Công an tỉnh thăm, tặng quà cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19 tại Diễn Châu

(Baonghean.vn) - Sáng 18/6, Đoàn công tác Công an tỉnh Nghệ An do Đại tá Lê Văn Thái - Phó Giám đốc dẫn đầu đã về thăm hỏi, động viên cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ tại các chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Diễn Tân, Diễn Thịnh, Diễn Trung (Diễn Châu).

Đây là các xã đang thực hiện nghiêm ngặt cách ly theo chỉ thị 16. Tới động viên cán bộ, chiến sỹ Công an Nghệ An được tăng cường làm nhiệm vụ, Đại tá Lê Văn Thái ghi nhận những vất vả của các  cán bộ chiến sỹ, trong đó nhiều đồng chí là cán bộ nữ đã phải xa gia đình, con nhỏ để làm tròn nhiệm vụ.

Đại tá Lê Văn Thái, PGĐ Công an tỉnh động viên cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt cách ly xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu
Đại tá Lê Văn Thái - Phó Giám đốc Công an tỉnh động viên cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt cách ly xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu. Ảnh: Đức Vũ 

Tại mỗi chốt kiểm soát khu vực cách ly, dù điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn, nhưng luôn được cấp ủy, chính quyền và người dân huyện Diễn Châu quan tâm ủng hộ, tiếp tế lương thực, thực phẩm, phần nào giúp lực lượng Công an vững tin hoàn thành nhiệm vụ.

Công an tỉnh Nghệ An tặng quà gồm nước uống, thực phẩm cho lực lượng tại các chốt cách ly trên địa bàn huyện Diễn Châu
Công an tỉnh Nghệ An tặng quà gồm nước uống, thực phẩm cho lực lượng tại các chốt cách ly trên địa bàn huyện Diễn Châu. Ảnh: Đức Vũ 

Dịp này Công an tỉnh Nghệ An đã chuyển nhiều phần quà gồm nước uống, lương thực, thực phẩm cho Công an huyện Diễn Châu để tổ chức cấp phát cho các chốt cách ly trên địa bàn toàn huyện.

tin mới

Chặn máy 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

Chặn máy điện thoại 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

(Baonghean.vn) - Ngày 23/2, Bộ Thông tin và Truyền thông thông báo yêu cầu kể từ 1/3/2024, doanh nghiệp di động không cho phép nhập mạng mới các máy điện thoại di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G không thuộc danh sách các máy điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy do Bộ (Cục Viễn thông) công bố.

Chuyện “ôm bom” của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

Chuyện 'ôm bom' của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

(Baonghean.vn) - Với lòng yêu nghề và khao khát cống hiến cho y học, nữ bác sĩ trẻ Phan Thị Huyền Thương – cựu học sinh chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã mang đến niềm hạnh phúc vô bờ cho các sản phụ và lần lượt chinh phục những mốc son quan trọng trong sự nghiệp cứu người.

Những "người thân" mang tên điều dưỡng

Những điều dưỡng tận tuỵ tiếp sức cho bệnh nhân ở Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hiểu rõ nỗi đau thể chất lẫn tinh thần của bệnh nhân, những điều dưỡng Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã chăm sóc người bệnh như người thân ruột thịt của mình. Sự tận tuỵ, yêu thương đó chính là "liều thuốc" quan trọng góp phần cải thiện sức khoẻ người bệnh.

Tế tổ

Ấm áp ngày Rằm tháng Giêng ở các vùng quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn, khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

(Baonghean.vn) - Sáng 23/2 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), huyện Nam Đàn long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024, nhằm tưởng nhớ công đức Vua Mai Hắc Đế, các tướng lĩnh và giáo dục truyền thống lịch sử cho mọi tầng lớp nhân dân.  

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

(Baonghean.vn) - Chiều 22/2, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương.

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

(Baonghean.vn) - Gìn giữ và nuôi dưỡng tình yêu văn hóa truyền thống cho thế hệ trẻ là việc được các cấp ngành cùng đồng bào vùng Tây Bắc Nghệ An chú trọng. Ở làng Mo Mới, xã Nghĩa Xuân (Quỳ Hợp), bà con dân tộc Thổ tích cực sưu tầm, trao truyền những làn điệu dân ca, dân vũ cho thế hệ trẻ.

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

(Baonghean.vn) - Lễ hội Đền Vua Mai là hoạt động văn hóa truyền thống được chính quyền và nhân dân huyện Nam Đàn tổ chức hàng năm. Lễ hội năm nay tổ chức trong 3 ngày 22 - 24/2/2024 (tức ngày 13 - 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

(Baonghean.vn) - Dù thừa nhận mình là người đi sau, nhưng Nhà giáo, Nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích thực sự đã “mở lối” cho nhiều nghiên cứu về tư liệu Hán Nôm trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, góp phần không nhỏ trong việc xác minh, đánh giá và công bố những tư liệu lịch sử có giá trị.