Đại học Vinh khen thưởng cho hơn 300 sinh viên xuất sắc tại lễ bế giảng

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Tối 17/6, Trường Đại học Vinh tổ chức Lễ bế giảng và trao Bằng cử nhân, kỹ sư năm 2022; công bố quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục các chương trình đào tạo.

Đây là một khóa học đặc biệt do một thời gian dài sinh viên của Trường Đại học Vinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid – 19. Vượt qua khó khăn, giảng viên, giáo viên toàn trường đã tích cực đẩy mạnh ứng dụng CNTT, chuyển đổi số, đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, tích cực hưởng ứng Cuộc thi Thiết kế bài giảng E-learning... để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học".

Đại học Vinh khen thưởng cho hơn 300 sinh viên xuất sắc tại lễ bế giảng ảnh 1

GS.TS Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Mỹ Hà

Kết thúc khóa học, Hội đồng đào tạo của nhà trường đã xét và công nhận tốt nghiệp cho 1.280 sinh viên, trong đó, có 40 sinh viên xếp loại xuất sắc, 327 sinh viên xếp loại giỏi.

Đại học Vinh khen thưởng cho hơn 300 sinh viên xuất sắc tại lễ bế giảng ảnh 2

Trao Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cho các ngành đào tạo. Ảnh: Mỹ Hà

Tại buổi lễ, Trường Đại học Vinh đã tuyên dương các sinh viên có thành tích xuất sắc trong toàn khóa học, 2 sinh viên đạt giải Ba trong kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2022, 14 nhóm sinh viên đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.Tiến sỹ Nguyễn Huy Bằng – Hiệu trưởng chúc mừng các tân cử nhân, kỹ sư đã hoàn thành khóa học.

Đồng thời, tin tưởng với những kiến thức đã học được ở giảng đường đại học, các tân cử nhân, kỹ sư bằng chính sức lực, trí tuệ và tâm huyết sẽ khởi nghiệp, lập nghiệp tốt, góp phần xây dựng quê hương, đất nước dân chủ, văn minh và giàu mạnh.

Đại học Vinh khen thưởng cho hơn 300 sinh viên xuất sắc tại lễ bế giảng ảnh 3

Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng cho các sinh viên đạt giải cao tại các cuộc thi. Ảnh: Mỹ Hà.

Trong khuôn khổ chương trình, PGS.TS Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã trao bằng công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định cho 4 ngành Sư phạm Tiếng Anh, ngành Giáo dục thể chất, ngành Sư phạm Lịch sử và ngành Tài chính – Ngân hàng.

Đại học Vinh khen thưởng cho hơn 300 sinh viên xuất sắc tại lễ bế giảng ảnh 4

Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh khen thưởng cho các sinh viên xuất sắc. Ảnh: Mỹ Hà

Trước đó, từ năm 2017, Trường Đại học Vinh đã được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định theo tiêu chuẩn Quốc gia.

Đại học Vinh khen thưởng cho hơn 300 sinh viên xuất sắc tại lễ bế giảng ảnh 5

Trường Đại học Vinh trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên. Ảnh: Mỹ Hà

Ngoài ra, trường đã có 10 ngành đào tạo đại học được kiểm định và đạt chuẩn, trong đó có 2 ngành được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế AUN-QA, 2 chương trình đào tạo đạt chuẩn 4-5 sao theo UPM.

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.
 ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện ĐKTP Vinh – ‘cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

Chương trình ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh - ‘Cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

(Baonghean.vn) - Dù mới đi vào hoạt động nhưng chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” được livestream trên fanpage của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã trở thành cẩm nang tư vấn bí quyết sống khỏe, cầu nối hữu ích hỗ trợ tối đa giúp người bệnh nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình.