Đại sứ Mỹ chia buồn với gia đình nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink hôm nay 20/3 đã gửi lời chia buồn tới gia đình nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải và người dân Việt Nam, sau khi ông từ trần ở tuổi 85.

Thủ tướng Phan Văn Khải và Tổng thống Mỹ George W. Bush bắt tay tại Nhà Trắng ngày 21/6/2005. Ảnh: White House
Trong thông cáo báo chí ngày 20/3, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink đã thay mặt phái đoàn Mỹ tại Việt Nam gửi lời chia buồn về việc nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải từ trần.

“Thay mặt Phái đoàn Mỹ tại Việt Nam, tôi xin gửi lời chia buồn chân thành về việc nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải từ trần. Chúng tôi xin gửi những suy nghĩ và lời cầu nguyện của mình tới gia đình ông và người dân Việt Nam trong thời khắc đau buồn này”, Đại sứ Daniel J. Kritenbrink cho biết.

Đại sứ Kritenbrink nói thêm, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải là Thủ tướng đầu tiên của Việt Nam thăm Mỹ và cuộc gặp lịch sử của ông Phan Văn Khải với cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush vào năm 2005 đã “giúp hai quốc gia vượt qua quá khứ đau thương và hiện thực hóa những tiềm năng vô tận trong tương lai chung tươi sáng”.

“Đóng góp của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải cho quan hệ đối tác Mỹ - Việt Nam tiếp tục có ảnh hưởng lâu dài tới mối hợp tác đang phát triển nhanh chóng của chúng ta trong thương mại, an ninh khu vực và giao lưu nhân dân. Sự nghiệp của ông, một nhà cải cách bình dị mà kiên định, sẽ tiếp tục có tác động đến Việt Nam trong những thế hệ tới”, Đại sứ Daniel J. Kritenbrink nhấn mạnh.

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đã từ trần ở tuổi 85 vào hồi 1h30 ngày 17/3/2018 tại quê nhà Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh. Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đã được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Sao Vàng, Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng (năm 2014) để ghi nhận những cống hiến của ông trong sự nghiệp cách mạng.

dantri.com.vn