Diễn Châu quyết tâm tiến sâu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm tạm dừng bởi dịch bệnh, đội bóng thiếu niên và nhi đồng huyện Diễn Châu đang căng sức tập luyện, sẵn sàng tham gia giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An với quyết tâm cao nhất.
Không khí tập luyện của các cầu thủ nhí Diễn Châu. Clip: Quang An
HÁO HỨC CHỜ ĐÓN MÙA GIẢI MỚI
Những ngày này, tại sân vận động của Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Diễn Châu trên địa bàn xã Diễn Thành, 2 đội bóng thiếu niên và nhi đồng của huyện đang hăng say luyện tập, trau dồi các kỹ năng để sẵn sàng tham gia Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An với tâm trạng háo hức, phấn khởi.
Các cầu thủ thiếu niên và nhi đồng Diễn Châu tập luyện hăng say để sẵn sàng cho mùa giải mới. Ảnh: Quang An
Các cầu thủ thiếu niên và nhi đồng Diễn Châu tập luyện sẵn sàng cho mùa giải mới. Ảnh: Quang An

Em Nguyễn Sinh Lợi, Đội Nhi đồng Diễn Châu không giấu được niềm vui khi được lựa chọn để tham gia giải đấu. Tiền đạo tài năng của bóng đá Diễn Kim cho biết: "Khi biết mình được lựa chọn để đi thi giải tranh Cúp Báo Nghệ An tại thành phố Vinh, em và gia đình rất phấn khởi và đếm từng ngày để được vào Vinh thi đấu. Trong những ngày qua, chúng em đều tăng cường tập luyện để trau dồi kỹ năng, thể lực sẵn sàng cho giải. Hầu như em chưa nghỉ một buổi tập nào của đội, chỉ muốn được thi đấu với các huyện bạn và mang về thành công cho quê hương tại giải đấu sắp tới".

Không chỉ em Lợi mà theo ghi nhận của P.V, hầu hết các cầu thủ thiếu niên, nhi đồng của huyện Diễn Châu đều có chung tâm trạng háo hức chờ đón mùa giải mới. Tiếng nói cười râm ran trong mỗi buổi tập, cùng với đó là tinh thần tập luyện chuyên nghiệp, bài bản, những giọt mồ hôi đầm đìa trên áo là minh chứng cho sự cố gắng, kiên cường, thái độ nghiêm túc của các em. Sau 2 năm bị gián đoạn bởi dịch bệnh, giờ đây, các em sẽ được tham gia một sân chơi lớn, bổ ích, ý nghĩa để cọ xát, trau dồi kỹ năng, rèn luyện sức khỏe cũng như ươm mầm tương lai cho các tài năng nhí.
Nhi đồng Diễn Châu được tuyển chọn kỹ càng, các cầu thủ có kỹ năng tốt. Ảnh: Quang An
Nhi đồng Diễn Châu được tuyển chọn kỹ càng, các cầu thủ có kỹ năng tốt. Ảnh: Quang An

Thực tế trong những năm qua, trước mỗi giải đấu, Diễn Châu luôn được đánh giá cao bởi chất lượng cầu thủ đồng đều về thể hình lẫn kỹ thuật, tư duy chơi bóng. Tuy nhiên, đã nhiều mùa giải trôi qua, các đội bóng của Diễn Châu đều chưa được tận hưởng niềm vui của người chiến thắng.

Trong mùa giải gần đây nhất được tổ chức năm 2019, cả đội thiếu niên và nhi đồng Diễn Châu đều thi đấu xuất sắc tại vòng bảng, lừng lững tiến vào tứ kết với những chiến thắng đầy thuyết phục, tuy nhiên, yếu tố tâm lý cũng như một chút thiếu may mắn đã khiến các em phải rời giải trong tiếc nuối. Do đó, năm nay, đội bóng Phủ Diễn đặt quyết tâm tiến sâu vào giải để mang về vinh quang cho quê hương.
Các trận đấu tập diễn ra sôi nổi. Ảnh: Quang An
Các trận đấu tập diễn ra sôi nổi. Ảnh: Quang An

Anh Trương Vĩnh Phúc - Huấn luyện viên đội Diễn Châu cho biết: "Lứa thiếu niên và nhi đồng năm nay được tuyển chọn rất kỹ càng từ các xã, hầu hết các em đều đã có thành tích thi đấu nổi bật tại trường học, địa phương. Đặc biệt, có 2 em tại đội nhi đồng đã được CLB Sông Lam Nghệ An đưa vào Vinh để thử sức và sẽ tham gia vào giải sắp tới. Mặc dù có niềm tin rất lớn đối với các học trò của mình, tuy nhiên, cũng phải nhận định rõ, Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An là sân chơi lớn, quy tụ các đội bóng rất mạnh, nhất là các địa phương có truyền thống như Yên Thành, Quỳnh Lưu... do đó, Diễn Châu sẽ thi đấu hết mình, cố gắng tiến sâu nhất để không làm phụ lòng người hâm mộ".

