Diễn Châu quyết tâm tiến sâu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

Quang An

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm tạm dừng bởi dịch bệnh, đội bóng thiếu niên và nhi đồng huyện Diễn Châu đang căng sức tập luyện, sẵn sàng tham gia giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An với quyết tâm cao nhất.
Không khí tập luyện của các cầu thủ nhí Diễn Châu. Clip: Quang An
HÁO HỨC CHỜ ĐÓN MÙA GIẢI MỚI
Những ngày này, tại sân vận động của Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Diễn Châu trên địa bàn xã Diễn Thành, 2 đội bóng thiếu niên và nhi đồng của huyện đang hăng say luyện tập, trau dồi các kỹ năng để sẵn sàng tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An với tâm trạng háo hức, phấn khởi.
Các cầu thủ thiếu niên và nhi đồng Diễn Châu tập luyện hăng say để sẵn sàng cho mùa giải mới. Ảnh: Quang An
Các cầu thủ thiếu niên và nhi đồng Diễn Châu tập luyện sẵn sàng cho mùa giải mới. Ảnh: Quang An

Em Nguyễn Sinh Lợi, Đội Nhi đồng Diễn Châu không giấu được niềm vui khi được lựa chọn để tham gia giải đấu. Tiền đạo tài năng của bóng đá Diễn Kim cho biết: "Khi biết mình được lựa chọn để đi thi giải tranh Cúp Báo Nghệ An tại thành phố Vinh, em và gia đình rất phấn khởi và đếm từng ngày để được vào Vinh thi đấu. Trong những ngày qua, chúng em đều tăng cường tập luyện để trau dồi kỹ năng, thể lực sẵn sàng cho giải. Hầu như em chưa nghỉ một buổi tập nào của đội, chỉ muốn được thi đấu với các huyện bạn và mang về thành công cho quê hương tại giải đấu sắp tới".

Không chỉ em Lợi mà theo ghi nhận của P.V, hầu hết các cầu thủ thiếu niên, nhi đồng của huyện Diễn Châu đều có chung tâm trạng háo hức chờ đón mùa giải mới. Tiếng nói cười râm ran trong mỗi buổi tập, cùng với đó là tinh thần tập luyện chuyên nghiệp, bài bản, những giọt mồ hôi đầm đìa trên áo là minh chứng cho sự cố gắng, kiên cường, thái độ nghiêm túc của các em. Sau 2 năm bị gián đoạn bởi dịch bệnh, giờ đây, các em sẽ được tham gia một sân chơi lớn, bổ ích, ý nghĩa để cọ xát, trau dồi kỹ năng, rèn luyện sức khỏe cũng như ươm mầm tương lai cho các tài năng nhí.
Nhi đồng Diễn Châu được tuyển chọn kỹ càng, các cầu thủ có kỹ năng tốt. Ảnh: Quang An
Nhi đồng Diễn Châu được tuyển chọn kỹ càng, các cầu thủ có kỹ năng tốt. Ảnh: Quang An

Thực tế trong những năm qua, trước mỗi giải đấu, Diễn Châu luôn được đánh giá cao bởi chất lượng cầu thủ đồng đều về thể hình lẫn kỹ thuật, tư duy chơi bóng. Tuy nhiên, đã nhiều mùa giải trôi qua, các đội bóng của Diễn Châu đều chưa được tận hưởng niềm vui của người chiến thắng.

