Cử tri Hưng Nguyên lo lắng về tình trạng tai nạn giao thông gia tăng

Thanh Lê

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung cử tri huyện Hưng Nguyên phản ánh với Đại biểu Quốc hội tại cuộc tiếp xúc cử tri sáng 29/11.
a

Sáng 29/11, đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 4 gồm ông Trần Văn Mão - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH  tỉnh; Đinh Thị Kiều Trinh - Phó Trưởng Phòng Bình đẳng giới, Sở Lao động- TB&XH có cuộc tiếp xúc cử tri các xã Hưng Thịnh, Hưng Phúc và Hưng Mỹ huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Thanh Lê 

Tại hội nghị có 8 ý kiến cử tri phản ánh kiến nghị, tâm tư nguyện vọng với Đại biểu Quốc hội.

Cử tri Dương Đức Việt xã Hưng Thịnh bày tỏ phấn khởi thời gian qua, Quốc hội quan tâm thảo luận, ban hành các chủ trương, chính sách giải quyết nguyện vọng kiến nghị của cử tri.

Phản ánh với đại biểu Quốc hội, ông Việt cho biết, sau sáp nhập xã sẽ có số lượng cán bộ, công chức dư thừa, đề nghị Nhà nước quan tâm ban hành các cơ chế, chính sách để tạo điều kiện cho cán bộ, công chức ổn định công việc.

Cử tri huyện Hưng Nguyên kiến nghị với đại biểu Quốc hội. Ảnh Thanh Lê
Cử tri huyện Hưng Nguyên kiến nghị với đại biểu Quốc hội. Ảnh: Thanh Lê

Một vấn đề được nhiều ý kiến cử tri quan tâm phản ánh là tình trạng tai nạn giao thông trên các tuyến đường đi qua các địa phương thuộc huyện Hưng Nguyên.

Bên cạnh đó, tuyến đường huyện 207 nối quốc lộ 46 với đường tỉnh lộ 8A đi qua xã Hưng Mỹ xuống cấp nghiêm trọng đề nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền sớm thực hiện kế hoạch đầu tư, nâng cấp.

Cử tri bày tỏ lo lắng Quốc lộ 1 tránh thành phố Vinh và đường sắt Bắc - Nam đi qua địa bàn xã Hưng Mỹ; huyện Hưng Nguyên giao cắt với đường huyện 207 những năm qua đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

“Đây là tuyến đường học sinh đi học, người dân đi lại thường xuyên. Tôi đề nghị nhà nước cần tăng cường lực lượng kiểm tra, kiểm soát, xử lý xe trọng tải nặng lưu thông trên đường, hạn chế tai nạn giao thông”- ông Đặng Hồng Thơ, cử tri xã Hưng Mỹ kiến nghị.

Cử tri Hưng Mỹ đề nghị UBND tỉnh có kế hoạch chỉ đạo duy tu bảo dưỡng đường 8B đoạn qua xã Hưng Mỹ, hiện trên tuyến đường này khi trời mưa nước đọng lại trên mặt đường không có lối thoát, lan can hai bên đường không được sửa chữa, nguy cơ tai nạn giao thông.

Ngoài ra, cử tri phản ánh liên quan đến vấn đề quản lý đất đai, chính sách người có công với cách mạng; tăng cường kiểm soát, xử lý vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm; quản lý chất lượng thuốc chữa bệnh, tình trạng thiếu giáo viên mầm non,…

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Văn Mão tiếp thu, trả lời giải trình những vấn đề cử tri huyện Hưng Nguyên quan tâm. Ảnh: Thanh Lê
Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Văn Mão tiếp thu, trả lời giải trình những vấn đề cử tri huyện Hưng Nguyên quan tâm. Ảnh: Thanh Lê

Liên quan đến các ý kiến kiến nghị của cử tri được lãnh đạo huyện Hưng Nguyên và Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Văn Mão trả lời, giải trình, làm rõ thuộc thẩm quyền.

Các ý kiến nghị của cử tri sẽ được Đoàn ĐBQH tiếp thu, tổng hợp gửi đến bộ, ngành, cơ quan liên quan sớm giải quyết trả lời đến cử tri.

Trước đó, đại biểu Quốc hội Đinh Thị Kiều Trinh thông báo tới cử tri huyện Hưng Nguyên về kết quả chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV vừa qua.

Tin mới

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

(Baonghean.vn) - Chỉ trong một buổi chiều, cả bố và mẹ đều đột ngột lìa xa cõi đời. Đó là hoàn cảnh đáng thương của 3 anh em Nguyễn Quốc Anh (SN 2011), Nguyễn Ty Hy (SN 2015) và Nguyễn Thị Mỹ Tiên (SN 2016). Giờ đây, 3 đứa trẻ mồ côi phải nương tựa vào ông bà nội khó khăn, đau yếu ở xóm 12, xã Nghi Lâm (Nghi Lộc).
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.
Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

(Baonghean.vn) - Quãng nghỉ gần 20 ngày của V.League là thời gian vàng để thầy trò Huy Hoàng có thể tìm ra chìa khoá để giành chiến thắng. Với hàng loạt những giải pháp, sáng kiến mà ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã xây dựng cho các cầu thủ, 3 điểm vẫn hoàn toàn có thể ở lại sân Vinh tại Vòng 17 V.League 2022 trong trận gặp Viettel.