Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo thanh tra toàn diện dự án Minh Khang

(Baonghean.vn) - Chỉ đạo thanh tra toàn diện dự án tổ hợp khách sạn, siêu thị kinh doanh dược, y tế và nhà ở tại xã Nghi Phú, thành phố Vinh (dự án Minh Khang) của Chủ tịch UBND tỉnh là nhằm xử lý triệt để tồn tại, sai phạm của dự án và của công tác quản lý nhà nước.

Chỉ đạo thanh tra toàn diện dự án Minh Khang của Chủ tịch UBND tỉnh được thể hiện tại Văn bản số 4364/UBND-CN ngày 7/7/2020 gửi Thanh tra tỉnh.

Sàn bất động sản Minh Khang của Công ty TNHH thương mại Minh Khang đặt trên đất dự án đã dừng hoạt động vài năm qua. Ảnh: Nhật Lân

Tại Văn bản số 4364/UBND-CN thông tin, trên cơ sở kết quả thanh tra, kiểm tra dự án Minh Khang đã được Thanh tra tỉnh và Công an tỉnh báo cáo, để xử lý triệt để tồn tại, sai phạm của dự án, của công tác quản lý nhà nước và báo cáo Thường trực Tỉnh ủy kết quả xử lý, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến:

Từng được kỳ vọng là "điểm nhấn đô thị" của thành phố Vinh, nhưng kết cục dự án Minh Khang lại trở thành "điểm tối". Ảnh: Nhật Lân

Giao Thanh tra tỉnh chủ trì, thành lập đoàn thanh tra liên ngành để thanh tra tổng thể, toàn diện dự án làm căn cứ chỉ đạo, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật; trường hợp có dấu hiệu tội phạm chuyển hồ sơ cho Cơ quan Công an để điều tra, giải quyết theo quy định. Nội dung xử lý phải phân chia cụ thể, chi tiết từng nhóm vấn đề (đất đai, tài chính, đầu tư xây dựng, góp vốn kinh doanh…) để xử lý hiệu quả, dứt điểm.

Vì có nhiều tồn tại, sai phạm nên dự án Minh Khang luôn là một trong những dự án đô thị "được" báo chí quan tâm phản ánh. (Trong ảnh là bìa một bài viết về dự án Minh Khang đăng trên Báo Nghệ An).

Văn bản số 4364/UBND-CN cũng nêu rõ Văn phòng UBND tỉnh; các Sở, ngành, đơn  vị: Kế hoạnh và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Tài chính, Cục Thuế, UBND thành phố Vinh có trách nhiệm phối hợp với Thanh tra tỉnh để thực hiện nhiệm vụ thanh tra toàn diện dự án Minh Khang.