Chấm dứt hợp đồng 2 nhân viên giữ xe tự ý tăng giá vé tại phố đi bộ Vinh

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An phản ánh về tình trạng nhân viên giữ xe tại Quảng trường Hồ Chí Minh tự ý tăng giá vé trong đêm vận hành phố đi bộ, BQL Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ đã vào cuộc xử lý kịp thời.

Ngày 17 tháng 4 năm 2022, Báo Nghệ An đã đăng tải bài viết “Xuất hiện tình trạng nâng giá giữ xe tại phố đi bộ Vinh”, trong đó có liên quan đến nhân viên bãi xe tại khu vực Quảng trường Hồ Chí Minh đã thu giá vé cao hơn trong đêm vận hành phố đi bộ khiến người dân bức xúc, gây thiệt thòi cho du khách, làm xấu đi hình ảnh của đô thị Vinh văn minh.

BQL
 Ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ tổ chức họp trong sáng 18/4 để xử lý những vi phạm mà Báo Nghệ An đăng tải. Ảnh: Quang An
Xuất hiện tình trạng nâng giá vé giữ xe tại phố đi bộ Vinh

Xuất hiện tình trạng nâng giá vé giữ xe tại phố đi bộ Vinh

(Baonghean.vn) - Mặc dù niêm yết giá giữ xe là 3.000 đồng/lượt đối với xe máy và 10.000 đồng/lượt đối với ô tô, tuy nhiên, một số nhân viên bãi giữ xe tại khu vực Quảng trường Hồ Chí Minh đã thu cao hơn trong đêm vận hành phố đi bộ khiến người dân bức xúc.

Sau khi nhận được thông tin của Báo Nghệ An phản ánh, Ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ vào cuộc xác minh sự việc.

Ông Nguyễn Văn Bích -  Phó ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ cho biết: "Đơn vị đã nhanh chóng xác minh và kết quả là thông tin Báo Nghệ An đăng tải chính xác. Trong tối 15/4/2022, tại bãi xe số 02 của Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ (phía đường Trường Thi) có hiện tượng 2 nhân viên giữ xe tự ý tăng giá giữ xe sai quy định bao gồm L.T.T (1977), trú tại phường Hưng Dũng và T.N.T (1981), trú tại thị trấn Hưng Nguyên".

Ngay trong sáng nay (18/4), lãnh đạo ban đã tổ chức cuộc họp mở rộng để bàn biện pháp xử lý các cá nhân sai phạm và chấn chỉnh hoạt động trông giữ xe ở các bãi xe.

Nhân viên nâng giá giữ xe đã nhận lỗi và đồng ý với hình thức xử lý là chấm dứt hợp đồng. Ảnh: Quang An
Nhân viên nâng giá giữ xe đã nhận lỗi và đồng ý với hình thức xử lý là chấm dứt hợp đồng. Ảnh: Quang An

Trong cuộc họp, đơn vị đã nhận định đây là nội dung vi phạm rõ ràng làm ảnh hưởng đến hình ảnh của Ban Quản lý Quảng trường cũng như hình ảnh các đơn vị tổ chức phố đi bộ. Vì vậy, cuộc họp đã thống nhất thanh lý hợp đồng ngay trong ngày 18/4/2022 đối với 2 cá nhân vi phạm. Đồng thời phê bình những cá nhân, tập thể của đơn vị trong việc quản lý để xảy ra tình trạng tăng giá giữ xe.

Sau khi họp, lãnh đạo ban, đơn vị đã tổ chức họp với các cá nhân trông giữ xe để thông báo việc vi phạm của các cá nhân ở bãi xe số 02 với hình thức xử lý là thanh lý hợp đồng. Đồng thời nhắc nhở, chấn chỉnh các cá nhân còn lại ở 2 bãi xe thực hiện nghiêm túc các nội dung đã ký trong hợp đồng, không được sai phạm các quy định đã ghi trong hợp đồng. Sau khi đơn vị thông báo, các cá nhân vi phạm đã nhận lỗi và đồng ý nhận hình thức xử lý của đơn vị.

cAM KẾT
Ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động trông giữ xe, cam kết không để tình trạng nâng giá vé tiếp diễn. Ảnh: Q.A

Ông Nguyễn Văn Bích - Phó ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ cho biết: "Với sự cầu thị, đơn vị cảm ơn Báo Nghệ An đã thông tin kịp thời để đơn vị nhanh chóng vào cuộc xử lý, chấn chỉnh. Chúng tôi cam kết sẽ không để tình trạng tự ý tăng giá xe tái diễn, đảm bảo quyền lợi cho người dân, du khách khi đến với Quảng trường Hồ Chí Minh cũng như tham gia phố đi bộ".

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

(Baonghean.vn) - “Tướng về hưu” là một trong những truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp , được đăng trên báo lần đầu tiên vào tháng 6 năm 1987. Tác phẩm là bức tranh hiện thực được khắc họa chi tiết về lối sống cùng tâm lý con người trong xã hội Việt Nam giai đoạn sau năm 1975.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/3

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý tiếp cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet; Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp phiên thường kỳ tháng 3; Nghệ An mở rộng diện tích lúa chất lượng cao; Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 3 tăng hơn 7%... là những thông tin nổi bật ngày 28/3.
Chưa giàu đã già

Chưa giàu đã già

Nếu tìm hình ảnh khắc họa tình cảnh người lao động sau 2 năm đại dịch, có lẽ không nơi nào phù hợp hơn trụ sở bảo hiểm xã hội (BHXH). Từ năm 2021 đến nay, những cơ quan này luôn túc trực hàng dài người lao động thức trắng đêm chờ lấy BHXH 1 lần.
U20

'Thế hệ vàng' tiếp theo của bóng đá Việt, anh là ai?

(Baonghean.vn) - Sau trận đấu xếp hạng 9/10 với U23 Kyrgyzstan ở Doha Cup 2023, dù đạt được tiến bộ như kỳ vọng hay lặp lại những thất bại muối mặt, U23 Việt Nam cũng sẽ kết thúc chặng “khởi động” đầu tiên với nhiều bài học bất ngờ, đáng nói, đáng bàn.
'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

(Baonghean.vn) - Cứ đến cuối tuần, thấy màu áo xanh thanh niên đi chợ mua thực phẩm, người dân xã Liên Thành, huyện Yên Thành lại cho gạo, cho trứng, cho rau... Bởi đã 5 năm nay, các bạn trẻ đã đều đặn làm một việc là nấu “Bữa cơm yêu thương” tặng người già cả, neo đơn.
Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

(Baonghean.vn) - Xác định cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tập trung nguồn lực, ứng dụng công nghệ thông tin, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp.
Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 28/3, nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, đoàn đại biểu Chile do cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet dẫn đầu đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.