Đại học Vinh công bố các quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư

(Baonghean.vn) - Ngày 31/12, Đảng bộ Trường Đại học Vinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Tại hội nghị đã công bố quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư cho 3 cán bộ; công bố danh sách 28 cán bộ được nhận học vị và cấp bằng tiến sỹ.

Tăng cường công tác xây dựng Đảng

Năm 2019, Đảng ủy Trường Đại học Vinh tiếp tục chỉ đạo hoạt động đào tạo của Nhà trường đạt nhiều kết quả quan trọng. Trong đó có việc tổ chức tốt hội nghị trưởng bộ môn; các đợt kiểm tra, giám sát hoạt động dạy học. Các hoạt động kiến tập, thực tập sư phạm, thực tập cuối khóa đạt kết quả cao. Tiếp tục thực hiện Đề án xây dựng và phát triển chương trình đào tạo đại học chính quy tiếp cận CDIO giai đoạn 2016 - 2020.

Phát biểu khai mạc hội nghị, GS-TS NGƯT Đinh Xuân Khoa - Bí thư Đảng ủy nhà trường cho biết năm 2019 Đảng bộ Trường Đại học Vinh được xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ảnh: Hoài Thu
Phát biểu khai mạc hội nghị, GS-TS NGƯT Đinh Xuân Khoa - Bí thư Đảng ủy nhà trường cho biết năm 2019 Đảng bộ Trường Đại học Vinh được xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ảnh: Hoài Thu

Nhà trường cũng đã tổ chức được nhiều hoạt động để nâng cao năng lực sư phạm như tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cho 2.931 giáo viên phổ thông cốt cán của 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh để chuẩn bị thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

Hội nghị cũng chỉ ra các hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân và giải pháp khắc phục. Về định hướng hoạt động trong năm 2020, Đảng bộ Đại học Vinh đề ra 10 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó tập trung chỉ đạo đẩy mạnh việc học tập, quán triệt và tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và Tỉnh ủy Nghệ An.

Phát biểu tại hội nghị, Phó trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lê Quốc Khánh ghi nhận những kết quả của Đảng bộ Trường Đại học Vinh trong năm 2019. Đồng thời đề nghị Đảng bộ Trường Đại học Vinh tiếp tục phát huy dân chủ trong lãnh đạo điều hành; tăng cường chỉ đạo công tác chính trị tư tưởng, quan tâm đầu tư nhiều hơn cho công tác xây dựng Đảng; Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức để nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng; thực hiện nghiêm nguyên tắc tự phê bình và phê bình; tiếp tục sắp xếp lại bộ máy để tạo sự đồng thuận trong phát triển.

Bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư

Tại Hội nghị, Trường Đại học Vinh ra mắt Quỹ Phát triển khoa học và Công nghệ của trường với số tiền ủng hộ ban đầu của các cá nhân, tổ chức 240 triệu đồng.  

Công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư cho 3 cán bộ; công bố danh sách 28 cán bộ được nhận học vị và cấp bằng tiến sỹ. 
Công bố bổ nhiệm chức danh Giáo sư cho Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Huy Bằng. Ảnh: Hoài Thu
Công bố bổ nhiệm chức danh Giáo sư cho Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Huy Bằng. Ảnh: Hoài Thu
Trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư cho 2 cán bộ giảng viên Trường Đại học Vinh. Ảnh: Hoài Thu
Trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư cho 2 cán bộ giảng viên Trường Đại học Vinh. Ảnh: Hoài Thu
GS-TS Đinh Xuân Khoa trao bằng khen cho 5 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.Ảnh: Hoài Thu
GS-TS Đinh Xuân Khoa trao khen thưởng cho 5 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.Ảnh: Hoài Thu

Dịp này, có 5 tập thể và 16 cá nhân được Đảng bộ Trường Đại học Vinh khen thưởng vì các thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2019. 

tin mới

Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An thẩm tra phương án phân bổ gần 2.200 biên chế giáo viên

Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An thẩm tra phương án phân bổ gần 2.200 biên chế giáo viên

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở 2.187 biên chế giáo viên được Trung ương bổ sung cho Nghệ An, UBND tỉnh đã xây dựng dự thảo nghị quyết trình HĐND tỉnh thẩm tra trước khi trình HĐND tỉnh xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 19, khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, dự kiến tổ chức vào ngày 25/4/2024.

Trường nghề

Trường nghề loay hoay trước 'bài toán' giáo viên hợp đồng

(Baonghean.vn)- Nghệ An đang rà soát lại nhân viên hợp đồng ở các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập nhằm triển khai thực hiện Nghị định số 111 của Chính phủ về hợp đồng đối với một số loại công việc trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập.

Lớp 12

90 ngày 'đếm ngược' của sỹ tử lớp 12

(Baonghean.vn) - “90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024” là phong trào thi đua đang được các trường học trong toàn tỉnh triển khai, với mục tiêu cùng với ngành Giáo dục tỉnh nhà tăng ít nhất 4 bậc về thứ hạng trong mùa thi năm nay.

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

(Baonghean.vn) - Việc giao quyền tự chủ cho các nhà trường chọn sách giáo khoa, đòi hỏi các giáo viên cần phải có trách nhiệm, tận tâm trong quá trình thẩm định để đảm bảo có thể chọn được những bộ sách đúng, trúng đối tượng, phục vụ hiệu quả công tác dạy và học.

Du học sinh

Cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định du học

(Baonghean.vn) - Du học nay đã không còn là lựa chọn của những học sinh có năng lực, có điều kiện. Thay vào đó, hiện nay, nhiều học sinh đã lựa chọn du học bởi đây là con đường gần nhất để các em vừa vẫn đảm bảo việc học nhưng sớm có cơ hội có nghề, tìm kiếm việc làm.

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

(Baonghean.vn) - Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An cho các giáo viên ở miễn phí trong khu tập thể, dù trong hợp đồng nêu rõ, khi nào nhà trường có nhu cầu, các hộ sẽ phải trả lại, nhưng đến khi trường cần mặt bằng để xây ký túc xá cho học sinh, những người này lại từ chối bàn giao.

Lớp 10

Thi lớp 10 ở thành phố Vinh: Cửa hẹp vào công lập

(Baonghean.vn) - Tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập là mong muốn của đông đảo phụ huynh, học sinh thành phố Vinh. Điều đó càng cấp thiết hơn khi năm nay, số lượng học sinh thi vào lớp 10 trên địa bàn tăng đột biến với hơn 800 em.

Lễ phát động

Ngành Giáo dục phát động thi đua '90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024'

(Baonghean.vn) - Việc tổ chức chương trình nhằm động viên, khích lệ cán bộ, nhà giáo, người lao động cùng học sinh trong toàn ngành thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, góp phần tạo nên những thành công đối với kết quả tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024.