Trong mùa giải gần đây nhất được tổ chức năm 2019, cả đội thiếu niên và nhi đồng Diễn Châu đều thi đấu xuất sắc tại vòng bảng, lừng lững tiến vào tứ kết với những chiến thắng đầy thuyết phục, tuy nhiên, yếu tố tâm lý cũng như một chút thiếu may mắn đã khiến các em phải rời giải trong tiếc nuối. Do đó, năm nay, đội bóng Phủ Diễn đặt quyết tâm tiến sâu vào giải để mang về vinh quang cho quê hương.
Các trận đấu tập diễn ra sôi nổi. Ảnh: Quang An
Các trận đấu tập diễn ra sôi nổi. Ảnh: Quang An

Anh Trương Vĩnh Phúc - Huấn luyện viên đội Diễn Châu cho biết: "Lứa thiếu niên và nhi đồng năm nay được tuyển chọn rất kỹ càng từ các xã, hầu hết các em đều đã có thành tích thi đấu nổi bật tại trường học, địa phương. Đặc biệt, có 2 em tại đội nhi đồng đã được CLB Sông Lam Nghệ An đưa vào Vinh để thử sức và sẽ tham gia vào giải sắp tới. Mặc dù có niềm tin rất lớn đối với các học trò của mình, tuy nhiên, cũng phải nhận định rõ, Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An là sân chơi lớn, quy tụ các đội bóng rất mạnh, nhất là các địa phương có truyền thống như Yên Thành, Quỳnh Lưu... do đó, Diễn Châu sẽ thi đấu hết mình, cố gắng tiến sâu nhất để không làm phụ lòng người hâm mộ".

Các cầu thủ được huấn luyện về chiến thuật và kỹ năng. Ảnh: Quang An
Các cầu thủ được huấn luyện về chiến thuật và kỹ năng. Ảnh: Quang An

Chứng kiến buổi tập của các cầu thủ, chúng tôi cảm nhận được sự chuẩn bị kỹ lưỡng của đội bóng. Các bài tập tấn công, phòng thủ, chuyền bóng được thực hiện bài bản, các cầu thủ đều tuân thủ chiến thuật mà HLV chỉ dạy. Nhiều cầu thủ có kỹ thuật cá nhân tốt, xử lý bóng lắt léo hứa hẹn sẽ tạo nên những “vũ điệu” tuyệt vời trên sân cỏ khi giải đấu khởi tranh.

Đội thiếu niên Diễn Châu quyết tâm cao tiến sâu vào giải năm nay. Ảnh: Quang An
Đội thiếu niên Diễn Châu quyết tâm cao tiến sâu vào giải năm nay. Ảnh: Quang An

ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC CON

Tại các buổi tập của đội Diễn Châu, bên cạnh huấn luyện viên và các cầu thủ còn xuất hiện rất đông phụ huynh đến để cổ vũ cho con em mình. Cái nắng gay gắt đầu hè cũng không cản nổi bước chân của các bậc làm cha, làm mẹ. Nhiều phụ huynh đã gác lại công việc đồng áng thường nhật để đến sân theo dõi từng bước chạy của con em mình, tiếp thêm sự tự tin, sức mạnh cho con để sẵn sàng bước vào giải đấu sắp tới.
Rất đông phụ huynh trên địa bàn huyện Diễn Châu đến sân tập để cổ vũ cho con. Ảnh: Quang An
Rất đông phụ huynh trên địa bàn huyện Diễn Châu đến sân tập để cổ vũ cho con. Ảnh: Quang An

Ấn tượng nhất với chúng tôi đó là sự xuất hiện của 2 phụ huynh Trương Thị Hạnh và Nguyễn Thị Tuyết tại xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu. Cứ mỗi buổi chiều có lịch tập của đội, 2 người mẹ lại cùng nhau chở con vượt gần 20 km về sân vận động Diễn Thành để cho con tập luyện. Buổi tập kết thúc cũng là lúc trời nhá nhem tối, những người mẹ tuyệt vời này lại tiếp tục vượt hàng chục cây số để đưa con về trong đêm. Việc đưa con đi tập cứ diễn ra bình lặng như vậy, không sót một buổi nào.

