tại xã Long Xá, thời gian qua, bệnh nhân có tham gia trực tiếp vào việc xét nghiệm, tiêm phòng vắc xin cho người dân... do đó số lượng F1 rất lớn.

Chính quyền xã Long Xá cho biết: Theo thống kê sơ bộ, trong khoảng 1 tuần trở lại đây, bệnh nhân tiếp xúc gần nhiều người. Cán bộ, công chức của chính quyền xã Long Xá cũng đang phải thực hiện 3 tại chỗ, cách ly tại trụ sở UBND vì đã tiếp xúc gần với bệnh nhân trong thời gian qua.

Thông tin ca nhiễm Covid - 19 cộng đồng sáng 8/11

1. BN H.V.H, nam, sinh 1967. Địa chỉ: Xóm 6, xã Hưng Lĩnh, huyện Hưng Nguyên. Ngày 7/11, BN có triệu chứng sốt, mệt mỏi được Trạm Y tế Hưng Long làm test nhanh cho kết quả dương tính. Ngay sau đó, BN được lấy mẫu gửi BV Sản Nhi Nghệ An, ngày 8/11 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nhiễm Covid - 19 ở Hưng Nguyên từng tiếp xúc rất nhiều người
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO