Cử tri huyện Tân Kỳ kiến nghị với Đại biểu Quốc hội nhiều vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh

Thanh Lê

(Baonghean.vn) - Hội nghị ghi nhận 11 lượt ý kiến với 25 vấn đề cụ thể của cử tri huyện Tân Kỳ phản ánh với đại biểu Quốc hội liên quan đến các lĩnh vực đời sống dân sinh, phát triển kinh tế - xã hội.

Chiều  22/11, các đại biểu Quốc hội khóa XIV gồm các đồng chí: Phan Đình Trạc - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương; Nguyễn Thanh Hiền - Phó trưởng Đoàn phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An; Moong Văn Tình - cán bộ Huyện đoàn Quế Phong có cuộc tiếp xúc cử tri huyện Tân Kỳ.

Các đại biểu tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Tân Kỳ. Ảnh: Thanh Lê
Các đại biểu tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Tân Kỳ. Ảnh: Thanh Lê

 Quan tâm kiến nghị của cử tri

Cử tri Trần Trang Nghiêm ở xã Kỳ Tân bày tỏ băn khoăn các địa phương sau khi về đích nông thôn mới chững lại. Đề nghị Nhà nước tiếp tục khuyến khích người dân và chính quyền các địa phương tiếp tục nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

"Các cấp, ngành cần tăng cường công tác giám sát, kiểm soát việc cấp thuốc khám bệnh theo thẻ bảo hiểm y tế. Người dân đi khám bệnh theo thẻ bảo hiểm y tế chỉ được cấp thuốc thông dụng, đơn giản còn lại phải mua các loại thuốc đắt tiền" - ông Nghiêm đề xuất.

Cử tri
Cử tri Thái Doãn Ngọ ở xã Kỳ Tân kiến nghị phát huy hiệu quả diện tích rừng nguyên sinh. Ảnh: Thanh Lê

Ông Hồ Sỹ Quảng phản ánh đường 15B thi công hơn 10 năm nay nhưng nhiều hạng mục chưa triển khai. Đây là con đường chiến lược phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương Kỳ Tân, Nghĩa Dũng và một số địa phương lân cận.

Cử tri Thái Doãn Ngọ phản ánh diện tích rừng đầu nguồn nguyên sinh của xã Kỳ Tân giáp ranh huyện Yên Thành bị tàn phá và xâm lấn, đề nghị Nhà nước nên chuyển đổi sang rừng sản xuất để khai thác phát huy hiệu quả đất rừng, vừa giảm chi phí của Nhà nước trong công tác bảo vệ rừng.

Cử tri Nguyễn Thị Tình xã Kỳ Tân kiến nghị với đại biểu Quốc hội. Ảnh: Thanh Lê
Cử tri Nguyễn Thị Tình ở xã Kỳ Tân kiến nghị với đại biểu Quốc hội. Ảnh: Thanh Lê

Cũng tại hội nghị, ý kiến cử tri huyện Tân Kỳ kiến nghị chế độ, chính sách cho người có công với cách mạng, chế độ phụ cấp cho cán bộ cấp xã nghỉ hưu quá thấp; hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19; xả lũ của thủy điện ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất của người dân; kiến nghị của các tiểu thương chợ liên quan xây dựng chợ thị trấn Tân Kỳ,...

Lắng nghe thấu hiểu nguyện vọng của người dân

Tại hội nghị, Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc tiếp thu, ghi nhận và làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Tân Kỳ.

Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc tiếp thu, trả lời kiến nghị của cử tri huyện Tân Kỳ. Ảnh: Thanh Lê
Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc tiếp thu, trả lời kiến nghị của cử tri huyện Tân Kỳ. Ảnh: Thanh Lê

Liên quan đến chuyển đổi chợ mới Tân Kỳ, Bí thư Trung ương Đảng mong muốn huyện thực hiện đúng quy trình theo Luật Đất đai, tổ chức đối thoại làm rõ những thắc mắc của bà con. Những kiến nghị của cử tri sẽ được chuyển đến tỉnh, cơ quan, bộ, ban, ngành, Chính phủ và Quốc hội.

Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ trả lời làm rõ kiến nghị của cử tri. Ảnh: Thanh Lê
Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ Hoàng Quốc Việt trả lời làm rõ kiến nghị của cử tri. Ảnh: Thanh Lê

Trả lời kiến nghị của cử tri về diện tích rừng bị xâm lấn, Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ Hoàng Quốc Việt nhấn mạnh: Việc bảo vệ rừng trước hết trách nhiệm của chủ rừng, trách nhiệm quản lý nhà nước của cấp xã, hạt kiểm lâm, huyện và các cấp. Huyện chỉ đạo các ngành chức năng làm việc với huyện Yên Thành để trả lại diện tích rừng đã bị người dân xâm lấn.

Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc trao tặng quà 100 xe đạp và suất quà cho học sinh khó khăn, hiếu học huyện Tân Kỳ. Ảnh: Thanh Lê
Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc trao tặng 100 xe đạp và quà cho học sinh khó khăn, hiếu học ở huyện Tân Kỳ. Ảnh: Thanh Lê

Về kiến nghị tuyến đường 15B xuống cấp nghiêm trọng, Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ cho biết: Năm trong 2013, Nhà nước có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đường 15B. Dự án chia làm 2 giai đoạn. Theo đó, giai đoạn 1 xây dựng cầu Khe Kiềm và cầu Khe Sung; giai đoạn 2 sẽ làm đường từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ.

Đến nay đã làm được cầu Khe Kiềm còn cầu Khe Sung đã đúc được 7 dầm. Do nguồn vốn khó khăn nên dự án đang tạm dừng triển khai.

Trao xe đạp cho học sinh xã Kỳ Tân. Ảnh: Thanh Lê
Các đại biểu trao xe đạp cho học sinh xã Kỳ Tân. Ảnh: Thanh Lê

Thời gian tới, huyệ̣n sẽ tiếp tục kiến nghị để đưa dự án vào danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021- 2025, khắc phục về giao thông tạo điều kiện cho bà con đi lại./.

Tin mới

Hợp đồng lao động hết hạn mà không ký kết hợp đồng mới

Hợp đồng lao động hết hạn mà không ký kết hợp đồng mới, quyền và nghĩa vụ người lao động được xác định như thế nào?

(Baonghean.vn) - Câu hỏi: Tôi ký kết hợp đồng lao động 24 tháng với Công ty. Nay hợp đồng cũ hết hạn mà chưa ký kết hợp lao động mới, tôi vẫn tiếp tục làm việc. Xin hỏi, trong trường hợp này, quyền và nghĩa vụ của tôi được xác định theo hợp đồng cũ hay mới?
Thành phố Vinh thâu tóm gần hết huy chương vàng môn bơi tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn tỉnh

Thành phố Vinh thâu tóm gần hết huy chương vàng môn bơi tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn tỉnh

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu cuối cùng của môn bơi chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của đơn vị thành phố Vinh, khi giành tới 5 Huy chương Vàng. Với thành tích đạt được giúp thành phố Vinh xếp thứ nhất trên bảng tổng sắp huy chương tại Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX năm 2022.
Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh thông qua phương án diễn tập thực binh ứng phó thảm họa cháy nổ

Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh thông qua phương án diễn tập thực binh ứng phó thảm họa cháy nổ

(Baonghean.vn) - Sáng 15/8, dưới sự chủ trì của Đại tá Phan Đại Nghĩa  - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực - Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh; Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh Nghệ An tổ chức thông qua phương án diễn tập thực binh ứng phó thảm họa cháy nổ, sập đổ công trình, hóa chất độc và tìm kiếm cứu nạn tại khu vực chung cư cao tầng Vạn Long (thị xã Cửa Lò).
Trần Đình Thắng cho rằng, do tưởng ông Th. có ý định đâm mình nên mới ra tay trước.

Án mạng sau cây keo rừng

(Baonghean.vn) - Đã gần 1 năm từ khi vụ án đau lòng xảy ra nhưng những người dân xã Mã Thành (Yên Thành) vẫn nhớ như in lời khai của Trần Đình Thắng trước phiên tòa. Mâu thuẫn nhỏ chỉ vì cây keo rừng đã khiến cho 2 gia đình tan nát, người ra đi mãi mãi, kẻ phải hầu tòa…
Tác phẩm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đem đến cho thế giới thông điệp của Việt Nam

Tác phẩm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đem đến cho thế giới thông điệp của Việt Nam

(Baonghean.vn) - Khi nói về tác phẩm "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn của chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam" của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, GS.TS Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương đã khẳng định: Tác phẩm của Tổng bí thư đã đem đến cho thế giới một thông điệp của Việt Nam. Đó là thông điệp về hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đổi mới mới và hội nhập,...
Văn Trường

Sớm hoàn thiện chính sách, đưa Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An hoạt động hiệu quả

(Baonghean.vn) - Ban quản lý Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An được thành lập từ năm 2013, tuy nhiên đang hoạt động kiêm nhiệm còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, cần sớm hoàn thiện thể chế, đưa Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An vào hoạt động quản lý Nhà nước để cao năng lực quản lý.
Báo động đỏ cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Báo động đỏ cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

(Baonghean.vn) - Trận thua 0 - 2 trên sân Thanh Hóa tại vòng đấu áp chót của giai đoạn lượt đi V.League 2022, diễn ra hôm 12/8 đã khiến thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Thành Công phải chịu vô vàn áp lực. 
Bị cáo Trần Anh Tuấn (phải) và Trần Văn Quân tại tòa. Ảnh: Trần Vũ

Bác sỹ biến chất, lừa đảo chạy việc

(Baonghean.vn) - Tuấn là bác sỹ, dù không có chức năng, nhiệm vụ trong bố trí việc làm nhưng đã bàn bạc, thống nhất với Quân nhận tiền của người lao động xin việc, tuyển dụng vào làm tại bệnh viện, học tại các trường đại học… chiếm đoạt hơn 3,67 tỷ đồng.
Khu chợ chỉ bán cào cào ở Nghệ An, giá nửa triệu mỗi kg vẫn ‘đắt hàng’

Khu chợ chỉ bán cào cào ở Nghệ An, giá nửa triệu mỗi kg vẫn ‘đắt hàng’

(Baonghean.vn) -  Hơn 10 năm nay, khu vực ngã tư xóm 11, xã Nghi Kim (thành phố Vinh) có một chợ chuyên bán cào cào – một đặc sản mà người dân địa phương gọi là "tôm bay" thu hút đông khách đến mua - bán. Năm nay, cào cào được mùa, béo tròn, chắc thịt có giá dao động từ 120.000 – 500.000 đồng/kg.
Cuộc sống của công nhân nhà trọ lao động gặp rất nhiều khó khăn. Ảnh: Đình Tuyên

Hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân: Vì sao chậm tiến độ?

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, UBND tỉnh Nghệ An đã rốt ráo chỉ đạo các cơ quan chức năng và các địa phương thực hiện các thủ tục cần thiết để đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Tuy nhiên, đến nay tiến độ chi trả vẫn chậm so với dự kiến.
Vòng 12 V.League 2022: Ông lớn tách tốp!

Vòng 12 V.League 2022: Ông lớn tách tốp!

(Baonghean.vn) - Hà Nội FC đã vô địch lượt đi trước 1 vòng đấu, bằng chiến thắng thuyết phục trên sân Thiên Trường, Sông Lam Nghệ An đã vươn lên thứ 2. Ba đội cuối bảng đồng loạt thua, trong đó TP. Hồ Chí Minh thua ngược trong 2 phút cuối.
Lại giở trò 'té nước theo mưa'

Lại giở trò 'té nước theo mưa'

(Baonghean.vn) - Việc lợi dụng những thông tin sai lệch từ bản báo cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ để tuyên truyền xuyên tạc chống phá Việt Nam của một số tổ chức, cá nhân thù địch chỉ là vô nghĩa và nhất định sẽ thất bại.
Nguyễn Quang Tình và những vui, buồn sau trái bóng

Nguyễn Quang Tình và những vui, buồn sau trái bóng

(Baonghean.vn) - Nguyễn Quang Tình từ lâu được biết đến là tiền vệ có kỹ thuật cá nhân tốt, trưởng thành từ lò Sông Lam Nghệ An với loạt thành tích ấn tượng khi Vô địch V.League (năm 2011), Vô địch Cup Quốc gia (2010) và Siêu cúp năm 2011. Tuy nhiên, phía sau những phút giây tỏa sáng trên sân cỏ, tiền vệ người Đô Lương này còn mang trong mình nhiều câu chuyện vui, buồn và cả những nỗi niềm tiếc nuối.
Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ y tế Xiêng Khoảng - Bài cuối: Tiếp tục hỗ trợ tích cực, sát với yêu cầu thực tiễn

Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ y tế Xiêng Khoảng - Bài cuối: Tiếp tục hỗ trợ tích cực, sát với yêu cầu thực tiễn

(Baonghean.vn) - Tiếp tục vun đắp, xây dựng sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị đặc biệt của 2 quốc gia Việt Nam - Lào, 2 tỉnh Nghệ An - Xiêng Khoảng, trong thời gian tới, ngành Y tế Nghệ An sẽ tiếp tục giúp đỡ vô điều kiện cho ngành Y tế tỉnh Xiêng Khoảng. PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An trao đổi cùng Báo Nghệ An.
Huấn luyện viên Kiatisak: ‘Hoàng Anh Gia Lai sẽ trả nợ Hà Nội FC’; Thủ môn nhập viện khẩn ở trận Đà Nẵng thua Viettel

Huấn luyện viên Kiatisak: ‘Hoàng Anh Gia Lai sẽ trả nợ Hà Nội FC’; Thủ môn nhập viện khẩn ở trận Đà Nẵng thua Viettel

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Kiatisak: "Hoàng Anh Gia Lai sẽ trả nợ Hà Nội FC trên sân nhà Pleiku"; Cựu thủ môn tuyển Việt Nam nhập viện khẩn ở trận Đà Nẵng thua Viettel; Thủng lưới phút 96, Chelsea bị Tottenham cầm chân... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.