Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Cao Xuân Huy

(Baonghean.vn) - Năm học mới 2019 - 2020, Trường THCS Cao Xuân Huy, huyện Diễn Châu có 13 lớp với 502 học sinh. Phát huy truyền thống, giáo viên và học sinh quyết tâm xây dựng Trường THCS Cao Xuân Huy phát triển về mọi mặt.
Sáng ngày 5/9, đoàn công tác của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh Nghệ An do đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy dẫn đầu đã về dự, chung vui lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 với thầy, cô giáo, học sinh Trường THCS Cao Xuân Huy, huyện Diễn Châu.

Trong năm học 2018 - 2019 vừa qua, thầy và trò Trường THCS Cao Xuân Huy đã không ngừng vươn lên và đạt nhiều thành tích về mọi mặt. Chất lượng giáo dục mũi nhọn luôn được giữ vững.

Năm học mới 2019 - 2020, Trường THCS Cao Xuân Huy có 13 lớp với 502 học sinh. Bước vào năm học mới, thầy và trò quyết tâm xây dựng trường có cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ cán bộ, giáo viên tâm huyết, học sinh phát triển toàn diện, trở thành trường học trọng điểm chất lượng cao, đứng đầu ngành Giáo dục huyện nhà và vươn lên vững vàng trong tốp đầu của tỉnh.

Đồng chí Bùi Thanh An đánh trống khai giảng năm học 2019-2020.
Đồng chí Bùi Thanh An đánh trống khai giảng năm học 2019 - 2020.
Thau mặt
Thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh Nghệ An, đồng chí Bùi Thanh An tặng hoa và quà mừng lễ khai giảng năm học mới cho thầy, trò trường Cao Xuân Huy.

Đánh trống khai giảng và chia vui với thầy trò nhà trường, đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy biểu dương những thành quả đã đạt được của thầy và trò Trường THCS Cao Xuân Huy, đồng thời nhấn mạnh, bên cạnh truyền đạt kiến thức, nhà trường cần đào tạo thêm về kỹ năng sống cho học sinh; đẩy mạnh phong trào tự học, phong trào học ngoại ngữ; nêu cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người, cố gắng học tập, rèn luyện để đạt được thành quả cao trong năm học mới.

Cũng dịp này, UBND huyện diễn châu đã trao tặng 15 suất quà cho 15 học sinh vươn lên hoàn cảnh khó khăn, học tập tốt.
Cũng dịp này, UBND huyện Diễn Châu trao tặng 15 suất quà cho 15 học sinh vươn lên hoàn cảnh khó khăn, học tập tốt.

tin mới

Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An thẩm tra phương án phân bổ gần 2.200 biên chế giáo viên

Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An thẩm tra phương án phân bổ gần 2.200 biên chế giáo viên

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở 2.187 biên chế giáo viên được Trung ương bổ sung cho Nghệ An, UBND tỉnh đã xây dựng dự thảo nghị quyết trình HĐND tỉnh thẩm tra trước khi trình HĐND tỉnh xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 19, khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, dự kiến tổ chức vào ngày 25/4/2024.

Trường nghề

Trường nghề loay hoay trước 'bài toán' giáo viên hợp đồng

(Baonghean.vn)- Nghệ An đang rà soát lại nhân viên hợp đồng ở các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập nhằm triển khai thực hiện Nghị định số 111 của Chính phủ về hợp đồng đối với một số loại công việc trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập.

Lớp 12

90 ngày 'đếm ngược' của sỹ tử lớp 12

(Baonghean.vn) - “90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024” là phong trào thi đua đang được các trường học trong toàn tỉnh triển khai, với mục tiêu cùng với ngành Giáo dục tỉnh nhà tăng ít nhất 4 bậc về thứ hạng trong mùa thi năm nay.

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

(Baonghean.vn) - Việc giao quyền tự chủ cho các nhà trường chọn sách giáo khoa, đòi hỏi các giáo viên cần phải có trách nhiệm, tận tâm trong quá trình thẩm định để đảm bảo có thể chọn được những bộ sách đúng, trúng đối tượng, phục vụ hiệu quả công tác dạy và học.

Du học sinh

Cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định du học

(Baonghean.vn) - Du học nay đã không còn là lựa chọn của những học sinh có năng lực, có điều kiện. Thay vào đó, hiện nay, nhiều học sinh đã lựa chọn du học bởi đây là con đường gần nhất để các em vừa vẫn đảm bảo việc học nhưng sớm có cơ hội có nghề, tìm kiếm việc làm.

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

(Baonghean.vn) - Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An cho các giáo viên ở miễn phí trong khu tập thể, dù trong hợp đồng nêu rõ, khi nào nhà trường có nhu cầu, các hộ sẽ phải trả lại, nhưng đến khi trường cần mặt bằng để xây ký túc xá cho học sinh, những người này lại từ chối bàn giao.

Lớp 10

Thi lớp 10 ở thành phố Vinh: Cửa hẹp vào công lập

(Baonghean.vn) - Tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập là mong muốn của đông đảo phụ huynh, học sinh thành phố Vinh. Điều đó càng cấp thiết hơn khi năm nay, số lượng học sinh thi vào lớp 10 trên địa bàn tăng đột biến với hơn 800 em.