Cử tri thị xã Cửa Lò lo lắng việc giá xăng tăng khiến đời sống người dân gặp khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Kiến nghị với đại biểu Quốc hội, cử tri thị xã Cửa Lò kiến nghị về tình trạng giá xăng, dầu tăng kéo theo giá của nhiều loại hàng hóa, dịch vụ, chi phí khác tăng khiến đời sống, sản xuất người dân gặp khó khăn.

Chiều ngày 27/6, tại phường Nghi Hòa (thị xã Cửa Lò) các đại biểu Quốc hội: Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An; Trần Nhật Minh – Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, đại biểu Quốc hội chuyên trách đã có cuộc tiếp xúc cử tri thị xã Cửa Lò.

Cử tri thị xã Cửa Lò lo lắng việc giá xăng tăng khiến đời sống người dân gặp khó khăn ảnh 1

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri. Ảnh: Thanh Lê

Bày tỏ tâm tư, nguyện vọng với đại biểu Quốc hội, có 16 lượt ý kiến phản ánh với đại biểu Quốc hội với nhiều nội dung liên quan đến các lĩnh vực.

Đề đạt với đại biểu Quốc hội, cử tri Trần Thị Hà ở khối 2, phường Nghi Hòa đề xuất: Đề nghị chính quyền các cấp cần đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án xây dựng cơ sở hạ tầng; quan tâm hỗ trợ kinh phí để sửa chữa nâng cấp các nhà văn hóa khối, xóm sau khi sáp nhập đảm bảo nơi sinh hoạt cộng đồng cho người dân; hoàn thiện các cơ chế hỗ trợ các địa phương xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.

Cử tri thị xã Cửa Lò lo lắng việc giá xăng tăng khiến đời sống người dân gặp khó khăn ảnh 2

Các đại biểu chủ trì buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Thanh Lê

Cử tri Trần Thị Đào ở phường Nghi Hải phản ánh tình trạng sản xuất hàng giả, hàng nhái ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng và hệ lụy đến phát triển của giống nòi, đề xuất Nhà nước cần xử lý nghiêm minh đối với những đối tượng làm hàng nhái, hàng giả này để ngăn chặn tình trạng sản xuất hàng nhái, hàng giả.

Ý kiến cử tri Lê Thị Hoa ở khối 3, phường Nghi Hòa bày tỏ lo lắng: Tình trạng giá xăng, dầu tăng kéo theo giá của nhiều loại hàng hóa, dịch vụ, chi phí khác tăng khiến đời sống, sản xuất người dân gặp khó khăn.

Cử tri thị xã Cửa Lò lo lắng việc giá xăng tăng khiến đời sống người dân gặp khó khăn ảnh 3

Đại biểu Trần Nhật Minh thông tin đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Ảnh: Thanh Lê

Cử tri thị xã Cửa Lò lo lắng việc giá xăng tăng khiến đời sống người dân gặp khó khăn ảnh 4

Cử tri Mai Công Lý phản ánh về chính sách cho người có công với cách mạng. Ảnh: Thanh Lê

Ý kiến các cử tri đề nghị ngành Giáo dục nên đưa môn Lịch sử và môn Địa lý vào môn học chính; về chất lượng các công trình đầu tư xây dựng, các dự án treo hàng chục năm, gây lãng phí; tăng chế độ phụ cấp cho cán bộ khối, xóm. Nhà nước cần tiếp tục có các chính sách khuyến khích thúc đẩy phát triển nông nghiệp; tình trạng xe quá khổ, quá tải chưa được kiểm soát…

Cử tri thị xã Cửa Lò lo lắng việc giá xăng tăng khiến đời sống người dân gặp khó khăn ảnh 5

Cử tri Trần Thị Đào đề nghị kiểm soát, xử lý nghiêm cá nhân, tổ chức sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Ảnh: Thanh Lê

Trả lời ý kiến cử tri, đồng chí Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cho biết: Dự án chậm tiến độ tỉnh đã thành lập các đoàn kiểm tra, Hội đồng nhân dân tỉnh có giám sát chuyên đề về nội dung này.

“Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ ban hành Nghị quyết xử lý dự án chậm tiến độ và không hiệu quả trên địa bàn tỉnh. Hiện trên địa bàn Cửa Lò có 4 dự án thu hồi đang lên kế hoạch đấu thầu. Đối với các dự án “treo” khác sẽ có kế hoạch kiểm tra, rà soát tổng thể các dự án trên địa bàn tỉnh nói chung và trên địa bàn thị xã Cửa Lò nói riêng”- đồng chí Doãn Tiến Dũng thông tin.

Làm rõ những vấn đề cử tri thị xã Cửa Lò quan tâm, đại biểu Võ Thị Minh Sinh cho biết: Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 62/2022/QH15 về hoạt động chất vấn tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Theo đó, Quốc hội yêu cầu Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ tập trung thực hiện những giải pháp, cam kết, khắc phục những tồn tại, hạn chế, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực được chất vấn.

Cử tri thị xã Cửa Lò lo lắng việc giá xăng tăng khiến đời sống người dân gặp khó khăn ảnh 6
Đại biểu Võ Thị Minh Sinh tiếp thu trả lời kiến nghị của cử tri. Ảnh: Thanh Lê

Liên quan kiến nghị của cử tri về giá xăng dầu tăng, đại biểu cho biết Nghị quyết của Quốc hội yêu cầu khẩn trương ban hành đầy đủ các văn bản để thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ, hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Phân tích, dự báo, theo dõi sát tình hình kinh tế, diễn biến lạm phát, giá cả các mặt hàng nguyên, nhiên liệu đầu vào và các vật tư chiến lược, xây dựng kịch bản, phương án ứng phó với biến động của từng mặt hàng để điều hành sản xuất, tạo thuận lợi cho lưu thông, phân phối, cân đối và điều hành cung - cầu, bình ổn giá.

Cử tri thị xã Cửa Lò lo lắng việc giá xăng tăng khiến đời sống người dân gặp khó khăn ảnh 7

Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò Doãn Tiến Dũng trả lời kiến nghị của cử tri. Ảnh: Thanh Lê

Các ý kiến của cử tri được đại diện các sở, ngành liên quan và lãnh đạo thị xã Cửa Lò và đại biểu Quốc hội tiếp thu giải trình làm rõ; Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp thu, tổng hợp kiến nghị đến các cơ quan có thẩm quyền.

Tin mới

Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh Thành Chung

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn

(Baonghean.vn) -  Lễ phát động dự kiến được tổ chức vào ngày 04/02/2022, tại thành phố Vinh, với sự tham gia của đông đảo các đại biểu Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
V league

V.League 2023: Sao chùm, sao lẻ

(Baonghean.vn) -  Mùa giải V-League 2023 sắp khởi tranh lượt đi với khá nhiều điểm đáng chú ý như mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ nước ngoài gốc Việt mà chưa cần có quốc tịch, bên cạnh 3 ngoại binh như thông lệ; thi đấu vòng tròn một lượt rồi căn cứ vào kết quả để phân tốp....
 Cam Xã Đoài (Nghi Diên) bán với giá cao nhất tại Nghệ An. Ảnh: Quang An

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An bán chạy

(Baonghean.vn) -  Dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An đã được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn; như cam Đồng Thành, cam Xã Đoài, tảo xoắn Hoàng Mai, rượu đông trùng hạ thảo, tương, nước mắm, trà sen, nấm, kể cả hàng mây, tre đan….
HLV Chu Đình Nghiêm

HLV Chu Đình Nghiêm: 'Hải Phòng chỉ đặt mục tiêu trụ hạng'; HLV châu Âu chưa hài lòng dù Hà Nội FC giành Siêu Cúp Quốc gia

(Baonghean.vn) -  HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng, với lực lượng hiện tại, Hải Phòng chỉ dám đặt mục tiêu trụ hạng ở V.League 2023; Nhà cầm quân người Montenegro vẫn chưa thực sự hài lòng về màn thể hiện của các học trò. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
‘Quán tính’ của Tết

‘Quán tính’ của Tết

(Baonghean.vn) - Không ai sợ Tết, nhưng sợ nhất là đến Rằm tháng Giêng mà vẫn hồn nhiên “ăn Tết”. Niềm vui có thể “quán tính” nhưng cuộc sống lại cần phải có những điểm dừng.
Bản CV tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

Bản lý lịch tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khoảng thời gian im ắng, Sông Lam Nghệ An đã chốt được 2 ngoại binh mới để hoàn thiện đội hình tham dự V.League 2023. Nhìn vào bản lý lịch của 2 tân binh này, người hâm mộ xứ Nghệ phần nào yên tâm về lực lượng của đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải mới.