Chi bộ cần tăng cường sinh hoạt chuyên đề và ban hành các nghị quyết chuyên sâu

(Baonghean.vn) - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi dự sinh hoạt Chi bộ xóm Bắc Bố Sơn, xã Nghi Vạn (Nghi Lộc).
Chiều ngày 6/9, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tham dự buổi sinh hoạt định kỳ của Chi bộ xóm Bắc Bố Sơn, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc. Cùng dự buổi sinh hoạt chi bộ còn có các các đồng chí Thường trực Huyện ủy, đại diện một số ban xây dựng Đảng Huyện ủy Nghi Lộc, Thường trực Đảng ủy xã Nghi Vạn.
Chiều 6/9, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tham dự buổi sinh hoạt định kỳ của Chi bộ xóm Bắc Bố Sơn, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc. Cùng dự có các các đồng chí Thường trực Huyện ủy, đại diện một số ban xây dựng Đảng Huyện ủy Nghi Lộc, Thường trực Đảng ủy xã Nghi Vạn.

Dưới sự chủ trì của Bí thư chi bộ Nguyễn Văn Chương, những kết quả lãnh đạo của chi bộ Bắc Bố Sơn trong tháng 8, cũng như nhiệm vụ trọng tâm tháng 9, đã được các đảng viên và các đại biểu được chi bộ mời họp như xóm trưởng, Trưởng Ban công tác Mặt trận, xóm phó kiêm công an viên... tập trung thảo luận.

Xóm Bắc Bố Sơn, xã Nghi Vạn có 216 hộ, trên 800 nhân khẩu. Trong đó trên 95% dân số là đồng bào theo đạo Công giáo, thuộc giáo xứ Bắc Bố Sơn. Chi bộ Đảng tại đây có 12 đảng viên, trong đó 2 đảng viên thuộc đồng bào công giáo.

Dự buổi sinh hoạt định kỳ của chi bộ Bắc Bố Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung sinh hoạt của cấp ủy, tinh thần trách nhiệm của đảng viên và các đại biểu được mời dự sinh hoạt. Điều đó thể hiện sự đồng thuận, thống nhất cao của các đảng viên, của đội ngũ chủ chốt xóm Bắc Bố Sơn.

Đồng chí mong muốn sự đồng thuận này không chỉ dừng lại trong chi bộ mà còn được nhân rộng trong toàn thể nhân dân. Muốn vậy, chi bộ phải làm tốt công tác tư tưởng, thể hiện là hạt nhân lãnh đạo thực hiện mọi nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.

Ảnh minh họa

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung sinh hoạt của cấp ủy, tinh thần trách nhiệm của đảng viên và các đại biểu được mời dự sinh hoạt.   

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn mong muốn chi bộ Bắc Bố Sơn luôn duy trì sinh hoạt định kỳ có chất lượng; cần quan tâm đổi mới hình thức sinh hoạt, nhất là tăng cường sinh hoạt chuyên đề để ra các nghị quyết thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của chi bộ trong thời gian tới.

Ngoài ra, chi bộ cần quan tâm đến công tác phát triển đảng để tránh tình trạng già hóa đảng viên; quan tâm củng cố, tăng cường hoạt động của các tổ chức đoàn thể, xây dựng các nhân tố tích cực để hệ thống chính trị ở thôn xóm được vững mạnh. 

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

(Baonghean.vn) - Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên cao cấp; Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh; 1.500 thanh niên miền núi tham gia Ngày hội giới thiệu việc làm; Trọng tài bóng đá đầu tiên của Nghệ An nhận danh hiệu Còi vàng 2022... là những tin tức nổi bật ngày 27/11.
Mua sắm

Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh

(Baonghean.vn) - Black Friday là dịp khuyến mại mỗi năm chỉ có một lần, có nguồn gốc từ Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ 6 tuần thứ 4 của tháng 11. Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, thị trường bán lẻ dịp Black Friday ở Nghệ An sôi động, sức mua tăng mạnh…
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) mới đây đã công bố một báo cáo về tình trạng lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu. Theo báo cáo này, số vụ lừa đảo trực tuyến đang bùng nổ mạnh thời gian gần đây. Trong đó, riêng số vụ lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu trong năm 2021 là 266 triệu vụ, tăng 90%.
Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” giai đoạn 2021 - 2025, ngày 27/11, Lữ đoàn xe tăng 215 (Binh chủng Tăng thiết giáp) đã trao quà hỗ trợ 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Nghĩa Đàn.
Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.