Chính thức đóng cửa chợ cũ thị trấn Tân Kỳ sau 30 năm hoạt động

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, lực lượng chức năng huyện Tân Kỳ đã tiến hành giải tỏa, đóng cửa chợ cũ thị trấn Tân Kỳ để các tiểu thương chuyển sang kinh doanh tại chợ mới được đầu tư khang trang, hiện đại hơn.
Sáng 23/11, lực lượng chức năng của huyện Tân Kỳ bao gồm Ban chỉ đạo chấm dứt hoạt động và xóa bỏ chợ cũ thị trấn Tân Kỳ, Các phòng, ban, ngành cấp huyện, Công an huyện, UBND Thị trấn Tân Kỳ và các xã Kỳ Tân, Kỳ Sơn, Tân Hương đã tiến hành giải tỏa, chấm dứt hoạt động chợ cũ thị trấn Tân Kỳ.
Lực lượng chức năng huyện Tân Kỳ chính thức đóng cửa, chấm dứt hoạt động chợ cũ thị trấn Tân Kỳ sáng 23/11. Ảnh: Q.A
Lực lượng chức năng huyện Tân Kỳ chính thức đóng cửa, chấm dứt hoạt động chợ cũ Thị trấn Tân Kỳ sáng 23/11. Ảnh: Q.A

Các ki ốt tại chợ cũ thị trấn cũ kỹ, xuống cấp, mất an toàn được dỡ bỏ. Ảnh: Q.A
Các ki ốt tại chợ cũ thị trấn cũ kỹ, xuống cấp, mất an toàn được dỡ bỏ. Ảnh: Q.A

Theo ghi nhận của P.V, các lực lượng đã tiến hành dỡ bỏ các ki ốt xuống cấp, cũ kỹ, tiến hành đóng cửa các lối ra vào chợ cũ thị trấn. Các tuyến đường đều có lực lượng túc trực, canh gác để công tác giải tỏa được diễn ra thuận lợi.

Công tác giải tỏa, chấm dứt hoạt động tại chợ cũ thị trấn Tân Kỳ sẽ được hoàn thành trong sáng 23/11. Sau khi giải tỏa, chúng tôi sẽ cắt cử lực lượng để bảo đảm tài sản, hàng hóa cho bà con và trong chiều nay (23/11) sẽ hướng dẫn tiểu thương lên kinh doanh tại chợ mới.

Ông Nguyễn Văn Hoa - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ 

Văn bản chấm dứt hoạt động chợ cũ của UBND huyện Tân Kỳ
Văn bản chấm dứt hoạt động chợ cũ của UBND huyện Tân Kỳ. Ảnh: PV
Chính thức đóng cửa chợ cũ thị trấn Tân Kỳ sau 30 năm hoạt động ảnh 4
Các hàng giết mổ gia cầm đã vào chợ mới. Ảnh: P.V

Trước đó, UBND huyện, UBND thị trấn Tân Kỳ và nhà đầu tư đã tổ chức nhiều cuộc đối thoại, tiếp xúc để tuyên truyền, vận động bà con tiểu thương chấp hành quy định về đóng cửa chợ cũ, chuyển sang kinh doanh tại chợ mới. Trước khi tiến hành giải tỏa, Huyện ủy, UBND huyện và thị trấn Tân kỳ đã phát thông báo sẽ đóng cửa chợ cũ thị trấn vào ngày 23/11 rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để tiểu thương và người dân được biết.

Chợ Thị trấn Tân Kỳ được đầu tư khang trang, hiện tại cho người dân và tiểu thương mua bán. Ảnh: Q.A
Chợ Thị trấn Tân Kỳ được đầu tư khang trang, hiện đại cho người dân và tiểu thương mua bán. Ảnh: Q.A

Chợ cũ tại thị trấn Tân Kỳ có diện tích trên 4.000 m2 nằm ngay trung tâm huyện. Chợ được UBND huyện Tân Kỳ đầu tư xây dựng từ năm 1988, đến năm 1993 chuyển giao cho UBND thị trấn quản lý. Sau gần 30 năm hoạt động, cơ sở vật chất ngày càng xuống cấp và kinh doanh không hiệu quả nên từ năm 2017, huyện và thị trấn đã họp bàn với các hộ tiểu thương để xin chủ trương chuyển đổi nâng cấp. Được các hộ đồng tình nên giữa năm 2018, huyện Tân Kỳ đã làm thủ tục để UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư làm cơ sở kêu gọi nhà đầu tư. Đến tháng 5/2019, chợ Tân Kỳ được khánh thành, đưa vào sử dụng.

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.