Công an gọi người phụ nữ có hành vi phản cảm trước cổng đền Cuông lên làm rõ sự việc

(Baonghean.vn) - Sau khi cãi cọ với bảo vệ tại đền Cuông, người phụ nữ trú ở TP Vinh có hành động tụt quần, lớn tiếng chửi bới ngay trước cổng đền.
Ngày 1/3, ông Hoàng Công Trường - Chủ tịch UBND xã Diễn An (huyện Diễn Châu) cho biết, cơ quan chức năng đang xác minh, xử lý vụ việc liên quan đến người phụ nữ lột đồ, chửi bới trước cổng đền Cuông sau khi xuất hiện đoạn clip quay lại cảnh này đăng trên mạng xã hội. 
"Sáng nay, Chánh Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An cũng đã trực tiếp ra làm việc với Ban quản lý đền Cuông về việc này. Còn về phía địa phương, Công an xã Diễn An cũng đã gọi bà này đến làm việc và tường trình lại vụ việc", ông Trường nói. 
Người phụ nữ tụt quần, lớn tiếng chửi bới trước cổng Đền Cuông. Ảnh cắt từ clip
Sau khi có hành động tụt quần, người phụ nữ lớn tiếng chửi bới trước cổng đền Cuông. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, trên Facebook xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ đứng trước cổng đền Cuông (thuộc địa phận xã Diễn An, Diễn Châu), tụt quần, lớn tiếng chửi bới một người đàn ông với những lời lẽ thô tục. Video này được cho là quay vào chiều ngày Rằm tháng Giêng (ngày 26/2).

Theo Chủ tịch UBND xã Diễn An, qua xác minh ban đầu, người phụ nữ này trú ở đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP Vinh. Còn người đàn ông trong clip là bảo vệ tại đền. Chiều 26/2, bà đi lễ tại đền Cuông và có xảy ra cãi cọ khi bắt xăm trong đền. "Sau đó, do xe ô tô của bà này đỗ không đúng vị trí nên bảo vệ có nhắc nhở rồi xảy ra cãi cọ...", ông Trường nói.  
Sau khi tụt quần thách thức nhân viên bảo vệ, người phụ nữ đứng tuổi này còn quay mặt vào cổng đền Cuông lớn tiếng chửi bới. Sau khi clip được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, đã có nhiều ý kiến phê phán hành động này, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm. 

tin mới

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Quốc Lộ 48A như dải lụa mềm vắt qua thị trấn Tân Lạc, huyện miền núi Quỳ Châu có hai con dốc khá nổi tiếng là Kẻ Lè và Bù Bài. Để tạo mỹ quan cho cửa ngõ thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu từ đầu năm nay đã tổ chức thành công đường hoa trên dốc Kẻ Lè.

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

(Baonghean.vn) - Lễ hội Môn Sơn - Lục Dạ là một trong những lễ hội độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc Thái ở huyện Con Cuông. Bên cạnh cảnh đẹp thiên nhiên, Môn Sơn còn níu chân du khách bởi bản sắc văn hóa độc đáo của người dân nơi đây.

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cứ mỗi độ tháng 4 về, những bông cúc biển lại tỏa sắc rực rỡ. Vẻ đẹp riêng của loại hoa được xem là biểu tượng du lịch Cửa Lò khiến cho các thiếu nữ không thể bỏ lỡ với mong muốn lưu lại những tấm hình làm kỷ niệm.

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày 15/4, tại thành phố Hạ Long, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với tỉnh Quảng Ninh khai mạc lớp bồi dưỡng “Văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Vai trò của sáng tạo, lý luận, phê bình và quảng bá”.

Bệnh tan máu bẩm sinh

Sàng lọc, phòng ngừa bệnh tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh di truyền và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của người bệnh và cả chất lượng dân số. Tại Nghệ An, dù đã được tuyên truyền thường xuyên nhưng số người mắc bệnh vẫn còn khá cao, nhất là ở các huyện miền núi.