Các cầu thủ được huấn luyện về chiến thuật và kỹ năng. Ảnh: Quang An
Các cầu thủ được huấn luyện về chiến thuật và kỹ năng. Ảnh: Quang An

Chứng kiến buổi tập của các cầu thủ, chúng tôi cảm nhận được sự chuẩn bị kỹ lưỡng của đội bóng. Các bài tập tấn công, phòng thủ, chuyền bóng được thực hiện bài bản, các cầu thủ đều tuân thủ chiến thuật mà HLV chỉ dạy. Nhiều cầu thủ có kỹ thuật cá nhân tốt, xử lý bóng lắt léo hứa hẹn sẽ tạo nên những “vũ điệu” tuyệt vời trên sân cỏ khi giải đấu khởi tranh.

Đội thiếu niên Diễn Châu quyết tâm cao tiến sâu vào giải năm nay. Ảnh: Quang An
Đội thiếu niên Diễn Châu quyết tâm cao tiến sâu vào giải năm nay. Ảnh: Quang An

ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC CON

Tại các buổi tập của đội Diễn Châu, bên cạnh huấn luyện viên và các cầu thủ còn xuất hiện rất đông phụ huynh đến để cổ vũ cho con em mình. Cái nắng gay gắt đầu hè cũng không cản nổi bước chân của các bậc làm cha, làm mẹ. Nhiều phụ huynh đã gác lại công việc đồng áng thường nhật để đến sân theo dõi từng bước chạy của con em mình, tiếp thêm sự tự tin, sức mạnh cho con để sẵn sàng bước vào giải đấu sắp tới.
Rất đông phụ huynh trên địa bàn huyện Diễn Châu đến sân tập để cổ vũ cho con. Ảnh: Quang An
Rất đông phụ huynh trên địa bàn huyện Diễn Châu đến sân tập để cổ vũ cho con. Ảnh: Quang An

Ấn tượng nhất với chúng tôi đó là sự xuất hiện của 2 phụ huynh Trương Thị Hạnh và Nguyễn Thị Tuyết tại xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu. Cứ mỗi buổi chiều có lịch tập của đội, 2 người mẹ lại cùng nhau chở con vượt gần 20 km về sân vận động Diễn Thành để cho con tập luyện. Buổi tập kết thúc cũng là lúc trời nhá nhem tối, những người mẹ tuyệt vời này lại tiếp tục vượt hàng chục cây số để đưa con về trong đêm. Việc đưa con đi tập cứ diễn ra bình lặng như vậy, không sót một buổi nào.

Chị Trương Thị Hạnh, phụ huynh cầu thủ Hồ Trọng Quân chia sẻ: "Ở nhà cháu nó đam mê bóng đá lắm, nên cứ có giải đấu nào là gia đình đều chiều theo ý cháu đưa cháu đi tham gia. Khi biết cháu được tham dự Giải Bóng đá TN - NĐ Cúp Báo Nghệ An, gia đình vui sướng lắm vì đây là giải đấu lớn đã có uy tín nhiều năm, nên chúng tôi sẵn sàng gác lại mọi công việc để cùng con tham dự giải".

Được biết, gia đình của các em cũng là những hộ thuần nông bình thường, tuy nhiên, tinh thần thể thao thì luôn tràn đầy nhiệt huyết. Chị Nguyễn Thị Tuyết, phụ huynh của cầu thủ Hoàng Phi Hùng tươi cười: "Tuy nhà còn khó khăn nhưng mà con cái đam mê thì bán lúa, bán trâu cũng cho con theo tới cùng chú ạ. Mai mốt con vào Vinh thi đấu là cả nhà sẽ cùng vô để cổ vũ cho con luôn...".
a
Chị Hạnh và chị Tuyết đã đi gần 20 km từ Diễn Yên về Diễn Thành để cùng con luyện tập, chuẩn bị cho mùa giải. Ảnh: Quang An

Không chỉ chị Hạnh, chị Tuyết mà rất đông phụ huynh khác trên địa bàn huyện Diễn Châu đều có mặt đầy đủ trong các buổi tập để tiếp thêm tinh thần cho các em. Có thể thấy, ngoài yếu tố chuyên môn, tố chất, tài năng của cầu thủ thì sự động viên, đồng hành của gia đình, các bậc phụ huynh là điều vô cùng quan trọng để tiếp thêm động lực, thắp lên ngọn lửa đam mê của các em, góp phần tạo nên thành công của Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An sắp tới.

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.