Công an TP.Vinh xử lý nhiều thanh niên đi xe máy lạng lách, đánh võng

(Baonghean.vn) - Những trường hợp vi phạm đa số đều không có giấy phép lái xe, chủ yếu là các em học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP.Vinh.
Từ ngày 31/7 đến đầu tháng 8/2021, trên các trục đường chính ở thành phố Vinh liên tiếp xuất hiện tình trạng các thanh, thiếu niên điều khiển xe mô tô dàn hàng ngang, vi phạm nhiều lỗi về TTATGT.
Một số đối tượng còn cổ vũ cho hành động này bằng cách quay video sau đó đăng tải lên mạng xã hội, điều này khiến người dân tham gia giao thông rất bức xúc.
Trước tình hình trên, Đội CSGT-TT Công an thành phố Vinh đã thực hiện kế hoạch tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Nhiều thanh niên không đội mũ bảo hiểm, lạng lách trên địa bàn TP.Vinh. Ảnh: Công an TP.Vinh
Nhiều thanh niên không đội mũ bảo hiểm, lạng lách trên địa bàn TP.Vinh. Ảnh: P.V

Đến ngày 5/8, Đội CSGT-TT Công an TP.Vinh đã phát hiện, xử lý hơn 150 trường hợp vi phạm với nhiều lỗi về TTATGT, tạm giữ 60 xe mô tô, rất nhiều phương tiện đã được tháo biển số, làm mờ biển số khi tham gia giao thông.

Các phương tiện vi phạm đã bị lực lượng chức năng tạm giữ. Ảnh: Công an TP.Vinh
Các phương tiện vi phạm đã bị lực lượng chức năng tạm giữ. Ảnh: P.V

Mỗi trường hợp đều vi phạm nhiều lỗi khác nhau như không có đăng ký phương tiện, không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe gây cản trở giao thông, lạng lách, đánh võng… nhưng điểm chung là những người điều khiển phương tiện đều không có Giấy phép lái xe, phần lớn các trường hợp vi phạm là học sinh THPT, giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP.Vinh.

Công an TP.Vinh lập biên bản các thanh niên vi phạm. Ảnh: Công an TP.Vinh
Công an TP.Vinh lập biên bản các thanh niên vi phạm. Ảnh: P.V

Trong thời gian tới, Công an TP.Vinh sẽ tiếp tục ra quân xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT, nhất là các trường hợp thanh, thiếu niên vi phạm, nhằm đảm bảo ATGT cho người dân khi tham gia giao thông./.

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no. 
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.