Chị Trương Thị Hạnh, phụ huynh cầu thủ Hồ Trọng Quân chia sẻ: "Ở nhà cháu nó đam mê bóng đá lắm, nên cứ có giải đấu nào là gia đình đều chiều theo ý cháu đưa cháu đi tham gia. Khi biết cháu được tham dự Giải Bóng đá TN - NĐ Cúp Báo Nghệ An, gia đình vui sướng lắm vì đây là giải đấu lớn đã có uy tín nhiều năm, nên chúng tôi sẵn sàng gác lại mọi công việc để cùng con tham dự giải".

Được biết, gia đình của các em cũng là những hộ thuần nông bình thường, tuy nhiên, tinh thần thể thao thì luôn tràn đầy nhiệt huyết. Chị Nguyễn Thị Tuyết, phụ huynh của cầu thủ Hoàng Phi Hùng tươi cười: "Tuy nhà còn khó khăn nhưng mà con cái đam mê thì bán lúa, bán trâu cũng cho con theo tới cùng chú ạ. Mai mốt con vào Vinh thi đấu là cả nhà sẽ cùng vô để cổ vũ cho con luôn...".
a
Chị Hạnh và chị Tuyết đã đi gần 20 km từ Diễn Yên về Diễn Thành để cùng con luyện tập, chuẩn bị cho mùa giải. Ảnh: Quang An

Không chỉ chị Hạnh, chị Tuyết mà rất đông phụ huynh khác trên địa bàn huyện Diễn Châu đều có mặt đầy đủ trong các buổi tập để tiếp thêm tinh thần cho các em. Có thể thấy, ngoài yếu tố chuyên môn, tố chất, tài năng của cầu thủ thì sự động viên, đồng hành của gia đình, các bậc phụ huynh là điều vô cùng quan trọng để tiếp thêm động lực, thắp lên ngọn lửa đam mê của các em, góp phần tạo nên thành công của Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An sắp tới.

Tin mới

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh, mục tiêu chuyển đổi số cuối cùng là hướng đến lợi ích của người dân và doanh nghiệp; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng, hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền và hệ thống chính trị.
Không quay lưng trước cái xấu

Không quay lưng trước cái xấu!

(Baonghean.vn) - Những hành vi vu khống, bôi nhọ, làm nhục, đe dọa cán bộ, giáo viên, hay bất kỳ cá nhân nào trong xã hội (đã có thông tin nhiều cán bộ, công chức, viên chức ở các lĩnh vực khác cũng trong tình trạng này), thì dù là do đối tượng, tổ chức nào thực hiện, cũng vi phạm pháp luật.
Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

(Baonghean.vn) - Đó là mục đích được đề ra của Cuộc thi “Kỹ năng viết bản án và biên bản phiên tòa”. Cuộc thi đã thu hút sự tham dự của 52 thí sinh. Tất cả đều là thẩm phán, thư ký tại 21 đơn vị tòa án nhân dân cấp huyện cũng như 5 tòa, phòng tòa án nhân dân cấp tỉnh tham dự.
Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: “Ôm đất vàng” rồi... bỏ hoang

Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: 'Ôm đất vàng' rồi... bỏ hoang

(Baonghean.vn) - Dù được UBND tỉnh tạo điều kiện cho thuê nhiều khu “đất vàng” nằm rải rác tại các huyện, thế nhưng đến nay tại nhiều địa điểm, Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An (Công ty CP TMMN Nghệ An) vẫn không xây dựng, nơi thì để lại những tài sản xập xệ nhếch nhác, nơi thì xây dựng sai quy hoạch...
Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

(Baonghean.vn) - Từ xa xưa, mọi nền văn minh nổi tiếng thế giới đều xuất phát từ lưu vực những con sông mẹ. Những khu dân cư giàu có và đông đúc của thế giới cổ đại được hình thành bên các dòng sông lớn: Ai Cập (sông Nile), Lưỡng Hà (giữa 2 con sông Tigris và Euphrates), Ấn Độ (sông Ấn), Trung Quốc (sông Hoàng Hà)… Nền văn minh khởi nguồn của người Việt cổ cũng hình thành bên những dòng sông lớn như sông Hồng, sông Mã… Sử sách cũng ghi lại sự sầm uất, nhộn nhịp của các đô thị phát triển bên sông.
Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Đại diện Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế ngày 27/5 cho biết, ghi nhận loại thuốc chống viêm, giảm đau giả, khuyến cáo người dân không bán và sử dụng thuốc này.
Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

