Công ty Điện lực Nghệ An đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Phan Thủy

(Baonghean.vn) -Năm nay, song song với việc đảm bảo cấp điện cho các địa điểm quan trọng và nhu cầu sử dụng của khách hàng, Công ty Điện lực Nghệ An đặc biệt quan tâm đến phương án cấp điện liên tục, an toàn và ổn định cho các cơ sở Y tế, các khu điều trị Covid-19...

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định dịp lễ Quốc khánh 02/9/2021, Công ty Điện lực Nghệ An đã triển khai đồng bộ các giải pháp và phương án thực hiện nhiệm vụ kép “Vừa đảm bảo công tác vận hành an toàn lưới điện, vừa kích hoạt biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở mức cao nhất”.

Công nhân Điện lực Quỳnh Lưu (PC Nghệ An) vào vùng dịch kiểm tra TBA, đảm bảo cấp điện, an toàn, ổn định
Công nhân Điện lực Quỳnh Lưu (PC Nghệ An) vào vùng dịch kiểm tra TBA, đảm bảo cấp điện, an toàn, ổn định.

Năm nay, song song với việc đảm bảo cấp điện cho các địa điểm quan trọng và nhu cầu sử dụng của khách hàng, Công ty Điện lực Nghệ An đặc biệt quan tâm đến phương án cấp điện liên tục, an toàn và ổn định cho các cơ sở Y tế, các khu điều trị Covid-19, bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung và các điểm chốt phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, Công ty Điện lực Nghệ An đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, TBA 110 kV không người trực, hệ thống SCADA, phát quang bảo đảm an toàn hành lang tuyến để ngăn ngừa sự cố trong vận hành hệ thống điện. Bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố.

Công nhân Điện lực Diễn Châu (PC Nghệ An) được phun khử khuẩn tại chốt kiểm dịch trước khi vào vùng dịch làm nhiệm vụ
Công nhân Điện lực Diễn Châu (PC Nghệ An) được phun khử khuẩn tại chốt kiểm dịch trước khi vào vùng dịch làm nhiệm vụ.

Từ 00h00 ngày 01/9/2021 đến 24h00 ngày 02/9/2021 Công ty Điện lực Nghệ An không thực hiện cắt điện làm mất điện khách hàng trừ trường hợp xử lý sự cố. Các Điện lực đã chủ động bố trí máy phát điện dự phòng để sử dụng khi cần thiết, nhằm đảm bảo điện tại các trọng điểm. Bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố. Trực tăng cường đối với lãnh đạo, lực lượng trực vận hành, sửa chữa điện 24/24h trong ngày lễ.

Tập thể CBCNV Công ty đã thực hiện nghiêm túc các văn bản của Tổng Công ty và UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện nghiêm túc về hướng dẫn phòng dịch COVID-19 của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng địa phương. Tuân thủ tốt việc bố trí CBCNV làm việc online và lực lượng cách ly tập trung 3 tại chỗ ở đơn vị để đảm bảo công tác sản xuất kinh doanh và phòng, chống dịch.

Công nhân Công ty Điện lực Nghệ An chuẩn bị bảo hộ lao động an toàn trước khi vào vùng dịch làm việc
Công nhân Công ty Điện lực Nghệ An chuẩn bị bảo hộ lao động an toàn trước khi vào vùng dịch làm việc.

Trong ngày Quốc khánh 2/9/2021, trên địa bàn tỉnh Nghệ An sản lượng điện tiêu thụ đạt 9,77 triệu kWh giảm 16,8% so với ngày này năm ngoái, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các hoạt động tổ chức sự kiện, kinh doanh dịch vụ tạm dừng và sau thời gian nắng nóng gay gắt kéo dài thì mấy ngày gần đây trên địa bàn Nghệ An nhiệt độ đã giảm đáng kể nên mức sử dụng điện của người dân cũng giảm.

Hiện nay, Công ty Điện lực Nghệ An đang đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác sản xuất kinh doanh. Trong đó, các hoạt động quản lý kỹ thuật, quản lý vận hành lưới điện đã được áp dụng mạnh mẽ, góp phần nâng cao chất lượng điện năng, nâng cao độ tin cậy, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng cũng như đơn vị.

Tin mới

ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.