Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh kiểm tra công tác giao nhận quân tại 3 địa phương vùng biển

Trọng Kiên

(Baonghean.vn) - Ngày 1/2, Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do đại tá Dương Minh Hiền - Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) và công tác chuẩn bị cho Lễ giao nhận quân, Lễ ra quân huấn luyện năm 2020 tại các huyện Hoàng Mai, Quỳnh Lưu, Diễn Châu và Cửa Lò.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo tình hình trực SSCĐ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và công tác chuẩn bị cho Lễ giao nhận quân, Lễ ra quân huấn luyện năm 2020.

Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh biểu dương các đơn vị đã duy trì nghiêm túc các chế độ trực ban, trực chiến, trực SSCĐ trong dịp trước, trong và sau Tết đặc biệt là bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị. Các cơ quan, đơn vị đã chủ động nắm bắt kịp thời tư tưởng, nguyện vọng của gia đình và thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ. Chủ động chuẩn bị tốt cho công tác ra quân huấn luyện năm 2020.

Kiểm tra công tác chuẩn bị bước vào mùa huấn luyện tại xã Tiến Thủy huyện Quỳnh Lưu
Kiểm tra công tác chuẩn bị bước vào mùa huấn luyện tại xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu.
Đồng chí Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu trong thời gian tới các cơ quan, đơn vị chấp hành nghiêm các chỉ thị, kế hoạch của cấp trên; xây dựng và luyện tập thuần thục các phương án sẵn sàng chiến đấu. Tiếp tục duy trì nghiêm túc các chế độ trực ban, trực chiến, trực SSCĐ, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, dự báo chính xác các tình huống, giải quyết tốt các tình huống, không để bị động bất ngờ. Trong việc tổ chức Lễ giao - nhận quân phải an toàn, tiết kiệm, đảm bảo an ninh trật tự, tạo không khí phấn khởi, vui tươi cho thanh niên và gia đình.
Đại tá Dương Minh Hiền, Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác huấn luyện tại trung đội dân quân biển thị xã Hoàng Mai
Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác huấn luyện tại trung đội dân quân biển thị xã Hoàng Mai.
Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cũng lưu ý trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona. Chỉ huy các đơn vị theo dõi chặt chẽ trên các phương tiện thông tin đại chúng, tăng cường công tác tuyên truyền cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên địa bàn hiểu về nguyên nhân gây bệnh, đường lây truyền, các triệu chứng chính của bệnh để có biện pháp phòng ngừa dịch bệnh đúng cách.

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 4/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/7

(Baonghean.vn) - Đôn đốc sắp xếp tài sản công sau sáp nhập đơn vị hành chính; Nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm trong dịp hè; Phố đêm Cao Thắng hoạt động trở lại; Điều tra vụ vườn dưa hấu sắp thu hoạch bị phá hoại… là những thông tin nổi bật ngày 4/7.
Nghệ An: Tổ chức cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công' năm 2022

Nghệ An: Tổ chức cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công' năm 2022

(Baonghean.vn) -Thực hiện Kế hoạch số 108/KH-UBND ngày 18/02/2022 về truyền thông hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính năm 2022 trên địa bàn tỉnh Nghệ An, UBND tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công” năm 2022.
Liệu có nên đặt tên đường mang tên Vua Gia Long?

Liệu có nên đặt tên đường mang tên Vua Gia Long?

(Baonghean.vn) - Nguyễn Ánh - Gia Long là một nhân vật cực kỳ phức tạp và rất khó để đánh giá một cách hoàn chỉnh, toàn diện để đi tới một quan điểm, cách nhìn thống nhất. Sự phức tạp này cũng giống như bối cảnh lịch sử mà chính nhân vật này ra đời, và dấn thân vào con đường hoạt động chính trị.
'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

Tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương ngày 4/7, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đã thẳng thắn đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành ngày càng sâu sát, quyết liệt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 5/7/1947, tại chòm Tân Lạc (nay là thị trấn Tân Lạc), Chi bộ Hoàng Văn Thụ được thành lập và đã tạo nên bước ngoặt lịch sử quan trọng cho phong trào cách mạng ở Quỳ Châu. Đến nay, trải qua 75 năm xây dựng, phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, các cấp, ngành và nhân dân đã đoàn kết, nỗ lực xây dựng Quỳ Châu phát triển, phấn đấu trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An.
Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Có 76 chiếc SUV của Mercedes-Benz thuộc diện phải triệu hồi do bộ trợ lực phanh gặp vấn đề. Trong khi đó, thương hiệu đồng hương Audi cũng phải triệu hồi 33 chiếc A8 do nguy cơ chết máy bởi lưới lọc dầu bị tắc nghẽn.
HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

(Baonghean.vn) -  Văn Quyết ghi bàn, Hà Nội FC vẫn thua SHB Đà Nẵng; Huấn luyện viên Đinh Thế Nam: "U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines"; Hoàng Anh Gia Lai có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Truyện ngắn: Đò Phiên

Đọc truyện đêm khuya: Đò Phiên

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, Tống Ngọc Hân, sinh năm 1976, là một nhà văn sống và làm việc tại Phú Thọ. Chị đã cho ra mắt một số tập thơ, tiểu thuyết và hơn 100 truyện ngắn. Nhiều tác phẩm của chị đoạt giải trong các cuộc thi của các báo, tạp chí văn nghệ, các hội văn học nghệ thuật địa phương và trung ương. Trong chương trình đêm nay, xin trân trọng giới thiệu cùng quý vị và các bạn truyện ngắn “Đò Phiên” của nữ nhà văn này. Mời các bạn cùng lắng nghe, qua giọng đọc Huyền Nga.