(Baonghean.vn) - Theo Hải quân Phần Lan, các tàu chiến Mỹ, Pháp và Đức sẽ ở lại Helsinki cho đến ngày 30/5 tới. Tất cả các tàu này đều đang tham gia tập trận ở khu vực phía Bắc Biển Baltic, sự kiện diễn ra trong bối cảnh cả Phần Lan và Thụy Điển mới đây nộp đơn xin gia nhập NATO .
Bệnh viện đa khoa Phú Thọ

Bắt 1 cán bộ bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nhận 2 tỷ đồng từ Công ty Việt Á

Ngày 27/5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trần Gia Phú - Phó Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
Giải ngân vốn ở Anh Sơn.

Đẩy nhanh tiến độ cho vay các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết 11

(Baonghean.vn) - Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội được coi là một trong những giải pháp tạo thêm nhiều động lực và “sức bật” cho nền kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.
Ảnh mỏ quặng thiếc.

Đi tìm nguyên nhân gây sụt lún ở thủ phủ khoáng sản Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, tình trạng sụt lún, nứt nẻ nhà cửa ở xã Châu Hồng đang trở nên ngày càng nghiêm trọng, số nhà bị ảnh hưởng đã chiếm hơn 20% hộ dân trong xã. Trong khi đó, có nhiều dấu hiệu cho thấy, việc khai thác khoáng sản của một doanh nghiệp gần đó chính là nguyên nhân gây ra tình trạng này.
3 tháng xung đột Nga – Ukraine: Hai bên mắc kẹt trong quan điểm riêng, hòa bình xa vời

3 tháng xung đột Nga - Ukraine: Hai bên mắc kẹt trong quan điểm riêng, hòa bình xa vời

(Baonghean.vn) -  Cách đây 3 tháng, ngày 24/2, khi Tổng thống Nga Putin phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, ít ai hình dung được cuộc chiến này sẽ diễn biến, kết thúc thế nào, vị thế nước Nga và cục diện thế giới thời hậu xung đột sẽ ra làm sao. Đến nay, tuy xung đột không có dấu hiệu hạ nhiệt, mà ngày càng giằng co dữ dội.
Nhà báo Hồ Quang Lợi

Hồ Quang Lợi: Con đường báo chí, con đường văn hóa - Bài 1: Nảy mầm xanh trên tuổi thơ cơ cực

(Baonghean.vn) -  Nhà báo Hồ Quang Lợi, nhà báo nổi tiếng, đã từng đoạt 9 Giải Báo chí Quốc gia và Toàn quốc, có nhiều đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp báo chí và sự nghiệp văn hoá, từ lâu đã được ngưỡng mộ bởi chất văn hoá trong các bài bình luận thời cuộc. Loạt bài viết có tính nghiên cứu dưới đây của Thiếu tướng, Nhà báo, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái - Tổng biên tập Tạp chí Công an Nhân dân (Bộ Công an) đã được hoàn thành từ tháng 8-2021, nhưng Nhà báo Hồ Quang Lợi đề nghị chỉ đăng sau khi ông đã hoàn thành nhiệm kỳ Phó Chủ tịch Thường trực ở Hội Nhà báo Việt Nam. Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc.
Thông tin nổi bật ngày 27/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Nghệ An góp ý về dự thảo Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi); Hơn 1500 hồ sơ đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu; Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 15A chậm hoàn thành; Phá thành công chuyên án đánh bạc… là những thông tin nổi bật ngày 27/5.