Công an huyện Đô Lương tìm người vay nặng lãi của giang hồ Hải Phòng

(Baonghean.vn) - Sáng 29/5, thông tin từ Trung tá Nguyễn Đức Thịnh - Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Đô Lương) cho hay, đơn vị này đã ra Công văn số 116/CV- CQĐT về việc phối hợp tìm kiếm người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án cho vay nặng lãi.

Theo đó, quá trình điều tra đã làm rõ: Từ đầu năm 2019 đến ngày 18/5/2020, 2 đối tượng  Bùi Duy Thành, SN 1987 và Nguyễn Mạnh Hải, SN 2000 cùng trú tại phường Tràng Cát, quận Hải An, TP. Hải Phòng đã thực hiện hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự đối với khoảng 100 người trên địa bàn các huyện Đô Lương, Anh Sơn, Thanh Chương, Yên Thành.

Tuy nhiên, hiện tại Cơ quan CSĐT (Công an huyện Đô Lương) chưa xác định được thông tin liên lạc và địa chỉ của một số người vay nêu trên hoặc xác định được thông tin liên lạc nhưng không liên lạc được.

Hai đối tương
Hai đối tượng Bùi Duy Thành và Nguyễn Mạnh Hải. Ảnh: Ngọc Phương

Để phục vụ cho quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đô Lương đề nghị ai là người vay tiền của 2 đối tượng trên từ năm 2019 cho đến nay thì liên hệ với công an địa phương nơi gần nhất, hoặc liên lạc qua số điện thoại: 0359.688.789 để được hướng dẫn, sắp xếp lịch làm việc nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp.

Như Baonghean.vn đã thông tin, sau khi bị bắt, 2 đối tượng khai nhận từ đầu năm 2019 đến nay đã cho trên 100 người ở các huyện Đô Lương, Thanh Chương, Anh Sơn vay tiền với lãi suất từ 5.000 đồng/triệu/ngày trở lên.

Qua khai thác, từ năm 2019 đến nay, các đối tượng đã cho vay khoảng trên 5 tỷ đồng, thu lợi bất chính khoảng 1 tỷ đồng.

Sau khi củng cố tài liệu, Công an huyện Đô Lương đã làm việc 15 người vay tiền trên địa bàn, đã xác định số tiền vay 1 tỷ 151 triệu đồng, qua đó thu 247 triệu đồng tiền lãi và thu lợi bất chính 230 triệu đồng.

tin mới

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…