Cục Chính trị Quân khu 4 và Trường Đại học Vinh ký kết chương trình phối hợp

(Baonghean.vn) - Chiều 14/4, Cục Chính trị Quân khu 4 và Trường Đại học Vinh tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022 - 2025.
Các đại biểu tham dự lễ ký kết. Ảnh: MH
Về tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Về phía Quân khu 4 có đồng chí Trung tướng Trần Võ Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 4; Thiếu tướng Trần Minh Thanh - Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4. Về phía Trường Đại học Vinh có GS.TS Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng nhà trường và một số lãnh đạo ở các phòng, ban liên quan. Ảnh: M.H

Đây là lần đầu tiên việc phối hợp giữa hai đơn vị được ký kết với mục đích tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, truyền thống của quân đội; nhiệm vụ, hoạt động của nhà trường trong sự nghiệp giáo dục  đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Chương trình văn nghệ của hai đơn vị chào mừng kễ ký kết. Ảnh: MH.
Chương trình văn nghệ của hai đơn vị chào mừng kễ ký kết. Ảnh: M.H

Qua đó, giúp cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Vinh hiểu sâu sắc về bản chất tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam và từng bước có sự trải nghiệm về môi trường hoạt động quân sự, nâng cao chất lượng công tác giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Đồng thời, giúp cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang Quân khu 4 mở rộng giao lưu, học hỏi, nâng cao kiến thức toàn diện, xây dựng Lực lượng vũ trang Quân khu 4 vững mạnh, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

Trung tá phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: MH
Trung tướng Trần Võ Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 4 phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: M.H

Với mục đích trên, từ năm 2022 - 2025, hai đơn vị sẽ phối hợp 4 nội dung: Phối hợp tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; truyền thống của Quân đội, lan tỏa phẩm chất tốt đẹp của "Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới; nhiệm vụ quân sự - quốc phòng. Phối hợp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, thực tập, tham quan trải nghiệm, triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học. Phối hợp tham gia công tác dân vận, xây dựng cơ sở chính trị, phát triển KT-XH ở địa phương đặc biệt khó khăn trên địa bàn QK4. Phối hợp tổ chức xuất bản, tuyên truyền giới thiệu sách, các hoạt động văn hóa, thể thao.

Trước đó, Cục Chính trị Quân khu 4 và Trường Đại học Vinh đã phối hợp triển khai tổ chức nhiều hoạt động, triển khai nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, thể hiện sức mạnh của tuổi trẻ, lan tỏa được phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ" và nhất là tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho sinh viên, học sinh nhà trường. Đây sẽ là kinh nghiệm quý để 2 đơn vị thực hiện các nội dung ký kết phối hợp giai đoạn 2022-2025 và những năm tiếp theo. 

Đại diện 2 đơn vị ký kết chương trình phối hợp, Ảnh: MH
Đại diện 2 đơn vị ký kết chương trình phối hợp. Ảnh: M.H

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh khẳng định: Chương trình ký kết là một hoat động hết sức ý nghĩa của nhà trường. Với Trường Đại học Vinh, ngoài việc triển khai các nội dung ký kết, còn giúp nhà trường khơi dậy và lan tỏa phẩm chất tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ" trong cán bộ, công chức, người lao động và trong đông đảo học sinh, sinh viên. Đồng thời, thắt chặt thêm tình cảm gắn bó giữa hai đơn vị, cùng chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường tặng hoa chúc mừng hai đơn vị. Ảnh: MH
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường tặng hoa chúc mừng hai đơn vị. Ảnh: M.H

Trung tướng Trần Võ Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 4 cũng cho rằng: Hoạt động phối hợp, kết nghĩa là một hình thức quan trọng của công tác dân vận trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Thông qua đó để tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Quân đội về mục tiêu nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và làm cho tình cảm quân - dân càng thêm bền chặt, gắn bó. 

Riêng với lễ ký kết này là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới, chính thức nâng mối quan hệ giữa hai đơn vị lên tầm cao mới, chặt chẽ, khăng khít, tạo điều kiện thuận lợi để củng cố, xây đắp tình đoàn kết gắn bó, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau để cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tin mới

Phải chăng Ukraine bắt đầu 'đếm ngược' đến ngày thất bại trước Nga?

Phải chăng Ukraine bắt đầu 'đếm ngược' đến ngày thất bại trước Nga?

(Baonghean.vn) - Dù tuyên bố sẵn sàng phản công, song Tổng thống Ukraine Zelensky vẫn phải thừa nhận rằng, Lực lượng Vũ trang Ukraine chắc chắn sẽ hứng chịu tổn thất nặng nề. Trong khi đó, các chuyên gia quân sự giờ đây tin chắc rằng, cuộc phản công của Ukraine chẳng khác nào một cuộc tự sát.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tiếp xúc cử tri huyện Nam Đàn; Những hình ảnh xua tan áp lực mùa thi; Người dân Nghi Lộc bức xúc vì trại gà gây ô nhiễm môi trường ở khu dân cư... là những thông tin chính trong ngày.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

(Baonghean.vn) - Giang Cận - từ một Bí thư Chi đoàn, cán bộ lớp học giỏi, luôn bài xích chuyện đánh nhau của các bạn, vô tình rơi vào trường hợp bất khả kháng, buộc phải nói chuyện với nhau bằng nắm đấm, không ngờ biến một con người ngoan hiền, chuẩn mực bỗng trở thành bị cảm hóa ngược.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Văn Đệ yêu cầu các địa phương, các sở, ban, ngành cần tăng cường công tác quản lý nhà nước, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục đầu tư, cho thuê đất, đánh giá tác động môi trường... để hoạt động khai thác khoáng sản đạt hiệu quả cao nhất.
Đội tuyển Quế Phong sẽ nỗ lực để lại nhiều ấn tượng ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2023

Đội tuyển Quế Phong sẽ nỗ lực để lại nhiều ấn tượng ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2023

(Baonghean.vn) - Chỉ còn vài ngày nữa là khai mạc Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023, hai đội bóng Thiếu niên và Nhi đồng Quế Phong chủ yếu chia đội tổ chức thi đấu giao hữu để tăng tính cọ xát, bản lĩnh trong thi đấu cho các cầu thủ.
Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXV - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông nỗ lực vượt qua vòng bảng

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXV - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông nỗ lực vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Bài học đắt giá cho thói côn đồ

Bài học đắt giá cho thói côn đồ

(Baonghean.vn) - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà Hoàng vội chạy về nhà vác súng đến quán ăn đêm để “nói chuyện” với bạn và 3 phát súng vang lên chát chúa đã khiến 2 người bị thương. Hành vi phạm tội giết người của Hoàng để lại bài học đắt giá về thói côn đồ của một bộ phận người trẻ.
Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SLNA: Các cầu thủ xuất sắc đều xuất phát từ Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SLNA: Các cầu thủ xuất sắc đều xuất phát từ Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đồng hành cùng Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An qua nhiều năm, ông Nguyễn Đình Nghĩa - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao Sông Lam Nghệ An khẳng định đây là giải bóng trẻ chuyên nghiệp, cung cấp cho Sông Lam Nghệ An nhiều cầu thủ trẻ tài năng.