Công an TP. Vinh huy động 300 lượt cán bộ, chiến sĩ điều tiết giao thông dịp Tết

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Trước nguy cơ ùn tắc và diễn biến phức tạp của tình hình giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, trên cơ sở Kế hoạch chung của UBND thành phố Vinh, Công an thành phố Vinh đã xây dựng Kế hoạch chi tiết về đảm bảo an toàn giao thông và chống ùn tắc trong dịp Tết.
Công an TP. Vinh huy động 300 lượt cán bộ, chiến sĩ điều tiết giao thông dịp Tết ảnh 1

Lực lượng cảnh sát giao thông điều tiết giao thông trên đường Lê Hồng Phong. Ảnh tư liệu: Hải Vương

Theo đó, Công an thành phố Vinh sẽ huy động 300 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia điều tiết, hướng dẫn giao thông trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão, nhất là từ ngày 25 tháng Chạp, tức ngày 16/1 đến trưa mồng 1 Tết, tức 22/1/2023. Trong thời gian trên, các lực lượng sẽ túc trực tại gần 70 nút giao, tuyến phố của thành phố Vinh thường xuyên xảy ra ùn tắc vào giờ cao điểm hoặc lưu lượng phương tiện đi lại nhiều để hướng dẫn giao thông.

Công an TP. Vinh huy động 300 lượt cán bộ, chiến sĩ điều tiết giao thông dịp Tết ảnh 2

Hướng dẫn giao thông tại đường Hồ Tùng Mậu và đường Trường Thi. Ảnh tư liệu: Hải Vương

Trực tiếp quan sát tại các tuyến phố chính vào trưa 27 tháng Chạp, chúng tôi nhận thấy các điểm nút giao thông trọng điểm của thành phố như ngã tư ga Vinh, từ đường Mai Hắc Đế giao với đường Lê Lợi, ngã năm bùng binh Hải quan giao giữa đường Trường Thi và Lê Nin, Lê Hồng Phong, ngã tư Nguyễn Sĩ Sách giao với đường Lê Nin, ngã tư Hà Huy Tập giao với đường Nguyễn Sĩ Sách, ngã tư Phan Đăng Lưu với đường Trường Thi và Hồ Tùng Mậu, ngã năm Quán Bàu Quốc lộ 1 giao với đường 72 m Vinh- Cửa Lò… đều có các nhóm từ 5-7 chiến sĩ hướng dẫn giao thông từ các hướng về bùng binh nên giao thông đi lại vẫn đảm bảo, hiện tượng ùn tắc đã giảm so với lưu lượng xe và đi lại hiện nay.

Công an TP. Vinh huy động 300 lượt cán bộ, chiến sĩ điều tiết giao thông dịp Tết ảnh 3

Cảnh sát giao thông hướng dẫn, điều tiết phương tiện tại ngã năm Quán Bàu, nút giao giữa đường Hà Huy Tập với đại lộ Vinh- Cửa Lò. Ảnh: Nguyễn Hải

Đại úy Hàn Quốc Huy - Đội phó Đội cảnh sát giao thông và trật tự, Công an thành phố Vinh cho biết: Đây là lực lượng nhiều nhất của thành phố có thể huy động để đảm bảo an toàn giao thông, giảm ùn tắc vào giờ cao điểm. Ngoài 100 cán bộ, chiến sĩ thuộc biên chế của đội, dịp này thành phố còn huy động thêm lực lượng khác hỗ trợ như thanh tra giao thông, cảnh sát quản lý trật tự hành chính, công an và dân phòng các phường, xã...

Công an TP. Vinh huy động 300 lượt cán bộ, chiến sĩ điều tiết giao thông dịp Tết ảnh 4

Đội liên ngành giám sát các hộ giải tỏa điểm nóng về lấn chiếm vỉa hè trước cổng Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh, nút giao giữa đường Hồ Tông Thốc ra đại lộ Lê Nin thường xuyên gây ách tắc. Ảnh: Nguyễn Hải

Hiện nay, do một số cụm đèn tín hiệu giao thông trên địa bàn đã xuống cấp nên thường xuyên xảy ra trục trặc, mất tín hiệu; mỗi lần như vậy Đội khá bị động trong điều phối, phân công lực lượng ứng trực điều tiết giao thông. Vì vậy, rất mong thành phố có kế hoạch đầu tư sửa chữa sớm; đồng thời mong muốn người dân có ý thức khi tham gia giao thông và các phường, xã tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự, lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè để phương tiện lưu thông được thuận lợi.

Đại diện Đội cảnh sát Giao thông - trật tự, Công an thành phố Vinh

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.