Chính thức đóng cửa chợ cũ thị trấn Tân Kỳ sau 30 năm hoạt động

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, lực lượng chức năng huyện Tân Kỳ đã tiến hành giải tỏa, đóng cửa chợ cũ thị trấn Tân Kỳ để các tiểu thương chuyển sang kinh doanh tại chợ mới được đầu tư khang trang, hiện đại hơn.
Sáng 23/11, lực lượng chức năng của huyện Tân Kỳ bao gồm Ban chỉ đạo chấm dứt hoạt động và xóa bỏ chợ cũ thị trấn Tân Kỳ, Các phòng, ban, ngành cấp huyện, Công an huyện, UBND Thị trấn Tân Kỳ và các xã Kỳ Tân, Kỳ Sơn, Tân Hương đã tiến hành giải tỏa, chấm dứt hoạt động chợ cũ thị trấn Tân Kỳ.
Lực lượng chức năng huyện Tân Kỳ chính thức đóng cửa, chấm dứt hoạt động chợ cũ thị trấn Tân Kỳ sáng 23/11. Ảnh: Q.A
Lực lượng chức năng huyện Tân Kỳ chính thức đóng cửa, chấm dứt hoạt động chợ cũ Thị trấn Tân Kỳ sáng 23/11. Ảnh: Q.A

Các ki ốt tại chợ cũ thị trấn cũ kỹ, xuống cấp, mất an toàn được dỡ bỏ. Ảnh: Q.A
Các ki ốt tại chợ cũ thị trấn cũ kỹ, xuống cấp, mất an toàn được dỡ bỏ. Ảnh: Q.A

Theo ghi nhận của P.V, các lực lượng đã tiến hành dỡ bỏ các ki ốt xuống cấp, cũ kỹ, tiến hành đóng cửa các lối ra vào chợ cũ thị trấn. Các tuyến đường đều có lực lượng túc trực, canh gác để công tác giải tỏa được diễn ra thuận lợi.

Công tác giải tỏa, chấm dứt hoạt động tại chợ cũ thị trấn Tân Kỳ sẽ được hoàn thành trong sáng 23/11. Sau khi giải tỏa, chúng tôi sẽ cắt cử lực lượng để bảo đảm tài sản, hàng hóa cho bà con và trong chiều nay (23/11) sẽ hướng dẫn tiểu thương lên kinh doanh tại chợ mới.

Ông Nguyễn Văn Hoa - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ 

Văn bản chấm dứt hoạt động chợ cũ của UBND huyện Tân Kỳ
Văn bản chấm dứt hoạt động chợ cũ của UBND huyện Tân Kỳ. Ảnh: PV
Chính thức đóng cửa chợ cũ thị trấn Tân Kỳ sau 30 năm hoạt động ảnh 4
Các hàng giết mổ gia cầm đã vào chợ mới. Ảnh: P.V

Trước đó, UBND huyện, UBND thị trấn Tân Kỳ và nhà đầu tư đã tổ chức nhiều cuộc đối thoại, tiếp xúc để tuyên truyền, vận động bà con tiểu thương chấp hành quy định về đóng cửa chợ cũ, chuyển sang kinh doanh tại chợ mới. Trước khi tiến hành giải tỏa, Huyện ủy, UBND huyện và thị trấn Tân kỳ đã phát thông báo sẽ đóng cửa chợ cũ thị trấn vào ngày 23/11 rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để tiểu thương và người dân được biết.

Chợ Thị trấn Tân Kỳ được đầu tư khang trang, hiện tại cho người dân và tiểu thương mua bán. Ảnh: Q.A
Chợ Thị trấn Tân Kỳ được đầu tư khang trang, hiện đại cho người dân và tiểu thương mua bán. Ảnh: Q.A

Chợ cũ tại thị trấn Tân Kỳ có diện tích trên 4.000 m2 nằm ngay trung tâm huyện. Chợ được UBND huyện Tân Kỳ đầu tư xây dựng từ năm 1988, đến năm 1993 chuyển giao cho UBND thị trấn quản lý. Sau gần 30 năm hoạt động, cơ sở vật chất ngày càng xuống cấp và kinh doanh không hiệu quả nên từ năm 2017, huyện và thị trấn đã họp bàn với các hộ tiểu thương để xin chủ trương chuyển đổi nâng cấp. Được các hộ đồng tình nên giữa năm 2018, huyện Tân Kỳ đã làm thủ tục để UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư làm cơ sở kêu gọi nhà đầu tư. Đến tháng 5/2019, chợ Tân Kỳ được khánh thành, đưa vào sử dụng.

Tin mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.
Thẳm Tông

Khám phá hang Thẳm Tông ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, hang Thẳm Tông được phát hiện từ nhiều năm qua và vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Thẳm Tông đang được xây dựng thành điểm du lịch thu hút du khách tìm về xã vùng cao Bình Chuẩn và huyện Con Cuông.
Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

(Baonghean.vn) - 14 năm kể từ khi triển khai dự án xây dựng làng định canh, định cư để đưa 50 hộ dân Đan Lai quay về bản cũ Khe Nóng (xã Châu Khê, huyện Con Cuông), cuộc sống của bà con nơi đây đang rất khó khăn. Không còn có thể dựa vào rừng như trước đây, họ đành phải vật lộn tìm kế sinh nhai.