Cử tri Diễn Châu bức xúc vì ô nhiễm môi trường quanh Cụm công nghiệp Diễn Hồng

(Baonghean.vn) - Người dân xung quanh Cụm công nghiệp Diễn Hồng, huyện Diễn Châu phản ánh phải sống trong cảnh ô nhiễm, thường xuyên phải chịu mùi hôi thối từ cụm công nghiệp.

Chiều 20/6, tại xã Diễn Kỷ, các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 5 tiếp xúc cử tri các xã Diễn Vạn, Diễn Kỷ, Diễn Xuân, Diễn Hồng và Diễn Tháp, huyện Diễn Châu sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

a
Tham gia hội nghị có các ĐBQH: Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh - Tư lệnh Quân khu 4; Nguyễn Thanh Hiền - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An; Nguyễn Vân Chi - Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội.  Ảnh: Thanh Lê

Cử tri Nguyễn Văn Trung, xóm 1, xã Diễn Kỷ phản ánh, Cụm công nghiệp Diễn Hồng đi vào hoạt động nhiều năm nay gây ô nhiễm môi trưởng, ảnh hưởng đến người dân xung quanh.

Ông Trung cho biết: "Các cơ sở ở cụm công nghiệp thu mua phế thải với đủ thứ từ chai lọ, ắc quy, sắt thép rất bẩn. Người dân nơi đây, ngày thì hứng chịu nước thải độc hại, đêm thì hít khói từ các cơ sở nấu sắt và tạo hạt nhựa. Dân rất bức xúc".

Cử tri
Cử tri Nguyễn Văn Trung, xóm 1, xã Diễn Kỷ phản ánh ô nhiễm môi trường Cụm công nghiệp Diễn Hồng. Ảnh: Thanh Lê

“Người dân xung quanh phải sống trong cảnh ô nhiễm, thường xuyên phải chịu mùi hôi thối từ khu công nghiệp. Nguy hại nhất là nước thải từ các nhà máy chảy xuống thấm vào nguồn nước, đất nông nghiệp bỏ hoang không sản xuất được. Đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe của bà con. Đây là vấn đề nóng, người dân nhiều lần phản ánh lên các cấp, ngành nhưng chưa được xử lý". ông Trung nói thêm.

Đại biểu Quốc hội tặng quà cho các hộ nghèo. Ảnh: Thanh Lê
Đại biểu Quốc hội tặng quà cho các hộ nghèo. Ảnh: Thanh Lê

Liên quan đến vấn đề này, cử tri Vũ Thái Sơn - Xóm trưởng xóm Xuân Bắc, xã Diễn Vạn phản ánh: Nước thải từ các nhà máy ở Cụm công nghiệp Diễn Hồng chảy vào mương tưới tiêu phục vụ sản xuất của bà con. Nước thải độc hại, mùi hôi thối, ảnh hưởng đến sản xuất lúa, nuôi cá thì chết. Cử tri đề nghị cơ quan chức năng có giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường cho người dân.

Ngoài ra, các cử tri huyện Diễn Châu kiến nghị Nhà nước quan tâm chế độ chính sách cho người có công; bồi thường giải phóng mặt bằng Quốc lộ 1A; dự án đê sông Diễn Vạn, Diễn Kim; chính sách bảo hiểm y tế; đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;...

Cụm
Nguy cơ ô nhiễm tại Cụm công nghiệp Diễn Hồng (Diễn Châu). Ảnh tư liệu

Các ý kiến kiến nghị của cử tri được lãnh đạo UBND huyện Diễn Châu trả lời các nội dung thuộc thẩm quyền. Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thanh Hiền cũng thay mặt tổ đại biểu tiếp thu và trả lời các kiến nghị của cử tri huyện Diễn Châu. Các ý kiến kiến nghị sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp gửi đến các cơ quan, ban, ngành liên quan.

Tin mới

Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh Thành Chung

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn

(Baonghean.vn) -  Lễ phát động dự kiến được tổ chức vào ngày 04/02/2022, tại thành phố Vinh, với sự tham gia của đông đảo các đại biểu Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
V league

V.League 2023: Sao chùm, sao lẻ

(Baonghean.vn) -  Mùa giải V-League 2023 sắp khởi tranh lượt đi với khá nhiều điểm đáng chú ý như mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ nước ngoài gốc Việt mà chưa cần có quốc tịch, bên cạnh 3 ngoại binh như thông lệ; thi đấu vòng tròn một lượt rồi căn cứ vào kết quả để phân tốp....
 Cam Xã Đoài (Nghi Diên) bán với giá cao nhất tại Nghệ An. Ảnh: Quang An

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An bán chạy

(Baonghean.vn) -  Dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An đã được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn; như cam Đồng Thành, cam Xã Đoài, tảo xoắn Hoàng Mai, rượu đông trùng hạ thảo, tương, nước mắm, trà sen, nấm, kể cả hàng mây, tre đan….
HLV Chu Đình Nghiêm

HLV Chu Đình Nghiêm: 'Hải Phòng chỉ đặt mục tiêu trụ hạng'; HLV châu Âu chưa hài lòng dù Hà Nội FC giành Siêu Cúp Quốc gia

(Baonghean.vn) -  HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng, với lực lượng hiện tại, Hải Phòng chỉ dám đặt mục tiêu trụ hạng ở V.League 2023; Nhà cầm quân người Montenegro vẫn chưa thực sự hài lòng về màn thể hiện của các học trò. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
‘Quán tính’ của Tết

‘Quán tính’ của Tết

(Baonghean.vn) - Không ai sợ Tết, nhưng sợ nhất là đến Rằm tháng Giêng mà vẫn hồn nhiên “ăn Tết”. Niềm vui có thể “quán tính” nhưng cuộc sống lại cần phải có những điểm dừng.
Bản CV tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

Bản lý lịch tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khoảng thời gian im ắng, Sông Lam Nghệ An đã chốt được 2 ngoại binh mới để hoàn thiện đội hình tham dự V.League 2023. Nhìn vào bản lý lịch của 2 tân binh này, người hâm mộ xứ Nghệ phần nào yên tâm về lực lượng của đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải mới.