Buôn hơn 7kg ma túy đá, cựu giáo viên vùng biên lĩnh án tử

(Baonghean.vn) - Thò Pạ Sáu không thừa nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy mà cho biết mình chỉ đi phiên dịch giúp Tủa và được trả tiền công phiên dịch là 400 USD.

Ngày 19/9, TAND tỉnh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” đối với Thò Pạ Sáu (SN 1975), nguyên giáo viên điểm trường Pà Khốm, Trường Tiểu học Tri Lễ 2, huyện Quế Phong.

Bị cáo Thò Pạ Sáu tại phiên tòa. Ảnh:Như Bình
Chiều 22/4, Sáu nhận được điện thoại của người đàn ông tên Tủa (người Lào, không xác định được địa chỉ cụ thể) bảo xuống xã Châu Thôn để giao ma túy cho khách. Sáu đến điểm hẹn và  được Tủa đưa 400 USD tiền công.

Đến chiều tối, theo chỉ đạo của Tủa, Sáu xách bao tải chứa 15 bánh heroin và 20 gói hồng phiến (tổng trọng lượng hơn 7,1 kg) đến ô tô bên đường giao cho khách thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ. Đối tượng tên Tủa chạy thoát lên rừng, chiếc ô tô cũng nhanh chóng tăng ga bỏ chạy.

Tại phiên tòa Thò Pạ Sáu không thừa nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy mà cho biết mình chỉ đi phiên dịch giúp Tủa và được trả tiền công phiên dịch là 400 USD.

Tuy nhiên, căn cứ vào quá trình điều tra, xét hỏi và tranh luận công khai tại phiên tòa, HĐXX nhận định có đủ cơ sở buộc tội Thò Pạ Sáu đối với hành vi mua bán số ma túy kể trên.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Thò Pạ Sáu mức án tử hình.