Cười nghiêng ngả với trò bịt mắt bắt vịt tại Lễ hội đình Bích Thị ở Nghệ An

(Baonghean.vn)- Tại lễ hội đình cổ Bích Thị, xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương (Nghệ An), người dân và du khách cười nghiêng ngả với màn bịt mắt bắt vịt, chọi gà.
Cười ngả nghiêng với trò bịt mắt bắt vịt.
Đình Bích Thị là công trình kiến trúc được nhân dân xây dựng vào thế kỷ XVIII để làm nơi sinh hoạt, hội họp và cũng là nơi thờ tự 2 vị Thành hoàng Trần Hưng Học và Trần Hưng Nhượng. Ngoài ra, đình cũng phối thờ bản cảnh Thành Hoàng và các vị thần của các ngôi đền thuộc Tổng Bích Hào xưa. Đình Bích Thị là nơi đã chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng của lịch sử địa phương cũng như đất nước. Đình đón Bằng công nhận Di tích lịch sử Quốc gia năm 2015. Ảnh: Diệp Phương.
Sáng 7/3 (tức 20 tháng Giêng) tại xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã diễn ra Lễ hội đình Bích Thị - Di tích lịch sử Quốc gia. Ảnh: Diệp Phương
Sau phần lễ, đông đảo người dân và du khách đã được tham gia nhiều trò chơi dân gian sôi động, thú vị trong đó có trò bịt mắt bắt vịt. Mỗi đợt chơi, 4 người sẽ được bịt mắt vào sân bắt 3 con vịt trong thời gian 3 phút. Nếu bắt được vịt nào thì người chơi sẽ được thưởng con vịt đó. Ảnh: Diệp Phương

Một người chuẩn bị tham gia trò bắt vịt. Ảnh: Diệp Phương
Trò chơi bịt mắt bắt vịt khiến nhiều người phấn khích cười nghiêng ngả. Ảnh: Diệp Phương
 
Phần thưởng của người chiến thắng là con vịt bắt được. Ảnh: Diệp Phương
Chọi gà cũng là một trong những trò chơi không thể thiếu tại Lễ hội đình Bích Thị. Ảnh: Diệp Phương
 
Lễ hội thu hút đông người dân đến xem. Ảnh: Diệp Phương
 
Màn đấu trí của những người đam mê cờ tướng. Ảnh: Diệp Phương
 

Tin liên quan

Giáo sư Nguyễn Xuân Thắng: Người con xứ Phuống Thanh Chương

Giáo sư Nguyễn Xuân Thắng: Người con xứ Phuống Thanh Chương

(Baonghean.vn)- Sinh ra trên mảnh đất xứ Phuống Thanh Chương giàu truyền thống hiếu học, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Thắng không chỉ thành danh trên con đường học vấn, nghiên cứu khoa học, mà trên mỗi chặng đường ông đi đều có hình bóng quê hương.
Nét hương thôn xứ Phuống

Nét hương thôn xứ Phuống

(Baonghean) - Trải qua mấy trăm năm từ khi các dòng họ về đây khai dân, lập ấp, xứ Phuống hôm nay đã thực sự trù phú với cánh đồng và bờ bãi ngút ngàn, xóm làng yên bình và khởi sắc.

Các tin khác

https://d5.hadarone.com/vast3?plm=1762